Biển số xe Đồng Tháp – Biển số xe 66 là tỉnh nào? 66 ở đâu?

bien so xe dong thap
5/5 - (1 bình chọn)

Biển số xe Đồng Tháp được quy định như thế nào? Ký hiệu biển số xe 66 Đồng Tháp giữa các phương tiện có sự khác nhau như thế nào? Cùng Picar tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Biển số xe Đồng Tháp là bao nhiêu?

bien so xe dong thap (2)
Biển số xe Đồng Tháp là 66

Việc cấp biển số xe theo số giúp cơ quan chức năng dễ dàng kiểm soát phương tiện lưu thông đường bộ. Theo quy định phụ lục số 02 về ký hiệu biển số xe ô tô và mô tô được bạn hành cùng thông tư 15/2014/TT-BCA, biển số xe Đồng Tháp là 66. 

Biển số xe 66 Đồng Tháp được áp dụng cho tất cả các phương tiện tại các đơn vị hành chính của tỉnh Đồng Tháp

Giới thiệu sơ lược về Đồng Tháp

Đồng Tháp là 1 tỉnh nằm ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích khoảng 3.376,8 km2. Đồng Tháp giáp với An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Long An và Tiền Giang. Đồng Tháp có hệ thống mạng lưới sông rừng phong phú, với sông Tiền là con sông chính chảy qua địa bàn tỉnh.

bien so xe dong thap (3)
Đồng Tháp nổi tiếng với hoa sen

Với đặc điểm là vùng đồng bằng sông nước, Đồng Tháp có một môi trường sinh thái đa dạng và độc đáo. Tỉnh này nổi tiếng với các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh như di tích Cổ Văn Thánh Mậu, di tích Vườn Trái Cây, di tích Vườn Uyên, và khu du lịch Tràm Chim.

Nền kinh tế của Đồng Tháp dựa chủ yếu vào ngành nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Tỉnh này là một trong những vùng sản xuất lúa gạo lớn của Việt Nam. Ngoài ra, Đồng Tháp còn phát triển các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, dệt may, gỗ và các ngành công nghiệp khác. 

Đồng Tháp nổi tiếng với các loại cây trái cây như xoài Cao Lãnh, chôm chôm Lai Vung, bưởi Bình Điền, mận Tam Nông. 

Biển số xe từng huyện tại Đồng Tháp

Cũng giống như các tỉnh thành khác, biển số xe Đồng Tháp được quản lý rạch ròi theo đơn vị hành chính và loại phương tiện. Trong đó, Đồng Tháp biển số xe máy được quản lý theo đơn vị hành chính. Còn với xe ô tô, Đồng Tháp thực hiện quản lý theo loại xe.

Biển số xe máy ở các huyện Đồng Tháp

Đồng Tháp hiện có 12 đơn vị hành chính với 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện. Biển số xe tỉnh Đồng Tháp dành cho phương tiện xe máy quy ước theo các ký hiệu B1, C1, G1, V1, L1, N1, K1, M1,F1, H1, S1, P1 tương ứng với các đơn vị hành chính của tỉnh. Cụ thể quy ước như sau:

Biển số xe Đồng Tháp quản lý xe máy
Đơn vị hành chính Ký hiệu chữ trên biển số
Thành phố Cao Lãnh 66-P1
Thành phố Sa Đếc 66-S1
Thị xã Hồng Ngự 66-H1
Huyện Cao Lãnh 66-F1
Huyện Châu Thành 66-C1
Huyện Hồng Ngự 66-G1
Huyện Lấp Vò 66-V1
Huyện Lai Vung 66-L1
Huyện Tam Nông 66-N1
Huyện Tân Hồng 66-K1
Huyện Thanh Bình 66-B1
Huyện Tháp Mười 66-M1

Ngoài ra, Đống Tháp biển số xe cho mô tô phân khối lớn trên 175cc quy ước là 66-A1.

Biển số xe ô tô các loại thuộc Đồng Tháp

Đối với xe ô tô, biển số xe Đồng Tháp quy ước các ký hiệu chữ A, B, C, D, LD, R tương ứng các loại xe. Biển số xe 66 Đồng Tháp cho xe ô tô được quy định như sau:

Biển số ô tô Đồng Tháp
Loại ô tô Ký hiệu chữ trên biển số
Xe con từ 7 – 9 chỗ 66-A
Xe chở khách cỡ trung/ Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở lên 66-B
Xe bán tải, xe tải 66-C
Xe van 66-D
Xe thuê từ nước ngoài hoặc cho người nước ngoài, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài  66-LD
Xe sơ-mi-rơ-moóc 66-R
Xe quân đội làm kinh tế 66-KT

Hướng dẫn đăng ký biển số xe Đồng Tháp

Đăng ký biển số xe tỉnh Đồng Tháp có sự khác biệt tương đối giữa phương tiện xe máy và ô tô. Dưới đây, Picar sẽ hướng dẫn cụ thể cách đăng ký biển số xe Đồng Tháp cho từng loại phương tiện.

Đăng ký biển xe máy

Để đăng ký xe máy tại Đồng Tháp, bạn cần tuân theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị tờ khai đăng ký xe, bản sao và bản chính chứng minh thư/căn cước công dân, sổ hộ khẩu và hóa đơn mua xe. 

bien so xe dong thap (4)
Đăng ký biển Đồng Tháp cho xe máy

Bước 2: Bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến Chi cục Thuế tại nơi đang cư trú để điền tờ khai và đóng thuế trước bạ. Mức thuế đăng ký xe máy lần đầu tiên là 5%, từ lần 2 trở đi là 1%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký cấp biển và chứng nhận tại Phòng Cảnh sát giao thông tại đơn vị hành chính nơi bạn đang cư trú. Hồ sơ bao gồm: hóa đơn giá trị gia tăng, bản sao và bản chính giấy tờ tùy thân, hộ khẩu, biên lai đóng thuế trước bạ

Bước 4: Các cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ, rồi kiểm tra thông tin về nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn và thực hiện các thủ tục khác theo quy định. Nếu đạt chuẩn sẽ cấp biển số xe và cấp giấy hẹn lấy giấy chứng nhận đăng ký. Chứng nhận sẽ được trả sau 2-3 hôm kể từ khi hồ sơ được chấp thuận.

Sau khi nhận đăng ký, bạn cần mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

Đăng ký biển xe ô tô Đồng Tháp

Đối với viêc đăng ký biển số xe Đồng Tháp cho ô tô, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm tờ khai đăng ký xe ô tô; Bản gốc phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng từ nhà sản xuất; hóa đơn mua bán xe; chứng từ đóng lệ phí trước bạ. Ngoài ra, bạn cần có giấy tờ tùy thân của chủ xe (bản chính và bản sao).

Ngoài ra, bạn còn cần cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư nếu phương tiện đứng tên công ty.

bien so xe dong thap (5)
Đăng ký biển số xe tỉnh Đồng Tháp cho ô tô

Bước 2: Đăng ký tờ khai và nộp hồ sơ yêu cầu cấp biển số xe tại trụ sở Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông.

Bước 3: Bạn nộp thuế tại Chi cục thuế theo đơn vị hành chính nơi cư trú. Mức thuế trước bạ cho xe ô tô đăng ký lần đầu là 10%.

Bước 4: Bạn mang theo hồ sơ đến trụ sở Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Tháp tại 238, đường Lê Đại Hành, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Bạn sẽ cần đóng khoảng 2-3 triệu đồng lệ phí và lấy giấy hẹn. Sau 2-3 ngày, phòng cảnh sát giao thông sẽ giao đăng ký gốc cho bạn.

Bước 5: Đối với xe ô tô, đăng kiểm là quy trình quan trọng để đánh giá xe đạt chất lượng lưu thông đường bộ. Tuy nhiên, hiện nay với xe mua mới, bạn sẽ được miễn đăng kiểm lần đầu. Với xe mua lại bạn sẽ cần thực hiện đăng kiểm để được cấp biển số xe tỉnh Đồng Tháp.

Hướng dẫn tra biển số xe Đồng Tháp online

Việc tra cứu biển số Đồng Tháp được tiến hành theo phương pháp online vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Để tra cứu biển số xe Đồng Tháp, bạn chỉ cần: 

  • Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam để tra cứu các thông tin về xe và đăng ký xe. 
bien so xe dong thap (6)
Dễ dàng tra cứu biển số xe 66 Đồng Tháp trên website của cục đăng kiểm
  • Chọn mục “Tra cứu thông tin cá nhân phương tiện” ở trang chủ
  • Sau đó bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bao gồm: Tỉnh/ thành phố, loại phương tiện ( ô tô, xe máy,…), biển số xe 66 Đồng Tháp , số tem và mã bảo mật. 

Lưu ý, bạn cần điền đầy đủ ký tự số và chữ trên xe. Chẳng hạn như 66A8888 hoặc 66A-8888 hoặc 66A88888T (T là biển trắng, X biển xanh, V là biển vàng)

  • Tiếp đó bạn nhấp vào “Tra cứu” để thực hiện tra cứu. 

Lưu ý: Cách tra cứu này áp dụng cho việc tra cứu này chỉ cung cấp những thông tin chung như đăng ký, màu sắc, chỗ ngồi. Bạn sẽ không biết được ai là chủ sở hữu của xe. Nếu muốn tra cứu thông tin này, bạn cần liên hệ phòng cảnh sát giao thông ở đơn vị hành chính mà bạn thường trú để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến biển số xe Đồng Tháp. Hi vọng bạn đã nắm rõ Đồng Tháp biển xe số mấy cũng như cách đăng ký và tra cứu nhanh chóng. Để tìm hiểu thêm thông tin về biển xe các tỉnh thành khác, truy cập Picar.vn ngay nhé.

Xem ngay, biển số xe các tỉnh Việt Nam để biết chi tiết về biển số xe tỉnh, thành phố bạn đang quan tâm nhé.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
  • Holine: 028.73.091096
  • Webiste: www.picar.vn
  • CSKH: cskh@picar.vn