y nghia bien so xe 5 so picar vn

Ý nghĩa biển số xe 5 số và cách dịch biển số xe máy 5 số

5/5 - (31 bình chọn)

Hiện nay, xem ý nghĩa biển số xe đẹp là điều quan tâm của nhiều người sau khi mua xe bởi xe cộ là đồ dùng thiết yếu của chúng ta khi di chuyển trên đường, trong đó có rất nhiều người quan tâm đến ý nghĩa biển số xe 5 số. Vậy lý do thuyết phục bạn nên xem biển số xe đẹp hay xấu, biển số xe nói lên điều gì, cách xem ý nghĩa biển số xe tốt hay xấu chuẩn xác là cách nào và những lưu ý bạn cần lưu tâm, tất cả sẽ được Picar.vn bật mí trong bài viết dưới đây khi bạn bắt gặp được chúng trong danh sách biển số xe các tỉnh thành.

y nghia bien so xe 5 so picar vn
Ý nghĩa biển số xe 5 số

Dịch biển số xe máy 5 số

Dịch “biển số xe máy 5 số” tiếng Anh là “5 digit motorcycle license plate”.

Ngoài ra, cách dịch biển số xe máy 5 số:

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối biển số xe máy có 5 số và chia cho 80.
 • Bước 2: Lấy kết quả bước 1 trừ đi số phần nguyên.
 • Bước 3: Lấy số thập phân còn lại của bước 2 nhân với 80.
 • Bước 4: Lấy kết quả bước 3 dò ý nghĩa trong bảng.
Dịch biển số xe máy 5 số
Dịch biển số xe máy 5 số

Ví dụ, biển số xe máy 46231 có ý nghĩa như sau: 46231 : 80 = 577.8875. Sau đó lấy 577.8875 – 577 = 0,8875. Cuối cùng lấy 0.8875*80= 71.

Tại sao phải xem ý nghĩa biển số xe 5 số ?

Biết ý nghĩa biển số xe 5 số luôn là vấn đề được đại đa số người mua xe tìm hiểu. Theo quan niệm phong thủy một chiếc xe sở hữu biển số với số nút đẹp sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân chiếc xe.

Xem ngay:  Biển số xe định danh THÔNG TIN mới nhất 11/2023

Luôn có những quy chuẩn nhất định, một công thức tính chung áp dụng vào tính nút biển số, xe 4 số và xe 5 số. Mỗi con số lại tượng trưng cho một tầng ý nghĩa. Có con số tốt cũng có những con số xấu.

Biển số xe hiện nay bao gồm cả biển số ô tô và xe máy đều gồm từ 4 đến 5 số. Với tỉnh thành phố có mật độ dân cư đông như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì biển số sẽ gồm 5 số. Còn các tỉnh khác phương tiện đăng kí có thể ít hơn thì biển số xe sẽ chỉ có 4 chữ số.

Dựa trên các con số đó ta sẽ tính được số nút của biển tương ứng. Cách tính rất đơn giản ta sẽ cộng tổng tất cả 5 con số đó lại với nhau. Ra kết quả từ phép tính cộng thường cho ra kết quả từ 1 đến 2 chữ số.

Nút biển số biểu thị gồm 10 con số từ 0 đến 9. Nếu phép cộng vượt quá 10 thì ta sẽ lấy chữ số hàng đơn vị để chọn làm đại diện cho nút biển số đó.

Theo quan niệm phong thủy nếu tổng 5 số với số nút lớn hơn 7 sẽ là tốt nhất, hoàn hảo nhất. Số 9 là số lớn nhất trong dãy số vì vậy biển số xe 9 nút được coi như là biển số đẹp nhất, trọn vẹn nhất.

Chiếc xe nào sở hữu biển số với số nút này sẽ cực kì may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi, hanh thông.

range rover bien tu quy 9 picar vn
Range rover biển số tứ quý 9

Ý nghĩa biển số xe 5 số từng nút một

Mỗi biển số lại cho ra tổng số khác nhau, số nút vì thế cũng khác nhau. Mỗi nút biểu thị những ý nghĩa riêng. Dựa trên cách tính này bạn có thể đưa ra nhận định về một chiếc biển số xấu hay đẹp.

 • Biển số xe 0 nút
Xem ngay:  Biển số xe Thái Nguyên CHI TIẾT - Biển số xe 20 ở đâu, tỉnh nào?

Đây là con số khá đặc biệt nó đứng đầu tiên trong dãy chữ số tự nhiên. Cấu trúc của nó là một cung tròn vô tận bao bọc lấy khoảng trống phía trong.

Ý nghĩa tượng trưng của số 0 thể hiện cho sự khởi đầu. Tràn đầy năng lượng nhiệt huyết, căng tròn. Sẵn sàng vươn dậy bứt phá, khát vọng thể hiện mình. Đây được đánh giá là số nút không đẹp cũng không xấu đối với biển số xe.

 • Biển số xe 1 nút

1 nghĩa là duy nhất là số 1, là đứng đầu. Đại diện cho sự độc nhất, tự lập. Tự bản thân làm nên cơ đồ mà sự nghiệp đó sẽ thực sự vững chắc, ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Xe sở hữu biển số 1 nút khá là đẹp, mọi công việc sẽ trở nên thuận lợi. Đặc biệt là những chủ nhân đang làm trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh.

 • Biển số xe 2 nút

2 trong từ hán việt dịch ra là mãi, vì vậy nó biểu trưng cho sự trường tồn mãi mãi. Con số này được người Việt khá ưa thích gắn cho hạnh phúc lứa đôi. Với hàm nghĩa tình cảm sâu đậm, bền chặt mãi mãi theo thời gian.

 • Biển số xe 3 nút

Số 3 tượng trưng cho tài năng, hoa mỹ, sự thông minh kiệt suốt, trí tệu hơn người. Ngoài ra nó còn mang nghĩa đó là sự vững chắc tựa như kiềng 3 chân. Vì vậy xe sở hữu biển số này là biển số xe khá đẹp.

 • Biển số xe 4 nút

Số 4 được cho là số đen đủi, kém may mắn và xấu nhất trong dãy số từ 0 đến 9. Đây là con số tử mà bạn nên tránh khi lựa chọn biển số cho chiếc xe của mình.

 • Biển số xe 5 nút

Số 5 nằm ở khoảng giữa vì vậy nó cũng biểu thị cho sự trung hòa. Mọi thứ đều diễn ra bằng phẳng không có điều gì đột biến hay nguy hại. Mọi thử thách đều có thể vượt qua nếu như bạn cố gắng. Xe sở hữu nút biển số này cũng được cho là vừa vặn.

 • Biển số xe 6 nút
Xem ngay:  Xem biển số xe phong thủy BÍ KÍP chiêu TÀI đón LỘC

Xe sở hữu biển số này rất đẹp, số 6 biểu trưng cho tài lộc. Nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với chủ nhân chiếc xe.

 • Biển số xe 7 nút

7 trong tiếng Hán đọc là thất. “Thất” ở đây là thất bại, thất bát do vậy đây là số nút xấu đối với biển số của xe. Đây là nút biển số xấu.

 • Biển số xe 8 nút

Số 8 luôn là số may mắn, biểu trưng cho sự phát đạt, giàu có. Xe có nút biển số 8 luôn được cho là mang lại rất nhiều tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhân sở hữu chiếc xe đó.

 • Biển số xe 9 nút

Số 9 lại có hàm nghĩa là cửu nghĩa là trường cửu, tồn tại mãi mãi theo thời gian. Đó là sự vững chắc, trường tồn không gì có thể phá hủy hay ngăn cản.

>>> Ý nghĩa biển số xe tổng quan nhất cho những ai quan tâm đến vấn đề tâm linh và những con số may mắn!

>>> Hy vọng những chia sẻ của Picar về ý nghĩa biển số xe 5 số có thể giúp ích cho bạn. Bạn có thể dựa vào đó để tham khảo tính số nút biển số chiếc xe của mình. Yên vị an toàn sau tay lái – Thoải mái chinh phục vạn dặm dài nhé các bác tài yêu quý. Cập nhật đầy đủ các tin tức về xe cũng như bảng giá xe ô tô mới nhất và chuẩn xác nhất trên Picar.vn

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: 58 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh 754000
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn
Zalo
Phone