Biển số xe Bạc Liêu – Biển số xe 94 là tỉnh nào? 94 ở đâu?

bien so xe bac lieu
5/5 - (1 bình chọn)

Việc cấp biển số xe theo từng tỉnh giúp cơ quan nhà nước quản lý phương tiện lưu thông hiệu quả hơn. Cũng như các tỉnh thành khác, Bạc Liêu có biển số xe riêng biệt. Biển số xe Bạc Liêu là số bao nhiêu? Giữa các huyện, thành phố phân biệt như thế nào? Cùng Picar đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Biển số xe Bạc Liêu là bao nhiêu?

Theo quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển số xe cơ giới trong nước, biển số xe Bạc Liêu được quy định là 94. Như vậy mọi phương tiện giao thông bao gồm xe 2 bánh, 3 bánh, 4 bánh ở tỉnh Bạc Liêu đều có số 94. Sự khác biệt biển số Bạc Liêu của các phương tiện khác được quy định bằng chữ cái kề sát số 94.

Biển số xe Bạc Liêu là số 94
Biển số xe Bạc Liêu là số 94

Vậy bạn đã biết Bạc Liêu biển số xe bao nhiêu, cùng Picar tìm hiểu thêm về địa lý của Bạc Liêu cũng như sự khác biệt biển số xe giữa các đơn vị hành chính.

Giới thiệu sơ lược về Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh này giáp biển và được bao quanh bởi các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Hậu Giang. Dân số của Bạc Liêu là khoảng 900.000 người.

Bạc Liêu có 1 thành phố, 1 thị xã cùng 5 huyện. Cụ thể là thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai, huyện Phước Long, huyện Hồng Dân,  huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình và huyện Đông Hải.

bien so xe bac lieu (5)
Bạc Liêu là một tỉnh nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long

Bạc Liêu nổi tiếng là một địa điểm du lịch thu hút khá nhiều du khách. Với vị trí ven biển, tỉnh này có nhiều bãi biển tuyệt đẹp như Hồ Nam, Cửa Đại, Gành Hào và Nhà Mát. Bạc Liêu cũng là quê hương của những nghệ sĩ nổi tiếng như Cao Văn Lầu, Võ Văn Tần.

Nền kinh tế của tỉnh Bạc Liêu chủ yếu dựa vào nông nghiệp và ngư nghiệp. Các ngành công nghiệp chế biến thủy sản và nuôi trồng tôm cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế địa phương. Bên cạnh đó, du lịch cũng đang được phát triển và góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Biển số xe từng quận, huyện Bạc Liêu

Mọi biển số xe tỉnh Bạc Liêu đều có số 94. Tuy nhiên, để quản lý phương tiện giao thông một cách đơn giản và chính xác hơn, mỗi đơn vị hành chính, loại xe sẽ có ký hiệu biển khác nhau. 

Biển số xe máy từng huyện, thị xã tỉnh Bạc Liêu

Biển số xe máy của các đơn vị hành chính trong tỉnh Bạc Liêu được quy định theo chữ cái B1, C1, D1, E1, F1, K1, G1. Cụ thể biển số xe Bạc Liêu theo từng đơn vị hành chính như sau:

Biển số xe máy Bạc Liêu
Đơn vị hành chính Ký hiệu chữ trên biển số
Thành phố Bạc Liêu 94-K1
Thị xã Giá Rai 94-D1
Huyện Phước Long 94-E1
Huyện Hồng Dân 94-F1
Huyện Vĩnh Lợi 94-C1
Huyện Hòa Bình 94-G1
Huyện Đông Hải. 94-B1

Biển số xe ô tô các loại thuộc Bạc Liêu

Ký hiệu chữ quy ước trên biển số xe Bạc Liêu dành cho phương tiện ô tô cũng có sự phân biệt theo dòng xe đối tượng sử dụng. Các ký hiệu chữ trên số xe tỉnh Bạc Liêu cho xe ô tô bao gồm: A, B, C, D, LD, R. Quy ước biển ô tô cụ thể như sau: 

Biển số ô tô Bạc Liêu
Loại ô tô Ký hiệu chữ trên biển số
Xe con từ 7 – 9 chỗ 94-A
Xe chở khách cỡ trung/ Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở lên 94-B
Xe bán tải, xe tải 94-C
Xe van 94-D
Xe thuê từ nước ngoài hoặc cho người nước ngoài, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài  94-LD
Xe sơ-mi-rơ-moóc 94-R
Ô tô cá nhân, xe cơ quan, đoàn thể 94-F, 94-H, 94-K, 94-L, 94-M, 94-N, 94-P, 94-S, 94-T, 94-U, 94-V, 94-X, 94-Y, 94-Z

Hướng dẫn đăng ký biển số xe Bạc Liêu

Đăng ký biển số xe tỉnh Bạc Liệu có sự khác biệt tương đối giữa phương tiện xe máy và ô tô. Dưới đây, Picar sẽ hướng dẫn cụ thể cách đăng ký biển số xe Bạc Liêu cho từng loại phương tiện.

Đăng ký biển xe máy

Để đăng ký xe máy tại Bạc Liêu, bạn cần tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ và hồ sơ

Giấy tờ cần chuẩn bị gồm tờ khai đăng ký xe, bản sao và bản chính giấy tờ tùy thân, hóa đơn mua xe. 

Đăng ký biển Bạc Liêu cho xe máy 
Đăng ký biển Bạc Liêu cho xe máy
 • Bước 2: Đóng thuế trước bạ và đăng ký xe

Bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến Chi cục Thuế Huyện thuộc tỉnh Bạc Liêu – nơi bạn đang cư trú để đóng thuế trước bạ. Bạn cần điền thông tin vào Giấy khai đóng thuế và nộp giấy tờ theo yêu cầu. Mức thuế lần đầu tiên là 5%, từ lần 2 trở đi là 1%.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký cấp biển và chứng nhận tại cơ quan chức năng

Bạn mang xe đến Cơ quan Cảnh sát giao thông tại Huyện nơi bạn đang cư trú. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định trong Thông tư 58/2020/TT-BCA, bao gồm: hóa đơn giá trị gia tăng, bản sao và bản chính giấy tờ tùy thân, hộ khẩu, biên lai đóng thuế trước bạ

 • Bước 4: Cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký

Tại cơ quan Cảnh sát giao thông, các cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ. Cán bộ sẽ kiểm tra thông tin về nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn và thực hiện các thủ tục khác theo quy định.

 • Bước 5:  Lấy giấy hẹn để nhận đăng ký mới

Bạn nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe máy và mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

Đăng ký biển xe ô tô Bạc Liêu

Để thực hiện đăng ký biển số xe Bạc Liêu cho ô tô, bạn cần:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết bao gồm:

Tờ khai đăng ký xe ô tô;

Bản gốc phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng từ nhà sản xuất; hóa đơn mua bán xe; chứng từ đóng lệ phí trước bạ

Giấy tờ tùy thân của chủ xe

Nếu đăng ký ô tô cho doanh nghiệp, bạn cần cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư cho Công ty liên doanh nước ngoài.

Đăng ký biển số xe tỉnh Bạc Liêu cho ô tô
Đăng ký biển số xe tỉnh Bạc Liêu cho ô tô
 • Bước 2: Đăng ký và nộp hồ sơ yêu cầu cấp biển số xe tại trụ sở Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông.
 • Bước 3: Hoàn tất thủ tục đóng lệ phí trước bạ

Chủ xe nộp thuế tại Chi cục thuế cấp Huyện tại địa phương cư trú. Mức thuế trước bạ cho xe ô tô đăng ký lần đầu là 10% (giá trị xe được tính theo giá niêm yết tại chi cục thuế, không theo giá trị xuất hóa đơn).

 • Bước 4: Đăng ký xe

Chủ xe mang theo hồ sơ đến trụ sở Cảnh sát giao thông tỉnh Bạc Liêu tại 593 Trần Phú, Phường 7, Bạc Liêu. Tại đây, bạn nộp lệ phí đăng ký (khoảng 2-3 triệu đồng) và lấy giấy hẹn. Sau 2-3 ngày, bạn sẽ nhận đăng ký gốc.

 • Bước 5: Đăng kiểm xe

Đăng kiểm xe là quy trình quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá chất lượng xe. Nếu xe qua đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp biển số xe ngay lập tức.

Hướng dẫn tra biển số xe Bạc Liêu online

 • Bước 1: Truy cập đường link của Cục Đăng Kiểm Việt Nam: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx
Truy cập Đăng kiểm Việt Nam để tra biển số xe Bạc Liêu online
Truy cập Đăng kiểm Việt Nam để tra biển số xe Bạc Liêu online
 • Bước 2: Nhập mục thông tin của phương tiện cần tra cứu. Thông tin bao gồm:

Biển số xe Bạc Liêu đã đăng ký. Bạn cần nhập chính xác các ký tự chữ và số trên biển số xe. Ví dụ: 94A9966, 94A-9966, 94A99966T.

Mã xác nhận: Hãy nhập đúng mã xác nhận theo yêu cầu. Đảm bảo không nhầm lẫn giữa các ký tự viết hoa, viết thường, chữ “o” và số “0”.

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để tra cứu thông tin xe trực tuyến trên trang web của Cục Đăng Kiểm, bạn cần có số tem và giấy chứng nhận hiện tại. Hãy nhập thông tin này với dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số. Ví dụ: KC-2860472.

 • Bước 3: Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, hãy nhấn nút “Tra cứu”. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị thông tin cơ bản về giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Trên đây là những thông tin liên quan đến biển số xe Bạc Liêu. Hi vọng bạn đã nắm rõ Bạc Liêu biển xe số mấy cũng như cách đăng ký và tra cứu nhanh chóng. Để tìm hiểu thêm thông tin về biển xe các tỉnh thành khác, truy cập Picar.vn ngay nhé.

Xem ngay, biển số xe các tỉnh Việt Nam để biết chi tiết về biển số xe tỉnh, thành phố bạn đang quan tâm nhé.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn