Cúng xe hàng tháng: Bài văn khấn, lễ vật CẦN những gì ?

Cúng xe hàng tháng: Bài văn khấn, lễ vật CẦN CÓ những gì
5/5 - (13 bình chọn)

Cúng xe hàng tháng ngày càng được nhiều chủ xe ô tô quan tâm. Việc cúng xe theo quan niệm của nhiều người là rất cần thiết để mang sự sự thuận lợi, bình an và tài lộc cho chủ xe. Vậy cách cúng xe hàng tháng như thế nào, bài văn khấn ra sao và lễ vật cúng xe hàng tháng cần những gì? Cùng Picar tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Cúng xe hàng tháng: Bài văn khấn, lễ vật CẦN CÓ những gì
Cúng xe hàng tháng: Bài văn khấn, lễ vật CẦN CÓ những gì

Lễ vật cúng xe hàng tháng cần những gì

Đối với những người chủ xe thường xuyên thực hiện việc cúng xe hàng tháng thì những thứ cần chuẩn bị cho một buổi lễ cúng xe không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người trước nay chưa từng thực hiện hoặc chưa nắm rõ thì họ thường mơ hồ về những thứ cần chuẩn bị. Dưới đây là danh sách các lễ vật và vật dụng cần thiết cho một buổi lễ cúng xe.

15 Lễ vật cúng xe hàng tháng cần có:

 • Trái cây (nên chọn ngũ quả).
 • Hoa tươi (mọi người thường hay chọn hoa cúc).
 • Đồ mặn (gà luộc, heo sữa quay) hoặc đồ ăn chay nếu chủ xe ăn chay.
 • Gạo.
 • Muối.
 • 1 xấp giấy tiền vàng (càng nhiều càng tốt).
 • 3 hoặc 5 chung rượu.
 • 3 hoặc 5 ly trà.
 • 1 ly nước trắng.
 • Nhang, nến (đèn cầy).
 • Ly, đĩa.
 • Chén, đũa, muỗng.
 • Mâm đựng lễ vật.
 • Lư hương.
 • Bình hoa.
Lễ vật cúng xe hàng tháng cần những gì
Lễ vật cúng xe hàng tháng cần những gì

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng đơn giản khi bắt đầu bằng việc niệm nam mô A Di Đà Phật 3 lần, sau đó nói thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ xe, biển số xe. Tiếp đến người cúng sẽ đọc văn khấn cúng xe mỗi tháng về những gì mình mong muốn trong lần cúng này. Cuối cùng là lời cảm ơn và niệm nam mô A Di Đà Phật 3 lần rồi bái lạy 3 cái.

Cụ thể bài văn cúng xe hàng tháng như sau:

Mẫu văn khấn cúng xe hàng tháng 1
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. ;

Tại địa chỉ: ………………………………………………;

Con tên là:…………………….………………………..; sinh ngày:…… /……/…… 

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số ………………… năm ……….. (tháng ……….. ) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

(Đọc lại lần thứ hai)

Nam mô A Di Đà Phật! (vái lạy 3 lần)

Mẫu văn khấn cúng xe hàng tháng 2
Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên họ người chủ cúng xe: …

Cung Thỉnh:

Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Cách cúng xe hàng tháng đơn giản theo trình tự

Cách cúng xe ô tô hàng tháng bao gồm các bước cơ bản sau đây:

 1. Chuẩn bị đầy đủ những lễ vật và vật dụng cần thiết.
 2. Chọn ngày giờ cúng xe.
 3. Bày biện các lễ vật trước đầu xe gọn gàng.
 4. Thắp đèn, nhang .
 5. Đứng trước đầu xe đọc bài văn khấn như trên.
 6. Vái lạy, cảm tạ thần linh.

Văn khấn cúng xe ngày 2 và 16 có khác nhau không?

Đối với các bài văn dùng để vái khấn cúng xe hàng tháng khá ngắn gọn. Các bài cúng xe ngày 2 và 16 không có sự khác nhau nhiều và có những mẫu văn chung mà các chủ xe có thể chọn cho việc cúng xe những ngày này. Quan trọng hơn hết là tấm lòng thành của các chủ xe ô tô.

So với việc cúng xe lần đầu mới mua về, bài văn cúng xe hàng tháng ngày rằm, hay các ngày khác tương đối ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Bạn có thể tìm hiểu về bài cúng xe mới cũng như cách thức cúng mà Picar đã giới thiệu trong nội dung trước.

Văn khấn cúng xe ngày 2 và 16 có khác nhau không?
Văn khấn cúng xe ngày 2 và 16 có khác nhau không?

Cúng xe hàng tháng vào ngày nào?

Tùy vào phong tục của từng nơi, của từng gia đình mà thời gian tổ chức lễ cúng xe ô tô hàng tháng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên hầu hết chủ xe sẽ lựa chọn cúng xe hàng tháng vào các ngày mùng 1, mùng 2 và 15, 16 âm lịch.

Thông thường, người dân ở miền Nam và miền Trung sẽ chọn tổ chức lễ cúng xe vào mùng 2 và 16 âm hàng tháng. Còn đối với người miền Bắc, cúng xe được diễn ra vào mùng 1 và 15 âm lịch mỗi tháng.

Cách đặt gà cúng xe như thế nào?

Cách đặt gà cúng xe đúng chuẩn nhất chính là quay đầu gà nhìn về hướng xe ô tô. Nếu cúng 1 con gà thì nên để giữa mâm cúng, nếu cúng 2 xe 2 con gà trên 1 bàn thì đặt cách đều nhau. Gà nên được sắp xếp vị trí cánh và chân sao cho đẹp mắt.

Cách đặt gà cúng xe như thế nào?
Cách đặt gà cúng xe như thế nào?

Cúng xe ô tô ở đâu hàng tháng?

Hầu hết, tất cả các chủ sở hữu đều chọn cúng xe hơi hàng tháng ở bên ngoài trời, ngoại trừ những trường hợp nhà không có không gian bên ngoài thì việc tổ chức cúng xe được diễn ra bên trong. Mâm cúng được đặt trước đầu xe ô tô và đầu xe thì quay ra hướng bên ngoài, không quay đầu vào nhà hay ngõ hẹp.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn cẩn thận hơn nên chọn cả ngày và hướng xe phù hợp với tuổi của chủ xe.

Cúng xe hàng tháng nên cúng trái cây gì?

Cúng xe nên chọn các loại trái cây tươi, không bị sâu, bị hỏng và nên là những loại tươi mới, có màu sắc tươi sáng. Một số loại trái cây cúng xe hàng tháng phổ biến như: bưởi, cam, quýt, xoài, đu đủ, chuối, dưa hấu…

Cúng xe hơi hàng tháng nên cúng hoa gì?

Các loại hoa nên sử dụng khi cúng xe hàng tháng là các loại hoa tươi, không bị dập cành, lá và là các loại hoa thật như cúc vàng, hoa đồng tiền, hoa cát tường hay hoa vạn thọ.

Tại sao phải cúng xe hàng tháng?

Theo quan niệm tâm linh, việc cúng xe ô tô hàng tháng giúp cho gia chủ di chuyển bằng xe được an toàn và bình an. Ngoài ra với chủ xe dùng xe để làm ăn kinh doanh thì sẽ thuận lợi, phát đạt, công việc phát triển theo cấp số nhân.

Cúng xe là một làm mà các chủ xe nên biết và thực hiện hàng tháng. Ô tô hiện nay đang dần trở nên phổ biến trên thị trường, không chỉ là một phương tiện đi lại mà còn là tài sản có gì trị, nó ảnh hưởng đến đời sống và tính mạng con người.

Tại sao phải cúng xe hàng tháng?
Tại sao phải cúng xe hàng tháng?

>>> Ngoài việc cúng xe, theo quan niệm phong thủy, biển số xe cũng rất quan trọng trong việc mang lại sự bình an và tài lộc đến cho chủ sở hữu. Một Biển số xe đẹp luôn được các chủ xe mong muốn sở hữu, đặc biệt là luôn được săn đón và những chiếc xe sở hữu loại biển này còn có mức giá bán lại cao hơn nhiều so với giá của một chiếc xe mới.

Tuy nhiên, ý nghĩa mà các con số trên biển số xe đặc biệt như thế nào theo phong thủy thì nhiều chủ xe vẫn còn mơ hồ. Tìm hiểu chi tiết hơn cùng với Picar tại Ý nghĩa biển số xe ô tô!

Lưu ý khi cúng xe hàng tháng để cầu khẩn có hiệu quả

 1. Nên chọn thời điểm sao cho vừa là ngày tốt vừa hợp tuổi để cầu mong cho mọi việc diễn ra suôn sẻ và mang đến tài lộc.
 2. Nên chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các lễ vật cũng như dụng cụ cần thiết cho buổi lễ để  kích thích may mắn và tài lộc cho chủ lẫn phương tiện.
 3. Khi cúng xe, chủ xe luôn đặt mâm lễ vật phía trước đầu xe và người cúng hướng mặt đối diện với phương tiện.
 4. Để hoàn thành nghi thức cúng xe hàng tháng, sau khi nhang cháy tàn hết thì chủ sở hữu chiếc xe nên hóa tiền vàng, rải rượu và muối xuống đất.

Theo ý kiến một số người thì việc cúng xe hàng tháng là không cần thiết. Đến nay vẫn chưa có cơ sở nào chứng minh cho những nhận định trên đây là đúng hay sai. Tuy nhiên, người xưa có khuyên những chuyện về tâm linh thì thà tin là có còn hơn là không. Vì vậy, việc cúng xe cũng là điều nên làm để đảm bảo sự an tâm và bình an cho chủ xe.

Mong rằng bài viết trên đây của Picar mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn trong những thắc mắc liên quan đến vấn đề cúng xe hàng tháng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe mới thì hãy ghé xem tham khảo bảng giá xe ô tô bán chạy nhất thị trường hiện nay nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi nội dung bài viết!

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn