Check phạt nguội – 4 Cách kiểm tra xe bị phạt nguội cả nước

Check phạt nguội ô tô để biết xem xe có bị phạt với các lỗi vi phạm hay không là việc mà các chủ xe nên biết để chấp hành đúng luật giao thông. Tra cứu phạt nguội giao thông hiện nay có nhiều cách khác nhau và dễ dàng thực hiện chỉ với một vài thao tác online đơn giản. Dưới đây là 4 cách kiểm tra phạt nguội ô tô vô cùng đơn giản bạn có thể tìm hiểu và thực hiện để đảm bảo quyền lợi của mình. Tránh việc bàn giao xe, sang tên xong với chủ cũ và đột nhiên sau đó lại nhận được giấy báo yêu cầu nộp phạt nguội cho phương tiện lưu thông bị các thiết bị ghi nhận lại.
Tra cứu phạt nguội 2023
Tra cứu phạt nguội 2023

Tra cứu phạt nguội giao thông hiện nay có nhiều cách khác nhau và dễ dàng thực hiện chỉ với một vài thao tác online đơn giản. Dưới đây là 4 cách kiểm tra phạt nguội ô tô vô cùng đơn giản bạn có thể tìm hiểu và thực hiện để đảm bảo quyền lợi của mình. Tránh việc bàn giao xe, sang tên xong với chủ cũ và đột nhiên sau đó lại nhận được giấy báo yêu cầu nộp phạt nguội cho phương tiện lưu thông bị các thiết bị ghi nhận lại.

Không chỉ riêng các chủ xe đang sở hữu mà đối với những ai đang có ý định mua xe ô tô cũ thì việc tiến hành các cách kiểm tra phạt nguội ô tô là rất cần thiết. Điều này giúp đảm bảo các chủ xe cũ đã thanh toán hoàn tất các khoản phạt trước khi bàn giao xe, trả lại thông tin “sạch” cho biển số xe sắp thuộc về bạn.

Trước đây, chúng ta chỉ có thể tra phạt nguội ô tô vi phạm giao thông duy nhất qua website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Hình thức tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc chưa thực hiện đồng bộ, chỉ áp dụng phổ biến tìm kiếm các thông tin như phạt nguội ô tô Đà Nẵng, Hà Nội hay phạt nguội ô tô Hồ Chí Minh…

Để thuận tiện và đồng bộ hơn khi tra cứu xe bị phạt nguội, kể từ ngày 1/6/2019, Website cục Cảnh sát giao thông đã có ứng dụng/app tra cứu phạt nguội giao thông đăng kiểm. Áp dụng cho tất cả các phương tiện xe tham gia giao thông bao gồm xe ô tô.

Check phạt nguội ô tô để biết xem xe có bị phạt với các lỗi vi phạm hay không là việc mà các chủ xe nên biết để chấp hành đúng luật giao thông. Có 4 cách để check lỗi phạt nguội ô tô là: check trên website Cục CSGT (Bộ Công An), check tại Cục Đăng Kiểm Việt Nam, check bằng website Sở GTVT và check trân app online.

tra phạt nguội ô tô
tra phạt nguội ô tô

>> Tìm hiểu rõ các thông tin về phạt nguội cùng những lỗi vi phạm mà thường bị các camera ghi nhận để tránh mắc phải những lỗi có thể khiến cho tiền trong túi bạn bay đi bất ngờ. Tất tần tật các thông tin về lỗi phạt nguội đã được Picar giới thiệu ở nội dung bài viết Phạt nguội là gì !

Cách check phạt nguội online toàn quốc 2023

Cách kiểm tra xe bị phạt nguội 2023 áp dụng cho cả xe ô tô và xe máy :

 • Cách 1: Cách kiểm tra lỗi phạt nguội trên website csgt.vn tra cứu phương tiện vi phạm (Bộ Công An)
 • Cách 2: Cách tra cứu phạt nguội Cục Đăng Kiểm Việt Nam
 • Cách 3: Cách check phạt nguội tại website Sở GTVT
 • Cách 4: Dùng app tra cứu phạt nguội để kiểm tra lỗi vi phạm
Tra cứu phạt nguội 2023
Tra cứu phạt nguội 2023

Cách 1: Tra cứu phạt nguội toàn quốc 2023 trên website csgt.vn tra cứu phương tiện vi phạm (Bộ Công An)

Bước 1: Để kiểm tra lỗi phạt nguội ô tô hoặc xe máy và các phương tiện khác, bạn truy cập thông tin phạt nguội xe ô tô tại Cổng thông tin điện tử Bộ công an Cục cảnh sát giao thông tại csgt.vn tra cứu phương tiện vi phạm http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html

Tra cứu phạt nguội ô tô
Tra cứu phạt nguội ô tô

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu để xem phạt nguội ô tô qua các lỗi và cung đường bị ghi nhận cũng như mức phạt.

 • Lựa chọn loại phương tiện muốn kiểm tra ô tô muốn kiểm tra lỗi phạt nguội. Trường hợp bạn muốn tra phạt nguội ô tô thì chọn ô tô ở mục này. Tượng tự với các phương tiện khác.
 • Điền biển số xe muốn tra phạt nguội ô tô theo định dạng viết liền, không khoảng trắng. Ví dụ: Muốn tra cứu tra phạt nguội ô tô 2023 biển số xe là 59K1 – 123.45 thì điền vào ô theo kiểu ký tự: 59K112345.
 • Nhập chính xác mã xác thực và bấm vào nút tra cứu để check xem lỗi phạt nguội ô tô của từng phương tiện tham gia giao thông nghi ngờ mình bị vi phạm luật có bị ghi hình.

Bước 3: Đọc kết quả tra lỗi phạt nguội giao thông

Nếu xe có vi phạm và bị ghi nhận lỗi phạt nguội, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết như thời gian, địa điểm và đoạn đường ghi nhận vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm, các thông tin số điện thoại đơn vị xử lý vi phạm.

Còn nếu xe không vi phạm, website sẽ hiện dòng chữ trả về có nội dung“không tìm thấy kết quả” phía cuối trang.

Cách 2: Cách tra cứu phạt nguội ô tô hoặc xe máy cả nước tại Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Muốn tra cứu phạt nguội đăng kiểm người tra phạt nguội có thể nhấp trực tiếp vào link “www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội” để đến trang web điền thông tin xe và tra phạt nguội ô tô online được ghi nhận.

Cách tra phạt nguội xe ô tô
Cách tra phạt nguội xe ô tô

Bạn tiến hành nhập các thông tin như biển số xe đăng ký, số tem, giấy chứng nhận hiện tại, mã xác thực,.. tương tự như cách 1 và bấm tra cứu để kiểm tra thông tin cần thiết.

*Lưu ý: Đối với xe biển 5 số: biển trắng thêm chữ T vào sau dãy biển số xe: VD: 29A01434T; biển xanh thêm chữ X; biển vàng thêm chữ V. Đối với số tem, giấy chứng nhận thì nhập thêm dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2834372.

Đọc kết quả hiển thị. Nếu xe bị phạt nguội mọi thông tin chi tiết sẽ liệt kê trong phần kết quả được trả về.

Nếu phần kết quả tra phạt nguội ô tô trả về trống có nghĩa là phương tiện đó chưa bị ghi nhận vi phạm lỗi phạt nguội, việc đăng kiểm vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Nếu dưới mục này xuất hiện ô màu đen với các thông tin chi tiết xử lý vi phạm bên trong, có nghĩa là phương tiện này chưa hoàn thành những quy định sau xử lý phạt sau khi vi phạm đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Cách 3: Cách tra cứu phạt nguội ô tô hoặc xe máy khi vi phạm giao thông TPHCM tại website Sở GTVT

Tuy nhiên, cách cứu phạt nguội ô tô trực tiếp trên website của Sở giao thông Vận tải chỉ có thể áp dụng được với các tỉnh thành có tích hợp tra cứu thông tin phạt nguội ô tô trên website.

Muốn tra cứu phạt nguội TP HCM, người dân có thể truy cập địa chỉ website tại http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM và bắt đầu nhập thông tin theo yêu cầu để tiến hành tra cứu.

tra lỗi phạt nguội xe o tô
tra lỗi phạt nguội xe o tô

Cách 4: Dùng app tra cứu phạt nguội ô tô và xe máy toàn quốc để kiểm tra lỗi vi phạm

Ngoài cách tra cứu trên máy tính thông thường thì người dân có thể sử dụng các phần mềm phạt nguội ô tô trên nền tảng Android và IOS. Một số app tra cứu phạt nguội ô tô phổ biến hiện nay như:

 • Tra cứu phạt nguội toàn quốc.
 • Tra cứu phạt nguội giao thông.
 • Tra phạt nguội.
 • KGO – Ôn GPLX, tra phạt nguội.
 • Tra cứu phạt nguội Ô tô – Xe máy.
 • Tra cứu oto trên phần mềm iThong.
 • Phần mềm kiểm tra phạt nguội Oto.
Check phạt nguội ô tô
Check phạt nguội ô tô

>>> Các lỗi vi phạm  khi tham gia giao thông dẫn đến phạt nguội hiện nay rất đa dạng. Trong số đó, các lỗi vi phạm đế từ việc không nắm rõ các loại biển báo, nhất là biển báo đường 1 chiều và 2 chiều xảy ra phổ biến. Các thông tin trong nội dung các bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham gia giao thông đường bộ:

Phạt nguội ô tô

Phạt nguội ô tô bằng cách:

 • Lắp đặt camera ghi hình phạt nguội ô tô;
 • Hình ảnh chuyển về cho bộ phận trích xuất.
 • Cảnh sát giao thông sẽ in thông báo vi phạm lỗi phạt nguội ô tô, trong đó có đầy đủ nội dung vi phạm. Sau đó sẽ chuyển về cho công an địa phương nơi người vi phạm đăng ký thường trú hoặc tạm trú;
 • Công an địa phương chuyển thông báo đến cho chủ phương tiện và yêu cầu chủ phương tiện vi phạm lỗi phạt nguội tới trụ sở nộp phạt;
phạt nguội ô tô
phạt nguội ô tô

Nếu chủ phương tiện không tự nguyện nộp phạt như quy định, thông tin của họ sẽ được chuyển về lại cho phần mềm kiểm tra xe bị phạt nguội, tới cơ quan đăng kiểm. Phần mềm này sẽ tích hợp với phần mềm xử lý hành chính tại đơn vị Cảnh sát giao thông.

Ghi chú thêm: Bộ phận sẽ lưu lại thông tin về phương tiện vi phạm cụ thể như biển số xe, thời gian phương tiện bị vi phạm, tuyến đường vi phạm, chi tiết lỗi vi phạm,…bạn nên kiểm tra rõ xem hình ảnh ghi nhận có chính xác là phương tiện mình sở hữu hay không nhé.

Trong trường hợp phương tiện và chủ phương tiện vẫn còn hành vi tiếp tục vi phạm và bị chặn lại xử lý, Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành tra phạt nguội ô tô trên phần mềm và biết được trước đó chủ phương tiện có vi phạm hay không rồi sẽ tiến hành yêu cầu xử lý nộp phạt.

Ngoài ra, khi camera ghi hình xử phạt nguội cung cấp thông tin phương tiện vi phạm được gửi tới cơ quan đăng kiểm thì ô tô đó không thể tiến hành đăng kiểm được nữa.

camera ghi hình xử phạt nguội
camera ghi hình xử phạt nguội

Thông báo phạt nguội ô tô

Nếu khi nhận thông báo phạt nguội ô tô online chủ phương tiện không tự chủ động tra phạt nguội ô tô online và tiến hành nộp phạt theo quy định thì bạn sẽ nhận được thông báo nộp phạt tại nơi bạn đang sinh sống, đăng ký hộ khẩu tạm trú hoặc thường trú.

Hiện nay pháp luật chưa quy định cụ thể chi tiết về thời gian thông báo phạt nguội là bao lâu kể từ ngày vi phạm cũng như kể từ ngày phát hiện ra lỗi vi phạm được ghi nhận qua camera hoặc các phương tiện truyền thông đại chúng phổ biến khác.

Thời gian thông báo lỗi phạt nguội: Bạn có thể bị phạt nguội sau khoảng từ 3 ngày, 2 tuần hoặc vài tháng, có thể kể cả khi bạn đã bán chiếc xe vi phạm đi, sang tên đổi chủ và dĩ nhiên người chủ mới của phương tiện bị ghi nhận vi phạm sẽ nhận được thông báo nộp phạt cho phương tiện đó và vẫn phải tiến hành nộp phạt đúng theo quy định để có thể không bị ghi nhận những thông tin “xấu” về biển xe đăng kiểm.

Tuy nhiên điểm bất cập này cũng đã nhận được nhiều kiến nghị, có thể sẽ được ghi cụ thể hơn để hoàn thiện chỉnh chu những quy định về phạt nguội trong thời gian sắp tới.

Đóng phạt nguội
Đóng phạt nguội

Cách nộp phạt nguội

Các bạn có thể nộp lỗi phạt nguội qua các cách sau sau khi nhận được giấy thông báo phạt nguội hoặc sau khi đã tra phạt nguội ô tô trên các phương tiện nêu trên:

 • Nộp mức phí sau khi tra phạt nguội ô tô tại trụ sở công an giao thông có ghi chi tiết thông tin trong thông báo nộp phạt nhận được bằng giấy báo.
 • Nộp trực tiếp tại Kho bạc nhà nước hay tại ngân hàng thương mại Kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt có ghi chi tiết thông tin trong quyết định xử phạt.
 • Nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản tài khoản Kho bạc nhà nước ghi trong quyết định xử phạt.
 • Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt thuộc một trong những trường hợp sau đây:

– Trường hợp xử phạt hành chính không bị lập biên bản (áp dụng trong trường hợp xử phạt cảnh cáo hay hình thức phạt tiền đến 250.000 đồng với cá nhân, 500.000 đồng với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải đưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngay tại chỗ).

– Tại vùng sâu, vùng xa, biên giới việc tra phạt nguội ô tô online, đi lại gặp khó khăn thì cá nhân hay tổ chức bị xử phạt có thể chọn hình thức nộp tiền phạt cho người có thẩm quyền.

Nộp vào Kho bạc nhà nước qua dịch vụ bưu chính công ích như các hình thức bưu điện,..

Mức phạt nguội khi ô tô

Các mức phạt nguội bằng với các mức phạt “nóng”, được quy định cụ thể trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP cụ thể với từng lỗi vi phạm. Điều khác biệt là thời gian xử phạt người và phương tiện vi phạm không đồng nhất với thời gian xảy ra vi phạm.

Nộp phạt nguội ở đâu ?

Theo quy định tại nghị định 81/2013 được sửa đổi, bổ sung bởi nghị định 97/2017 Nộp phạt nguội ở:

 • Nộp trực tiếp tại kho bạc nhà nước
 • Nộp tại ngân hàng thương mại nơi kho bạc nhà nước ủy nhiệm.
 • Nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của kho bạc nhà nước.
 • Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt.
 • Nộp vào kho bạc nhà nước thông qua dịch vụ bưu điện.
 • Nộp trực tiếp tại bưu điện.
nộp phạt nguội ở đâu
nộp phạt nguội ở đâu

Có thể thấy so với cách tra cứu phạt nguội 2022 thì tra cứu phạt nguội 2023 đã dạng hình thức và tiết kiệm thời gian, đơn giãn hơn rất nhiều. Đồng thời cách tra phạt nguội ô tô còn được cập nhật theo quy định mới của bộ luật từ 21/5/2022.

Mong rằng với những thông tin trên đây về việc check phạt nguội ô tô sẽ giúp cho bạn trong cách tra cứu và cách kiểm tra lỗi phạt nguội nhanh chóng. Từ đó, giúp cho việc tuân thủ và chấp hành tốt luật giao thông hoặc để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua xe ô tô cũ. Picar.vn – Chuyên trang tin tức thị trường ô tô, bảng giá xe ô tô  luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường!!!

4.6/5 - (5 bình chọn)
Quốc Chuyển
Mang sự nhiệt huyết với thị trường xe ô tô trong và ngoài nước, Chuyển và team luôn mong muốn xây dựng một trang thông tin thật hữu ích cho khách hàng dễ dàng nghiên cứu và tìm đọc thông tin, cũng như giá bán thị trường của các dòng xe một cách nhanh nhất!