Bảng giá Dịch vụ Tháo lắp máy lạnh TPHCM MỚI 2023

tháo lắp máy lạnh tphcm
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn tháo lắp hoặc di dời vị trí của máy lạnh? Thay vì tự tháo lắp tại nhà dễ xảy ra rủi ro, hãy thuê dịch vụ tháo lắp máy lạnh TPHCM. Bài viết này của Picar sẽ cung cấp bảng giá tháo lắp máy lạnh TPHCM tham khảo và kinh nghiệm thuê dịch vụ.

Tại sao không nên tự tháo lắp máy lạnh tại nhà?

Không phải tự nhiên mà các nhà cung cấp và sản xuất có hẳn đội ngũ chuyên tháo lắp máy lạnh và khuyến cáo không tự làm tại nhà. Bởi khi tự tháo lắp, di dời máy lạnh tại nhà sẽ có nhiều rủi ro, cụ thể có 5 rủi ro thường gặp nhất.

Bị thương trong quá trình thực hiện tháo lắp

Đối với người không có kiến thức và kỹ thuật, việc tự ý tháo lắp và di dời máy lạnh tại nhà là rất nguy hiểm. Không chỉ nguy hiểm cho bản thân mà còn có những người xung quanh. Ở mức độ nhẹ có thể là bị thương nhẹ như trầy xước, nặng có thể là gãy tay gãy chân thậm chí là tử vong.

Đơn vị tháo lắp máy lạnh TPHCM sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình tháo lắp và sử dụng. Khi tự lắp máy lạnh, nếu máy rơi xuống không chỉ người đang lắp mà cả những người xung quanh cũng có nguy hiểm. Việc thuê chuyên gia sẽ có tính an toàn cao nhất.

Hơn thế nữa, máy lạnh có cấu tạo phức tạp nên việc tháo và di dời không hề dễ, đặc biệt là máy cũ, lâu đời. Trong quá trình tự tháo tại nhà, nếu không biết trình tự và không có dụng cụ, máy móc hỗ trợ rất dễ bị rò điện, chập mạch. Khi có các vấn đề về điện, tính mạng của người tháo lắp sẽ bị đe dọa.

Thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM đảm bảo an toàn về thân thể
Thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM đảm bảo an toàn về thân thể

Tiêu tốn lượng điện năng khổng lồ khi lắp đặt để sử dụng

Một trong những lý do nên tìm đơn vị tháo lắp máy lạnh TPHCM thay vì tự làm là để tránh tiêu phí lượng điện năng khổng lồ. Hầu hết mọi người đều chỉ xem và làm theo hướng dẫn tháo lắp, di dời máy lạnh TPHCM trên mạng. Tuy nhiên các hướng dẫn này không hoàn toàn đúng và đủ tỉ mỉ.

Hơn thế nữa, việc không có kinh nghiệm thực chiến thì việc mắc lỗi là không thể tránh được. Vấn đề tiêu tốn năng lượng điện lớn chỉ là một trong các hậu quả khi tự ý tháo lắp máy lạnh. Vị trí lắp máy lạnh cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hao điện, có 3 vị trí không nên lắp máy lạnh như sau:

 • Mặt tường thường xuyên bị nắng chiếu vào: Ánh nắng Mặt Trời làm các bộ phận máy nóng lên. Vì vậy, máy phải hoạt động với công suất lớn hơn để tản nhiệt và làm mát không khí.
 • Góc tường nóng: Khi lắp máy lạnh lên mặt tường nóng, máy sẽ phải hoạt động với công suất lớn. Bởi nó phải tản nhiệt rồi mới bắt đầu làm mát cho không khí trong phòng.
 • Giữa 2 phòng: Để tiết kiệm bạn tự lắp máy lạnh ở vị trí giữa 2 căn phòng, nhưng điều này sẽ làm bạn tiêu tốn nhiều hơn. Hơi lạnh phả ra sẽ bị lãng phí bởi vị trí tường ngăn cách. Để làm mát phòng như ý muốn bạn sẽ cần nhiều hơi lạnh hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp
Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp

Vì vậy, để tránh lãng phí không cần thiết không nên tiết kiệm hay muốn thử mà không chọn thuê đơn vị tháo lắp máy lạnh TPHCM. Thuê đơn vị uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiêu thụ điện năng.

Tháo lắp sai kỹ thuật

Sai sót kỹ thuật là điều thường gặp khi tự tháo lắp tại nhà thay vì thuê đơn vị tháo lắp máy lạnh TPHCM. Thường gặp nhất là khóa gas không chặt dẫn đến tình trạng máy lạnh bị xì gas, hết gas. Bên cạnh đó còn làm thất lạc, quên lắp một vài chi tiết trong quá trình tháo lắp máy lạnh.

Ngoài ra cũng có trường hợp trong quá trình tự tháo lắp, di dời vô tình làm hỏng các chi tiết, bộ phận của máy mà không biết. Hoặc phương pháp tháo lắp bộ phận làm lạnh không đúng. Tất cả các trường hợp trên đều dẫn đến tình trạng máy lạnh không hoạt động như thường được.

Tuổi thọ máy sụt giảm

Việc tự tháo lắp máy lạnh mà không lựa chọn chuyên gia tháo lắp máy lạnh TPHCM sẽ tạo nên nhiều sai lầm. Những sai lầm khi tháo lắp đó sẽ khiến tuổi thọ của máy bị sụt giảm nghiêm trọng. Ba lỗi thường gặp làm máy lạnh giảm tuổi thọ như sau:

 • Do thực hiện không đúng cách và không lưu ý mà cục nóng máy lạnh bị hỏng trong quá trình tháo và di dời.
 • Vị trí lắp cục nóng máy lạnh không phù hợp: Vị trí lắp không phù hợp làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và điện năng tiêu thụ.
 • Vị trí lắp máy lạnh không đúng: Hiệu quả trải nghiệm nghiệm và chất lượng máy lạnh bị giảm đáng kể.
Thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM đảm bảo an toàn cho thiết bị
Thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM đảm bảo an toàn cho thiết bị

Hệ quả kéo theo ngoài tuổi thọ máy giảm, dấu hiệu hư hỏng xuất hiện thường xuyên còn làm tốn kém chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Cuối cùng là tốn kém về chi phí để mua sản phẩm mới. Vì vậy, tìm thuê đơn vị tháo lắp máy lạnh TPHCM là rất cần thiết.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi không tìm đơn vị tháo lắp máy lạnh TPHCM mà tự tháo lắp tại nhà sẽ có rủi ro về sức khỏe. Trường hợp làm sai cách hay vị trí không phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt là đối với các gia đình có người già và trẻ nhỏ, họ là người bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Lắp máy lạnh ngay đầu giường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Lắp máy lạnh ngay đầu giường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Giá dịch vụ tháo lắp máy lạnh tphcm là bao nhiêu?

Khi thuê dịch vụ hỗ trợ tháo lắp máy lạnh TPHCM, tiền công tháo lắp và tiền vật tư được tính riêng. Cụ thể về 2 loại phí này như sau:

Công tháo lắp máy lạnh

Dưới đây là bảng giá tham khảo cho công tháo lắp máy lạnh TPHCM:

Công suất Đơn giá
(VND/ bộ)
Tháo máy lạnh 1.0hp1.5hp 150.000  –  200.000
2.0hp – 2.5hp 200.000250.000
Lắp máy lạnh 1.0hp1.5hp 300.000350.000
2.0hp – 2.5hp 350.000  –  400.000
Vệ sinh máy lạnh 1.0hp1.5hp 150.000
2.0hp – 2.5hp 200.000

Giá vật tư kèm theo

Dưới đây là bảng giá vật tư kèm theo khi thuê đơn vị tháo lắp máy lạnh TPHCM:

Loại vật tư Công suất Đơn vị vật tư Đơn giá/ 1 đơn vị
(VND)
Ống đồng máy lạnh 1.0 – 1.5hp 1.0hp – 1.5hp mét 160.000
Ống đồng máy lạnh 2.0hp 2.0hp mét 180.000
Ống đồng máy lạnh 2.5hp 2.5hp mét 200.000
Dây điện Cadivi 1.5mm loại tốt 1.0hp – 1.5hp mét 10.000
Dây điện Cadivi 2.5mm loại tốt 2.0hp – 2.5hp mét 12.000
Eke (giá đỡ cục nóng) 1.0 – 1.5hp cặp 120.000  –  150.000
Eke (giá đỡ cục nóng) 2.0hp – 2.5hp cặp 200.000
CB (Cầu dao) 20A + hộp 1.0hp – 1.5hp cái 80.000
CB (Cầu dao) 30A + hộp 2.0hp – 2.5 hp cái 100.000
Ống nước thoát (ống ruột gà) 1.0hp – 2.5hp mét 10.000
Hàn ống đồng 1.0hp – 2.5 hp mối 100.000

Yêu cầu tháo lắp máy lạnh

Mỗi loại máy lạnh có công suất khác nhau, dàn nóng và dàn lạnh không được có công suất vượt quá công suất của máy. Đồng thời khi tháo lắp máy lạnh cần có dụng cụ, máy móc hỗ trợ và biện pháp bảo hộ. Trên hết, cần lưu ý các yêu cầu sau trong quá trình tháo lắp:

Đối với dàn lạnh

Công dụng chính của dàn lạnh là làm mát không khí và đây là bộ phận quan trọng của cục lạnh. Trước khi thuê đơn vị tháo lắp máy lạnh TPHCM bạn cũng nên biết các yêu cầu khi tháo lắp đối với dàn lạnh như sau:

Dàn lạnh và dàn nóng phải lắp sao cho có sự kết nối với nhau

 • Dàn lạnh cần được lắp cẩn thận và chắc chắn: Khi được lắp đặt tốt giúp máy không bị rung lắc mạnh trong quá trình hoạt động.
 • Chọn nơi đặt dàn lạnh phù hợp: Chọn vị trí phù hợp không những tránh lãng phí điện năng mà còn giúp hơi lạnh tỏa đều khắp phòng.
 • Tránh lắp ở vị trí có ánh nắng chiếu vào: Lắp ở vị trí râm mát để tránh giảm tuổi thọ máy và tránh lãng phí điện năng.
 • Vị trí dàn lạnh và dàn nóng phải chọn sao cho có thể kết nối với nhau.
 • Vị trí lắp dàn lạnh phải dễ kết nối với đường ống thoát nước bên ngoài.

Đối với dàn nóng

Dàn nóng máy lạnh có nhiệm vụ tản nhiệt ra môi trường bên ngoài. Vì vậy để máy lạnh hoạt động tốt nên chú ý nơi lắp đặt dàn nóng. Để đảm bảo bạn nên biết các lưu ý sau trước khi thuê dịch vụ hỗ trợ tháo lắp máy lạnh TPHCM:

Nơi đặt dàn nóng cần căn chuẩn tốt trước khi lắp
Nơi đặt dàn nóng cần căn chuẩn tốt trước khi lắp
 • Hạn chế lắp dàn nóng ở nơi có ánh nắng trực tiếp: Tránh ánh nắng trực tiếp giúp dàn nóng hoạt động tốt hơn.
 • Khi lắp dàn nóng nên tránh những vị trí lắp đặt có gió mạnh và nhiều bụi.
 • Không lắp dàn nóng ở nơi có nhiều người đi lại.
 • Không lắp dàn nóng ở vị trí gần mặt đất và không lắp trực tiếp trên mặt đất. 
 • Vị trí được chọn để lắp đặt dàn nóng phải thông thoáng.
 • Khoảng cách giữa dàn nóng và mặt tường phải cách xa nhau ít nhất 60cm. Đồng thời khoảng cách hai đầu hồi quanh tường và phía sau dàn nóng ít nhất là 30cm.

Kinh nghiệm thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM

Để tránh rủi ro không cần thiết bạn nên biết những kinh nghiệm thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM sau:

Tìm đơn vị uy tín

Đội ngũ tháo lắp máy lạnh TPHCM uy tín chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm
Đội ngũ tháo lắp máy lạnh TPHCM uy tín chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Việc tìm đơn vị uy tín thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM là rất quan trọng. Các đơn vị uy tín có mức giá được niêm yết rõ ràng, không lo bị chặt chém giá cả. Hơn hết, đơn vị uy tín thường có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm. 

Tìm đơn vị uy tín giúp tránh rủi ro khi sử dụng dịch vụ di dời máy lạnh TPHCM. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ người đã sử dụng dịch vụ. Như vậy bạn có thể xác định được đơn vị cho thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM nào có thể đáng tin cậy.

Xem xét hợp đồng kỹ lưỡng

Xem kỹ trước khi ký kết hợp đồng thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM
Xem kỹ trước khi ký kết hợp đồng thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM

Sau khi tìm hiểu về công ty,nên xem xét kỹ hợp đồng trước khi thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM. Hãy đảm bảo rằng mọi điều khoản, cam kết và quyền lợi của bạn được ghi rõ và minh bạch trong hợp đồng. 

Để tránh mất tiền vô lý, khi có bất kỳ điểm nào trong hợp đồng mà bạn không hiểu hoặc không đồng ý đừng vội ký ngay. Trong trường hợp này, hãy yêu cầu đơn vị cho thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM giải thích rõ ràng trước khi ký kết hợp đồng.

Chuẩn bị chi phí dự tính

Trước khi thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM việc chuẩn bị chi phí là không thể thiếu. Hãy xác định rõ nguồn tài chính có thể sử dụng cho việc thuê dịch vụ và đưa ra một khoản dự tính dư ra so với giá thực. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng xoay sở tài chính khi có sai sót hoặc sự cố phát sinh.

Trên đây là bảng giá dịch vụ tham khảo và những điều nên biết trước khi thuê tháo lắp máy lạnh TPHCM. Hy vọng bài viết này của Picar sẽ giúp ích cho bạn khi thuê dịch vụ di dời, tháo lắp máy lạnh.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn