fbpx

Cúng xe rằm tháng 7 TRÁNH VẬN XUI đón tài lộc CẦU AN

cúng xe rằm tháng 7
Cúng xe rằm tháng 7 TRÁNH VẬN XUI đón tài lộc CẦU AN

Với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thì gần như hầu hết là những người làm tài xế hoặc chủ xe thường đặc biệt cẩn trọng trong tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch. Cùng Picar tìm hiểu những đồ vật cũng như cách đọc văn cúng xe rằm tháng 7 được linh nghiệm qua bài viết dưới đây.

cúng xe rằm tháng 7
Cúng xe rằm tháng 7 TRÁNH VẬN XUI đón tài lộc CẦU AN

Vì sao gọi là tháng cô hồn?

Cô hồn” dựa theo quan niệm dân gian từ xưa ý chỉ những người đã mất, nhưng không được hoặc chưa được đầu thai. Các vong linh này không nơi nương tựa, không có nơi ẩn trú, không có người thờ phụng cúng kiếng cho. Phải chịu nhiều oan trái trong cuộc sống vong linh và sống vất vưởng. Chủ yếu là do lúc mất đi họ chết ở những nơi như đường, chợ nên khi thành vong thì không được vào nhà do thổ thần trong nhà không cho phép.

Tháng 7 là tháng cô hồn nên hầu như tất cả mọi việc phải cẩn trọng. Nên dịp tháng 7 mọi người thường thực hiện các phong tục truyền thống như lễ cúng xe tháng cô hồn để mong việc chạy xe an toàn và bình an cũng như dùng xe làm ăn thuận lợi.

Tháng 7 cô hồn được xem là tháng “mở”, các vong linh này (nói dễ hiểu) thì có thể dễ được người dương nhìn thấy hơn vào thời điểm này. Vậy nên họ sẽ thường quấy nhiễu dương gian. 

Cúng “cô hồn” có thể cúng từ các ngày mùng 1 đến 15 tháng 7 (âm lịch). Lễ cúng được tổ chức vào buổi chiều tối ngày 14/7 hoặc 15/7.

Theo tín ngưỡng dân gian người Việt chúng ta thì các ngày rằm tháng 7 còn gọi là ngày “Xá tội vong nhân”, tức ngày Diêm Vương mở cửa địa ngục cho vong hồn được về thăm lại gia đình nhân gian.

Vậy nên phong tục lễ cúng xe ngày rằm cũng là để cầu xin các vong linh, thần linh chứng giám và phù hộ cho xe cũng như tài xế và gia chủ.

Cúng xe tháng cô hồn
Cúng xe tháng cô hồn

Các lễ vật cúng xe rằm cô hồn tháng 7

Dưới đây là những lễ vật cúng xe vào ngày rằm tháng cô hồn khi cúng chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ khi thực hiện cúng xe ô tô của mình:

  • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).
  • 1 đĩa trái cây.
  • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, gà trống luộc…) hay 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).
  • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).
  • 1 đĩa gạo muối (muối hột).
  • 3 hoặc 5 chung rượu.
  • 3 hoặc 5 chung trà.
  • 1 ly nước trắng.
  • 3 hoặc cây nhang (nhang thơm).
  • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.
le vat cung xe thang co hon
Các lễ vật cúng xe rằm tháng 7

Văn khấn cúng xe rằm tháng 7

Tùy theo lễ vật cúng đã chuẩn bị mà khi cúng chủ xe sẽ lựa chọn một trong những bài cúng xe rằm tháng 7 dưới đây. Chú ý nếu cúng đồ mặn thì nên lựa văn cúng 

Bài khấn cúng xe rằm tháng 7 số 1

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương các vị chư Phật.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy các ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, các ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh 

Con là:… Ngụ tại….

Hôm nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng các phẩm vật, độ trì cho con là… cùng chiếc xe mang biển số… xuất hành bình an, làm ăn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

Bài cúng xe tháng cô hồn số 2

Địa chỉ (đường… phường… quận… thành phố… Việt Nam).

Hôm nay: Ngày… tháng…năm…

Con tên là:…

Nhân dịp tháng cô hồn thì con sắm đồ cúng xe để thực hiện lễ cúng xe rằm tháng 7 dâng lên ông bà Tổ tiên, các đấng Thần linh, Thổ thần, vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Bài cúng xe rằm tháng 7 số 3

Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên họ người chủ cúng xe: …

Cung Thỉnh:

Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, các chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, các vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng các lễ vật phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe này mang biển số…….. xuất hành bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc cầu mong tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng mời các chư thần nhận phẩm vật cúng xe ô tô rằm tháng 7).

Có nên cúng xe rằm tháng 7 không

Chuyện cúng xe hay cúng xe ô tô là chuyện không sai theo phong tục việt nhưng cũng không hẳn là đúng theo như khoa học hiện đại.

Tuy nhiên thì ông bà ta đã giữ phong tục tâm linh đó từ xưa đến nay, đó âu cũng là để người tài xế bình tâm trên đường và vững tin vào những điều tốt đẹp.

Chuyện cúng xe vốn là đức tin của người chủ xe, người lái xe vào cái thiện, nằm trong quan niệm tín ngưỡng người Việt, cũng là chỗ dựa tinh thần để người tài xế có thể an tâm trên đường đi. 

>>> Giải đáp toàn bộ câu hỏi liên quan đến cúng xe ĐÚNG CÁCH lời cầu khẩn TOẠI NGUYỆN gia chủ BÌNH AN.
> Cách thực hiện lễ cúng xe đầu năm .
> Cúng xe cuối năm tạ lễ lộc tài có được trong năm qua như ý nguyện.
Cúng xe mới và những lưu ý nhất định phải tuân thủ.
> 6 Bước tự cúng xe hàng tháng đơn giản.
> Cúng xe ngày 16 CẦU TÀI LỘC nghi thức vô cùng ĐƠN GIẢN.

co nen cung xe ram thang 7 co hon khong
Cúng xe rằm tháng 7 có nên hay không?

Tuy nhiên kết quả vẫn là ở hiện thực mà tạo nên. Khi lái xe thì các bác tài nên bình tĩnh, không nóng nảy cho dù các xe ô tô khác hay xe máy có chen lấn, vượt đầu, chặt hẻm hay lạng lách đánh võng thì cũng bình tĩnh nhường đường. Tuân thủ đúng luật và lái xe tập trung thì sự an toàn của lái xe, hành khách cũng như người xung quanh và chiếc xe sẽ được giữ vừng.

>>> Cúng xe rằm tháng 7 tháng cô hôn là tín ngưỡng tinh thần. Vậy rằm tháng 7 có cúng xe không? Câu trả lời là không có nhiều chủ xe áp dụng thời gian cúng này. Đa số đều sẽ chỉ cúng vào những ngày cúng xe đầu năm và cuối năm hoặc lúc mới mua xe. Đặc biệt là những chủ xe mua giá xe ô tô rẻ hơn những dịp khác đều cảm thấy rất phấn khích và muốn cúng để đáp lễ thần linh vì cho mình dịp may.

Bài viết liên quan
Võ Vân
Mang sự nhiệt huyết với thị trường xe ô tô trong và ngoài nước, anh Quốc Chuyển, Vân và team luôn mong muốn xây dựng một trang thông tin thật hữu ích cho khách hàng. Dễ dàng nghiên cứu và tìm đọc mọi thứ liên quan về các dòng xe ô tô. Cập nhật giá bán thị trường của các dòng xe một cách nhanh nhất!