Biển số xe Sóc Trăng – Biển số xe 83 là tỉnh nào? 83 ở đâu?

bien so xe soc trang
5/5 - (2 bình chọn)

Biển số xe Sóc Trăng số mấy? Phân biệt các phương tiện theo khu vực hành chính như thế nào? Thủ tục làm biển số xe tỉnh Sóc Trăng có dễ không? Picar sẽ giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây!

Biển số xe Sóc Trăng là bao nhiêu?

Theo quy định về quản lý phương tiện lưu thông đường bộ của Bộ Công an, 83 sẽ là ký hiệu số của biển số xe Sóc Trăng. Theo đó, toàn bộ phương tiện cơ giới bao gồm xe máy, ô tô, xe mô tô… trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sẽ sử dụng biển số 83.

bien so xe soc trang (2)
83 là biển số xe Sóc Trăng

Chủ phương tiện sinh sống trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cần phải tiến hành thủ tục đăng ký xe ô tô, xe máy, xe 2 bánh tại cơ quan Công an cấp huyện. Phòng CSGT Công an cấp tỉnh là đơn vị chịu trách nhiệm cấp chứng nhận đăng ký xe và biển số xe, đồng thời quản lý các phương tiện đã đăng ký.

Giới thiệu sơ lược về Sóc Trăng

bien so xe soc trang (3)
Sóc Trăng phát triển mạnh về du lịch

Sóc Trăng là một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, giáp ranh với An Giang và Bạc Liêu. Sóc Trăng được bao quanh bởi hệ thống sông và kênh rạch. Đây cũng là điểm được tận dụng để đẩy mạnh du lịch của tỉnh. 

Với đa dạng địa hình, Sóc Trăng phát triển cả hệ thống rừng ngập mặn và đồng bằng lúa nước. Tỉnh này cũng nổi tiếng với các vườn cây ăn trái, như trái cây dừa, mít, xoài, và cả những cánh đồng lúa mênh mông.

Văn hóa và dân tộc tại Sóc Trăng cũng rất đa dạng. Dân cư ở đây gồm nhiều dân tộc khác nhau, như người Khmer, người Hoa, người Kinh và người Chăm. Với sự đa văn hóa này, Sóc Trăng có một di sản văn hóa phong phú, được thể hiện qua kiến trúc các ngôi đền, chùa và các lễ hội truyền thống độc đáo.

Biển số xe ở các huyện thuộc tỉnh Sóc Trăng

Trên biển số xe Sóc Trăng, sau ký hiệu 83 sẽ là các ký hiệu chữ nhằm phân biệt từng loại xe và từng đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh. Picar sẽ giới thiệu đến bạn cách nhận biết biển số xe tỉnh Sóc Trăng trong nội dung dưới đây.

Biển số xe máy ở các huyện thuộc tỉnh Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng được chia thành 10 đơn vị hành chính cụ thể:

 • 1 thành phố: TP. Sóc Trăng
 • 2 Thị xã: Vĩnh Châu và Ngã Năm
 • 7 huyện: Mỹ Xuyên, Long Phú, Trần Đề, Mỹ Tú, Kế Sách, Châu Thành, Cù Lao Dung

Theo quy định về biển số xe, mọi xe máy được đăng ký trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sẽ áp dụng loại biển 5 số. Phía sau số 83 sẽ là những chữ cái giúp phân biệt phương tiện theo từng huyện. Ví dụ: 83P1-12345.

Do mật độ dân số ít, nên nhiều đơn vị hành chính tại Sóc Trăng có cùng ký hiệu chữ. Chi tiết quy ước định danh biển số xe tỉnh Sóc Trăng như sau:

Biển số xe Sóc Trăng quản lý xe máy
Đơn vị hành chính Ký hiệu chữ trên biển số
Thành phố Sóc Trăng 83-P1, 83-P2
Thị xã Vĩnh Châu 83-P1, 83-P2
Thị xã Ngã Năm 83-E1
Huyện Mỹ Xuyên 83-P1, 83-P2
Huyện Long Phú 83-P1, 83-P2
Huyện Trần Đề 83-P1, 83-P2
Huyện Mỹ Tú 83-P1, 83-P2
Huyện Kế Sách 83-C1
Huyện Châu Thành 83-C1
Huyện Cù Lao Dung 83-D1

Biển số xe ô tô các loại thuộc Sóc Trăng

bien so xe soc trang (4)
Biển số xe ô tô Sóc Trăng

Theo quy định về biển xe ô tô, biển số xe Sóc Trăng là loại biển 5 số. Phía sau số 83 sẽ là những ký hiệu chữ giúp phân biệt theo từng loại xe và chủ sở hữu. Ví dụ: 83A-12345. Cụ thể như sau:

Biển số ô tô Sóc Trăng
Loại ô tô Ký hiệu chữ trên biển số
Xe con từ 7 – 9 chỗ 83-A
Xe chở khách cỡ trung/ Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở lên 83-B
Xe bán tải, xe tải 83-C
Xe van 83-D
Xe thuê từ nước ngoài hoặc cho người nước ngoài, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài  83-LD
Xe sơ-mi-rơ-moóc 83-R
Xe quân đội làm kinh tế 83-KT

Hướng dẫn đăng ký biển số xe Sóc Trăng

bien so xe soc trang (5)
Đăng ký biển số Sóc Trăng dễ dàng

Như vậy, bạn đã có thể biết biển số xe Sóc Trăng số mấy. Tiếp theo, Picar sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký biển số xe tỉnh Sóc Trăng. Để đăng ký biển số xe Sóc Trăng cho phương tiện xe máy, ô tô bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cổng Dịch vụ công quốc gia theo đường dẫn https://dichvucong.gov.vn để lấy mẫu Giấy khai đăng ký xe điện tử mẫu 01A/58. Sau đó, bạn lấy số thứ tự và lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua tin nhắn hoặc email
 • Bước 2: Đến Công an cấp huyện (đối với xe máy), phòng CA giao thông tỉnh (đối với ô tô) để làm tờ khai đăng ký phương tiện cơ giới điện tử, ký, ghi rõ họ tên theo quy định. Khi nộp tờ khai, bạn cần cà số khung, số máy của phương tiện định đăng ký. 
 • Bước 3: Nộp 1 bộ hồ sơ bao gồm giấy tờ liên quan đến phương tiện bao gồm giấy khai đăng ký xe, giấy tờ đóng lệ phí trước bạ, chứng từ nguồn gốc xe.
 • Bước 4: Bấm biển số ngẫu nhiên qua hệ thống đăng ký và quản lý xe của tỉnh. Sau đó, cán bộ sẽ đưa phiếu hẹn trả giấy đăng ký xe. Khoảng 2-3 ngày sau bạn sẽ nhận đăng ký xe. Với ô tô, bạn cần thực hiện đăng kiểm trước khi bấm biển.

Hướng dẫn tra biển số xe Sóc Trăng online

Có hai cách để tra cứu biển số phương tiện đăng ký tại Sóc Trăng. Bạn có thể tra cứu qua ứng dụng tra biển số xe hoặc truy cập website của Cục đăng kiểm Việt Nam.

Cách 1: Tra cứu qua Website của Cục đăng kiểm Việt Nam, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn loại Phương tiện cơ giới đường bộ
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin liên quan biển số xe theo mẫu sau:

83A-1234 hoặc 83a1234 cho biển 4 và 5 số của xe máy. Với biển ô tô, bạn cần thêm ký hiệu định màu V, T, X (tương ứng với biển vàng, biển trắng và biển xanh).

 • Bước 3: Xem các thông tin liên quan phương tiện (nhãn hiệu, số lượt đăng kiểm, số khung và số máy…). Tuy nhiên, bạn không thể biết ai là chủ sở hữu của phương tiện.
bien so xe soc trang (6)
Tra cứu biển số Sóc Trăng qua app

Cách 2: Để tra cứu biển số xe Sóc Trăng với app Biển số xe, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Biển số xe về điện thoại.
 • Bước 2: Ở màn hình chính của ứng dụng, bạn cần nhập biển số xe tỉnh Sóc Trăng muốn tra cứu.
 • Bước 3: Kiểm tra các thông tin liên quan đến biển số xe hiển thị trên màn hình ứng dụng

Nếu bạn muốn tra cứu biển số ô tô, chọn vào biểu tượng ô tô, sau đó điền biển số cùng số tem của giấy chứng nhận hiện tại. Cuối cùng, bạn ấn xác nhận để theo dõi thông tin. 

Trên đây Picar đã chia sẻ các thông tin xoay quanh biển số xe Sóc Trăng. Hi vọng các bạn đã biết được biển số xe Sóc Trăng số mấy, cũng như cách tra cứu các phương tiện cơ giới online. Để khám phá thêm các thông tin liên quan đến phương tiện, hãy ghé website Picar.vn nhé!

Xem ngay, biển số xe các tỉnh Việt Nam để biết chi tiết về biển số xe tỉnh, thành phố bạn đang quan tâm nhé.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn