Shipper là gì? Thu nhập mỗi tháng của shipper là bao nhiêu?

Shipper là nghề gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Với sự phát triển không ngừng của các sàn thương mại điện tử và hình thức mua sắm trực tuyến dẫn đến sự ra đời của nghề shipper. Họ đóng vai trò là những người vận chuyển hàng hóa đến tay người mua. Vì vậy, ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu shipper là gì? Thu nhập mỗi tháng của shipper là bao nhiêu?

Shipper là gì?

Shipper là nghề gì?
Shipper là nghề gì?

Trong ngành vận tải, shipper là người vận chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người mua. Shipper cũng chính là nhân viên giao hàng chịu trách nghiệm trong việc giữ hóa đơn để sản phẩm đến tay khách hàng một cách an toàn nhất. Với hình thức mua sắm trực tuyến thì các shipper ngày càng mở rộng các cơ hội việc làm.

Các công việc chính của shipper

Shipper đảm nhiệm những công việc chính gì
Shipper đảm nhiệm những công việc chính gì

Trong một ngày thì các shipper sẽ thực hiện các công việc chính như ở dưới đây:

 • Đến kho để lấy hàng hóa và nhận thông tin cá nhân của người mua.
 • Trước khi giao hàng cần kiểm tra tình trạng của hàng hóa xem còn nguyên vẹn hay không. Nếu hàng hóa vẫn tốt thì shipper có thể giao hàng đến tay người mua, còn nếu như hỏng thì cần đổi hàng cho người bán.
 • Shipper cần sắp xếp lộ trình giao phù hợp để đảm bảo được mặt thời gian và công sức của mình.
 • Cuối cùng, các shipper sẽ tiến hành giao hàng đến tay người mua.
 • Nếu như trong trường hợp không liên lạc được với khách hàng, hay đơn bị hủy thì các shipper cần liên hệ với người bán để tìm cách giải quyết.

Thu nhập một tháng của shipper là bao nhiêu?

Thu nhập một tháng của shipper là bao nhiêu?
Thu nhập một tháng của shipper là bao nhiêu?

Thu nhập của các shipper có sự chênh lệch và khác nhau giữa các nhóm shipper với nhau:

 • Đối với shipper tự do: thì mỗi đơn hàng giao quanh nội thành sẽ kiếm được 15.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ. Còn đối với các shipper giao ở ngoại thành – khoảng cách vị trí xa hơn thì phí ship sẽ cao hơn. Thế nhưng, tổng mức lương bạn nhận được trong tháng sẽ không cao vì lượng đơn nhận được sẽ không ổn định.

 

 • Đối với shipper công nghệ: Một đơn hàng của họ sẽ thường dao động 200.000 – 250.000 VNĐ/ ngày hoặc có thể lên tới 250.000 – 300.000 VNĐ/ ngày.
 • Đối với shipper chuyên nghiệp: họ thường có mức lương ổn định vì được công ty trả lương cố định mỗi tháng

 

Tóm lại, mức lương cứng phổ biến của các shipper một tháng sẽ thường dao động từ 4 – 5 triệu/ tháng. Ngoài ra, shipper còn được nhận các lương mềm từ các đơn hàng mà họ giao đến tay người mua. Tổng thu nhập trung bình của một shipper sẽ dao động trong khoảng từ 8 – 10 triệu/ tháng. Nếu như bạn chăm chỉ giao nhiều đơn hàng thì mức lương của bạn sẽ lên tới 15 triệu/ tháng.

Những khó khăn của nghề shipper

Trong bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ có khó khăn riêng cần phải đối diện. Với nghề shipper cũng vậy cũng có những thách thức đối với người trong nghề như:

Những rào cản của nghề shipper
Những rào cản của nghề shipper

Nguy cơ bị bùng hàng từ người mua

Một trong những khó khăn của những shipper gặp phải đó là vấn nạn bị bùng hàng. Đây là một vấn đề khá phổ biến của các shipper hiện nay. Khi đó, shipper công nghệ bị ảnh hưởng nhiều nhất vì họ thường phải ứng tiền trả trước tiền hàng cho người mua.

Trong khi đó, các ứng dụng giao hàng chưa có một biện pháp để giải quyết vấn đề hàng bị boom và chưa có giải pháp để bảo vệ các nhân viên giao hàng. Vì vậy, nó sẽ gây ảnh hưởng đến mức lương của một shipper.

Gặp rắc rối khi tìm kiếm địa chỉ của khách hàng

Khi giao hàng các shipper sẽ phải đối diện với khó khăn khi tìm kiếm địa chỉ giao hàng. Đặc biệt, ở những con ngõ nhỏ ở thành phố hay ở làng quê không có số nhà cụ thể sẽ rất khó cho nhân viên giao hàng tìm thấy. Từ đó, gây ra tốn kém về thời gian và chi phí xăng xe khi vận chuyển hàng hóa.

Đối mặt với áp lực về thời gian và việc bảo quản đơn hàng

Shipper phải là người vừa đảm bảo giao hàng đúng thời gian cho khách hàng vừa phải bảo quản đơn hàng thật tốt không để xảy ra hỏng hóc gì cho đến khi được vận chuyển đến tay khách hàng.

Nếu như bạn không giao hàng đúng với thời gian quy định hay làm hư hàng hóa thì sẽ phải bồi thường và chịu khiếu nại từ khách hàng.

Những kỹ năng cần có của shipper là gì?

Một số những kỹ năng mềm mà các shipper cần có để hoàn thành công việc một cách tốt nhất như:

Shipper cần làm việc nhiều với khách hàng
Shipper cần làm việc nhiều với khách hàng
 • Có khả năng quản lý thời gian tốt: Có những đơn hàng phải được giao đến tay khách hàng đúng với thời gian quy định nên các nhân viên vận chuyển cần biết cách phân bổ thời gian giao hàng sao cho hợp lý.
 • Linh hoạt trước các tình huống: Trong quá trình, giao hàng shipper sẽ gặp phải những tình huống khó xử, những khách hàng khó tính. Vì vậy, các shipper cần có cách ứng xử khéo léo và linh hoạt.
 • Chăm chỉ, cẩn thận: Đây là một kĩ năng rất cần thiết của một shipper, họ cần phải tỉ mỉ trong việc kiểm tra hàng hóa xem có còn nguyên vẹn hay không trước khi giao đến tay khách hàng để tránh phải đền bù khi hàng hóa bị hỏng.

Lời kết

Qua bài viết trên, tôi tin rằng bạn đã hiểu về shipper là gì? Thu nhập mỗi tháng của shipper là bao nhiêu? Tuy shipper là một ngành không đòi hỏi quá cao về bằng cấp nhưng các nhân viên giao hàng cũng cần có những kỹ năng nhất định để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn