Cúng xe ĐÚNG CÁCH lời cầu khẩn TOẠI NGUYỆN gia chủ BÌNH AN

Cúng xe
3/5 - (1 bình chọn)

Cúng xe là hình thức tâm linh đã quá phổ biến với người Việt đặc biệt là với những người chủ xế sở hữu những chiếc ô tô dùng để đi lại hằng ngày hoặc dùng để làm ăn buôn bán. Cùng Picar tìm hiểu thêm về hình thức tâm linh dù chưa được khoa học chứng minh nhưng dường dương ai ai cũng tin tưởng và nhất mực thực hiện theo nhằm mong cầu bình an, may mắn và thuận lợi phát triển làm ăn.

Cúng xe
Cúng xe ĐÚNG CÁCH lời cầu khẩn TOẠI NGUYỆN gia chủ BÌNH AN

Các dịp cúng xe

Cúng xe là hình thức thờ phụng tâm linh tín ngưỡng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Cúng được áp dụng trong nhiều dịp khác nhau, tùy mục đích sử dụng xe ô tô khác nhau. Trong đó thì phổ biến một số hình thức cúng như sau:

Cúng xe mới mua về

Xe ô tô  hay thậm chí là xe máy khi mới mua về hầu như đều được cúng xe trước khi chính chủ lăn bánh avf sử dụng để đi lại hoặc đặc biệt là dùng để kinh doanh.

Cúng xe khi mới mua về nhằm mục đích giúp cho chiếc xe và chủ lái luôn được an toàn, thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường.

>> Quy trình cúng xe mới mua có thể bạn quan tâm để có thể tự mình thực hiện đúng nghi thức cúng xe mới hoặc đưa ra lời khuyên bổ ích cho bạn bè và người thân.

Cúng xe đầu năm

Đầu năm là thời điểm nhiều người cầu và chúc nhiều điều tốt lành cho bản thân và cho mọi người xung quanh. Trong đó thì hình thức cúng đầu năm có thể được xem là một nghi thức bắt buộc nếu chủ xe ô tô muốn chiếc xe của mình an toàn, tai qua nạn khỏi những xui rủi có thể gặp trên đường.

>> Xem cách cúng xe đầu năm cụ thể từng bước 1 chuẩn giúp cầu may và cầu bình an cho xe cộ di chuyển lưu thông trót lọt, gia chủ bình an vượt mọi chướng ngại.

Cúng xe cuối năm

Đến cuối năm sau khi đã trải qua 1 năm đạt được những lời cầu khẩn như an toàn, bình an trọn vẹn, làm ăn phát đạt bằng xe ô tô thì hình thức cúng xe cuối năm cũng không kém phần quan trọng. 

Theo quan niệm nhân gian thì đây là hình thức cúng trả lễ cho bề trên trước khi bước sang năm mới và có những lời cầu chúc mới bằng hình thức cúng đầu năm năm như trên.

>> Xem cách cúng xe cuối năm cụ thể từng bước tại đây!

Cúng xe tháng cô hồn rằm tháng 7

Cúng xe rằm tháng 7 thường được nhiều chủ lái xe thực hiện với mong muốn tránh được xui rủi trong tháng vong linh này. Đặc biệt là các tài xế dùng xe để làm ăn, kinh doanh, di chuyển hằng ngày.

>> Xem cách cúng xe rằm tháng 7 cô hồn cầu an, tai qua nạn khỏi.

Cúng xe ngày rằm
Cúng xe ngày rằm

Cúng xe khai trương

Hình thức cúng xe khai trương cũng được nhiều chủ xe áp dụng khi sử dụng xe để kinh doanh sinh lời. 

Cúng xe hàng tháng

Một số chủ xe tin tưởng tuyệt đối vào tâm linh thậm chí còn thực hiện hình thức cúng xe hằng tháng để mong cầu bình an, kinh doanh phát đạt.

>> Cúng xe hàng tháng với 6 bước vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả trong việc cầu tài cầu lợi.

Cúng xe ngày 16

Nếu thắc mắc cúng ngày nào thì 16 âm lịch là ngày khá phù hợp. Cúng rằm 16 cũng là một dịp phổ biến các chủ xe chọn để thực hiện nghi thức cúng xe và bày tỏ những nguyện cầu đến với thần linh về chiếc xe ô tô của mình.

>> Cúng xe ngày 16 CẦU TÀI LỘC với các lễ vật và nghi thức vô cùng ĐƠN GIẢN.

Bài khấn cúng xe

Tùy thuộc vào niềm tin tâm linh của bạn mà có thể tùy chọn một trong những bài cúng được gợi ý sau đây:

van khan cung xe

Bài cúng xe mới số 1

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương Trời, con lạy mười phương chư Phật.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và các chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy các ngài ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng các chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con tên là:… Ngụ tại….

Hôm nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, độ trì cho con là… cùng với chiếc xe mang biển số… được xuất hành bình an, làm ăn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

Bài cúng mua xe mới số 2

Địa chỉ (đường… phường… quận… thành phố… Việt Nam).

Hôm nay: Ngày… tháng…năm…

Con tên là:…

Nhân dịp con mua chiếc xe có biển số…, thì con sắm đồ cúng xe xin được dâng lên ông bà Tổ tiên, Thần linh, Thổ thần, vong linh quanh quẩn quanh đây chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài tham dự đầy đủ hưởng lễ vật. Con cầu xin các ngài phù hộ cho xe con thượng lộ bình an, làm ăn tấn tài tấn lộc, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Bài văn cúng xe mới số 3

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

Con kính lạy chư vị chư Phật, chư Bồ Tát ba đời khắp mười phương, các chư vị A La Hán, các chư vị Thánh Tăng, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, các chư vị Hộ Pháp, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.

Con kính lạy vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ quản, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành, Lý Vực Phán Quan.

Con kính lạy ngài Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Lâm Tào Phán Quan.

Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.

Con kính lạy các chư Hương linh, vong linh, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… năm… Âm lịch).

Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).

Gia đình chúng hội đủ phước duyên quý báu có khả năng mua chiếc xe mang biển số…

Do:… đứng tên sở hữu, với mục đích sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật phù hộ độ trì cho con cùng chiếc xe biển số… xuất hành bình an và làm ăn luôn thuận lợi, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con bình an khi vận hành xe này, cho cả người lái, người đi xe, người đi đường.

Kính xin oan gia trái chủ của con hóa giải mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, sự hiểu biết về thế giới tâm linh hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì, kính mong bậc bề trên thương tình lượng thứ.

Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Cúng xe cần những gì

Các lễ vật cần chuẩn bị khi cúng xe bao gồm các món ăn, hoa, quả,…dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo!

Cúng xe nên cúng hoa gì

Cúng xe nên cúng các loại hoa thờ cúng thông thường, mang ý nghĩa cầu may mắn, cầu bình an như: Hoa đồng tiền, các loại hoa cúc, hoa cát tường,…Nên chọn những nhánh hoa tươi, không dập cành hoặc cánh hoa, hoa cúng mới (chưa được dùng để cúng trước đó).

Cúng xe nên cúng hoa gì
Cúng xe nên cúng hoa gì

Cúng xe nên cúng trái cây gì

Cúng xe nên cúng các loại trái cây theo mùa, mang ý nghĩa cầu may mắn bình an như các loại trái cam, quất, bưởi, dừa, thanh long, dứa, dưa hấu, táo,.. Nên chọn những quả tươi, rửa sạch trước khi cúng và đặc biệt chọn trái cây mới, chưa được dùng để cúng trước đó.

Bày biện trái cây cúng xe cho gọn và chắc chắn, không để chúng lỏng lẻo dễ đổ ngã khi bưng bê. Đặt hết vào 1 khay tròn lớn hoặc đĩa tròn lớn. Những quả như dứa, thanh long thì nên đặt ở trên cùng.

Cúng xe nên cúng trái cây gì
Cúng xe nên cúng trái cây gì

Cúng xe nên quay đầu vào hay ra

Đây là câu hỏi khá nhiều người quan tâm khi thực hiện nghi thức cúng các dịp trong năm. Cúng nên quay đầu xe ra ngoài cửa chính. Nếu xe không đặt ở nhà mà để ở lề đường cúng thì nên quay đầu xe ra đường chính, đường lớn mang ý nghĩa xe sẽ cùng gia chủ xông pha và gầy dựng nên sự nghiệp to lớn.

>> Cúng xe là hình thức tâm linh giúp chủ xe cảm thấy an tâm hơn hẳn khi cùng con xe “chinh chiến” đi lại hằng ngày. Ngoài ra thì hình thức cúng xe cũng có thể củng cố niềm tin, giúp chủ xe tập trung tinh thần hơn để làm việc với chiếc xe ô tô của mình và gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong suốt chặn đường. Nếu có mua xe ô tô thì giá xe ô tô cũng sẽ là mức giá tốt nhất so với những người khác khi mua.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
  • Holine: 028.73.091096
  • Webiste: www.picar.vn
  • CSKH: cskh@picar.vn