bien so xe dep 5

Hiểu ý nghĩa các con số biển số xe đoán VẬN MAY XUI RỦI

Theo quan niệm của nhiều người thì biển số xe trong biển số xe các tỉnh riêng biệt thì đều có ý nghĩa phong thủy riêng, có thể nói lên được vận may rủi tài lộc. Chính vì vậy mà các biển số xe đẹp hiện nay cũng được rất nhiều người săn lùng. Vậy hãy cùng Picar xem ý nghĩa các con số biển số xe nói lên điều gì nhé. 

y nghia cac con so bien so xe 1

Giải mã ý nghĩa các con số biển số xe

 • Số 0 (bất): nghĩa là không có gì, vô hình
 • Số 1 (nhất – chắc chắn): Theo như ý nghĩa các con số trong biển số xe thì con số này tượng trưng cho sự độc nhất vô nhị, đỉnh cao tối thượng, có một không hai. Những biển số xe ngũ linh 111.11 hoặc 1111 luôn được giới chơi xe nhà giàu săn đón, tuy nhiên thì dù có tiền thì cũng khó mà mua được biển số này. 
 • Số 2 (nhị – mãi mãi): Số 2 tượng trưng cho sự may mắn vĩnh cửu. Theo như ý nghĩa của các con số biển số xe thì số 2 – một cặp một đôi song hỷ mang tới hạnh phúc. Số 2 cũng là một trong những con số được nhiều người ưa chuộng và nếu kết hợp với số 8 hoặc số 6 nữa thì lại càng đẹp. 
 • Số 3 (tam – tài): Con số 3 cho thấy một sự trường thọ, bất tận “vững như kiềng 3 chân”. Tuy nhiên thì con số này lại ít được ưa chuộng do cũng không nói lên được điều gì về tài lộc, may mắn. 
 • Số 4 (tứ – tử): Theo như ý nghĩa các con số biển xe thì đây là con số mang nghĩa “tử” sự chết chóc, nên tránh làm biển số xe, trừ khi số 4 là số ngũ linh. 
 • Số 5 (ngũ): Số này nói lên cho sự trường thọ, bất diệt và mang lại danh dự, sự quyền lực cho chủ nhân.. 
 • Số 6 (lục – lộc): Theo như ý nghĩa các con số biển số xe thì đây là con số được nhiều người vô cùng thích, do mang ý nghĩa tài lộc, của cải, may mắn. Số 6 có thể kết hợp với nhiều con số khác, đặc biệt 6 đi với 8, 68 được gọi là lộc phát, lại càng được coi là điềm lành thuận lợi cho chủ nhân chiếc xe. 
 • Số 7 (thất): Số 7 tượng trưng cho 7 sao, theo ý nghĩa các con số biển số xe thì số 7 nói lên sức mạnh kỳ diệu, đập tan, khiến ma quỷ bất khả xâm phạm. Tuy nhiên nếu là ngũ linh hoặc tứ quý thì số 7 được quan tâm nhiều hơn. Con số này cũng có 2 mặt và tùy trường hợp. Vì số 7 cũng mang ý nghĩa xấu – thất nghĩa là mất mát, không tốt.
 • Số 8 (bát – phát): Số 8 được hiểu là số phát, phát triển, tự sinh, tự nhân. Trong kinh doanh số 8 kết hợp với 6 sẽ là phát lộc, vô cùng tốt. 
 • Số 9 (cửu): Về ý nghĩa các con số biển số xe thì trong đó số 9 tượng trưng cho sự trường cửu, trường thọ và may mắn, đây là con số mang đến sự an lành, bình an và thuận lợi.

>>> Ý nghĩa biển số xe cập nhật MỚI NHẤT năm 2021 may mắn phát tài!

y nghia cac con so bien so xe

Quan niệm về ý nghĩa các con số biển số xe đẹp

Theo quan niệm phong thủy thì biển số xe đẹp là những con số mang tới tại lộc, vận may. “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa” là câu nói người ta hay nhắc tới khi chọn biển số xe, tuy nhiên thì hiện tại biển 4 số được thay thế bằng biển 5 số, vì vậy số ngũ linh lại được nhắc đến nhiều hơn. 

Ý nghĩa các con số biển số xe khi ghép cặp số

Những biển số xe có các cặp số đuôi như 68, 86 hay 79, 39 (Lộc phát – phát lộc, thần tài lớn – thần tài nhỏ) luôn luôn được mọi người săn đón. Người ta cho rằng những cặp số này chắc chắn mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Ý nghĩa của từng cặp số hay cả biển số cũng vẫn sẽ tương ứng với ý nghĩa từng con số.

Những cặp số 68, 86 hay 79, 39 đối với dân kinh doanh, làm ăn buôn bán hoặc những người thường xuyên sử dụng ô tô thì thường rất được coi trọng. Bên cạnh đó thì các biển số xe có số tiến hoặc nở hậu cũng được đánh giá rất cao. 

bien so xe

Ý nghĩa các con số biển số xe đẹp khi tính tổng

Ý nghĩa biển số xe của bạn khi tính tổng lại nếu bằng 9,8,6 hoặc 2 thì được coi là biển số đẹp. Đẹp nhất là 9 nút vì theo quan niệm tổng biển số càng cao thì càng tốt, luôn luôn tiến lên. 

Theo cách tính thông thường, người ta sẽ cộng tất cả số trong biển lại với nhau và kết quả sẽ lấy làm tròn. Vd: 135.72 = 1+3+5+7+2 = 18  tròn và lấy tổng là 8, 8 là phát, đây là biển số đẹp. 

Ý nghĩa các con số biển số xe tứ quý – ngũ linh

Tứ quý – Ngũ linh từ 1-9 hầu như loại nào cũng được ưa thích, các biển số này luôn luôn là những loại biển số độc đắc đẹp nhất và dù có tiền nhiều cũng chưa chắc có thể mua được. 

Một số biển tứ quý, ngũ quý mang lại nhiều tài lộc, may mắn được nhiều người săn đón như 888-888.88; 6666-666.66; 9999-999.99; 2222-222.22. Và đặc biệt nhất, độc nhất vô nhị phải kể đến là 1111-111.11. Còn lại những số khác mặc dù không được ưa thích bằng nhưng vẫn được nhiều người mong muốn sở hữu. 

y nghia cac con so bien so xe 2

Ý nghĩa các con số biển số xe tiến – biển số trùng lặp

Một số bảng số tiến như 123.45, 567.89, 6789… có ý nghĩa chỉ công việc làm ăn sẽ ngày càng đi lên và gặp nhiều may mắn trên đường công danh. 

Ngoài ra, biển số trùng lặp sẽ giúp chủ nhân có tài lộc, làm ăn phát tài, phát lộc. Một số biển số trùng lặp được săn tìm như: 999.33;888.66… 

Ý nghĩa các con số biển số xe xấu 

Bên cạnh những biển số xe đẹp thì có một số cặp số được cho là xấu với chủ nhân chiếc xe, mang lại vận xui. Ví dụ như các cặp số: 13,53,14,41,49,17… Các số kết thúc bằng số 0 hoặc những số lùi sẽ góp phần tạo nên biển số không may mắn.

Có một số cặp số tối kỵ và xui xẻo cho người nào nếu bốc phải biển số như: 4953, 4137,7801,1353… 

Hoặc theo tâm lý thì số đẹp là phải có tổng lớn hơn 7, tránh số 13 (xui xẻo), tổng bằng 1 (một tịt), số lùi. 

>>> Xem ngay bài viết: Biển số xe hợp tuổi hay không MỚI NHẤT và ĐẦY ĐỦ NHẤT

>> Picar vừa chia sẻ cho bạn về ý nghĩa các con số biển số xe mang tới may mắn và tài lộc cho bạn cũng như những con số tuyệt đối tối kỵ. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin bổ ích. Theo dõi Picar để nắm được thông tin giá xe ô tô tốt nhất, nắm bắt thời cơ mua xe hơi giá hời cực đơn giản.

Đánh giá post
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: 58 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh 754000
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn
Zalo
Phone