Top các loại rèm che nắng ô tô hiệu quả nhất cho chiếc xế cưng

Top Các Loại Rèm Che Nắng Ô Tô Hiệu Quả Nhất Cho Chiếc Xế Cưng

Lắp rèm che nắng ô tô là giải pháp tránh nóng hiệu quả nhất cho ô tô đi ngoài trời. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rèm che nắng cho ô tô khác nhau. Cùng Picar tìm hiểu rèm che nắng cho ô tô loại nào tốt qua bài viết sau đây.

Rèm che nắng ô tô là giải pháp tránh nóng hiệu quả nhất
Rèm che nắng ô tô là giải pháp tránh nóng hiệu quả nhất

Lợi ích khi lắp rèm che nắng ô tô

Ở Việt Nam vào những ngày hè nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 40 độ C. Nội thất ô tô bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời và tia UV. Vì vậy cần trang bị rèm che nắng ô tô cho xế yêu. Dưới đây là một số lợi ích khi lắp rèm che nắng cho ô tô:

 • Bảo vệ sức khỏe con người: Lắp rèm che nắng sẽ ngăn chặn ánh nắng mặt trời, tia UV tác động trực tiếp đến làn da. Do đó bảo vệ sức khỏe con người tối đa nhất.
 • Hạ nhiệt độ bên trong ô tô: Nếu đỗ ngoài trời nắng, nhiệt độ trong xe sẽ tăng gấp nhiều lần so với thông thường. Do đó, người ngồi trong xe sẽ có cảm giác khó chịu. Nếu ô tô được trang bị rèm che nắng thì sẽ làm giảm nhiệt độ bên trong ô tô. Nhờ đó, sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người ngồi trong xe.
 • Tiết kiệm nhiên liệu tối đa: Nhiệt độ bên trong xe sẽ tăng lên khi không có rèm che nắng. Lúc này điều hòa ô tô sẽ phải hoạt động tối đa công suất để giảm nhiệt độ. Điều này sẽ làm tiêu tốn một lượng nhiên liệu đáng kể. Nếu lắp rèm ô tô sẽ giảm bớt nhiên liệu tiêu hao.
 • Tăng tuổi thọ nội thất xe: Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến nội thất trong xe. Nội thất trong xe dễ bị hư hỏng, bạc màu. Việc lắp rèm che nắng sẽ bảo vệ nội thất trong xe trước ánh nắng mặt trời. Do đó tăng tuổi thọ nội thất xe.

Các loại rèm che nắng ô tô phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rèm che nắng cho ô tô với đa dạng mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính, chủ xe lựa chọn loại rèm phù hợp cho xế yêu. Cùng Picar tìm hiểu đặc điểm của mỗi loại rèm để biết rèm che nắng ô tô loại nào tốt.

Rèm che nắng ô tô bằng vải

Rèm che nắng ô tô bằng vải chắn nắng tốt nhất
Rèm che nắng ô tô bằng vải chắn nắng tốt nhất

Đây là loại rèm chắn nắng sản xuất từ những tấm vải dày với chất liệu, màu sắc khác nhau. Rèm vải được thiết kế cố định bên trên khung cửa hoặc cả trên và dưới. Hiện nay rèm vải được thiết kế riêng cho từng xe nên độ che chắn lên đến 97% cửa kính. Khi sử dụng người dùng chỉ cần kéo sang ngang để đóng mở rèm.

Rèm vải được làm từ vải dày nên vừa chắn nắng vừa tạo cảm giác mát mẻ bên trong xe. Bên cạnh đó rèm vải được đánh giá chắn nắng tốt hơn các rèm dạng lưới. Đặc biệt rèm vải cố định khung trên cửa sổ nên không ảnh hưởng đến việc lên xuống của kính. Một số loại rèm vải cố định trên, dưới cửa sổ rất thuận tiên, không sợ gió bay.

Sau đây Picar tóm tắt một số ưu điểm của rèm che nắng ô tô bằng vải như sau:

 • Chắn nắng tốt nhất trong các loại rèm ô tô.
 • Được thiết kế riêng cho từng loại xe nên lắp đặt vừa khít và che chắn hầu như toàn bộ.
 • Rèm vải được cố định trên khung cửa hoặc cả trên dưới nên có thể sử dụng khi hạ kính.
 • Giá cả hợp lý với mọi chủ xe và dao động 300.000 – 600.000 đồng/bộ 4 cửa hoặc thêm kính hậu.

Tấm chắn nắng cho kính lái ô tô

Rèm che nắng ô tô - Tấm chắn nắng cho kính lái ô tô chống nắng, chống nước tốt
Tấm chắn nắng cho kính lái ô tô chống nắng, chống nước tốt

Nhiệt độ xe tăng cao sẽ ảnh hưởng xấu đến các thiết bị, đồ dùng trong xe. Nhiệt độ tăng cao dưới trời nắng là do các bộ phận hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ. Trong đó bộ phận hấp thụ nhiều nhất là kính lái ô tô.

Kính lái được làm bằng thủy tinh là loại vật liệu có khả năng hấp thụ nhiệt cao. Ngoài ra, kính lái là bộ phận có diện tích lớn nhất trên ô tô và có độ nghiêng rất lớn. Do đó càng làm tăng khả năng hấp thụ nhiệt của kính lái.

Tấm chắn nắng cho kính lái ô tô được thiết kế che chắn toàn bộ kính lái. Tấm chắn có tác dụng ngăn cản quá trình hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ của kính lái. Do đó làm giảm nhiệt lượng bên trong xe ô tô.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tấm chắn nắng kính lái ô tô với chất liệu khác nhau. Tất cả đều có đặc điểm chung là được sản xuất từ vật liệu cách nhiệt.            Ví dụ tấm chắn nắng tráng bạc có mặt trong màu đen làm bằng nỉ chống xước kính lái. Mặt ngoài là lớp tráng bạc có tác dụng ngăn cản ánh nắng mặt trời.

Sau đây Picar sẽ tóm tắt một số ưu nhược điểm của tấm chắn nắng cho kính lái ô tô:

Ưu điểm:

 • Chống nắng, chống nước tốt.
 • Dễ dàng gấp gọn.
 • Phù hợp với các dòng xe khác nhau.

Nhược điểm:

 • Lắp đặt phức tạp.
 • Dễ mất trộm.

Miếng che nắng ô tô dán hút chân không

Rèm che nắng ô tô - Miếng che nắng dán hút chân không được sử dụng phổ biến
Miếng che nắng dán hút chân không được sử dụng phổ biến

Miếng chắn nắng ô tô dán hút chân không được sử dụng phổ biến từ trước đến nay. Miếng dán hút chân không được làm từ các vật liệu khác nhau như vải, xốp mạ bạc phản quang, … Miếng dán thường được thiết kế kiểu hình vuông, bo tròn bốn góc. Miếng dán được sản xuất theo kích thước chung phù hợp với đa số xe ô tô.

Miếng dán được giữ trên cửa kính bằng các nút hút chân không. Khi sử dụng, người dùng áp miếng dán lên mặt kính và ấn mạnh vào các nút hút chân không. Tuy nhiên miếng dán hút chân không có tuổi thọ không cao. Sau một thời gian sử dụng, nút hút chân không sẽ mất dần độ bám và làm rơi miếng dán.

Ngoài ra do sản xuất theo kích thước chung nên miếng dán sẽ không vừa cửa kính một số xe. Nếu muốn che kín cửa kính, người dùng phải sử dụng nhiều miếng dán hút chân không chồng lên nhau. Điều này sẽ gây bất tiện cho chủ xe khi sử dụng miếng dán chân không.

Sau đây là ưu, nhược điểm của rèm che nắng ô tô dán hút chân không:

Ưu điểm:

 • Được bán phổ biến, đa dạng chủng loại, mẫu mã, màu sắc, …
 • Lắp đặt nhanh, đơn giản.
 • Giá bán phù hợp với mọi chủ xe, dao động 100.000 – 300.000 đồng/bộ tuỳ bộ 4, 5 hay 6 miếng.

Nhược điểm:

 • Dễ bị rơi.
 • Sản xuất kích thước chung nên một số xe không vừa.

Tấm che nắng cửa ô tô nam châm

Rèm che nắng ô tô - Tấm che nắng cửa ô tô nam châm cố định chắc chắn
Tấm che nắng cửa ô tô nam châm cố định chắc chắn

Tấm che nắng cửa ô tô nam châm là phiên bản nâng cấp của tấm che nắng hút chân không. Tấm che nắng nam châm có thiết kế dạng lưới được làm bằng chất liệu nhựa dẻo hoặc vải. Ngoài ra, khung tấm che có tích hợp nam châm.

Thay vì sử dụng nút hút chân không, tấm che nắng này được cố định bằng khung lõi nam châm. Do đó, tấm che nắng nam châm không dễ bị rơi như loại nút hút chân không. Ngoài ra, do khung nam châm được gắn vào khung cửa nên cửa kính không bị ảnh hưởng khi mở.

Đặc biệt, rèm che nắng ô tô nam châm được thiết kế riêng cho từng loại xe. Do đó, tấm che nắng nam châm có thể che kín toàn bộ cửa kính. Sau đây là một số ưu điểm của tấm che nắng nam châm để chủ xe tham khảo:

 • Cố định chắc chắn bằng nam châm, không phải tháo khi mở cửa kính.
 • Thiết kế riêng cho từng loại xe nên đảm bảo che kín cửa kính.
 • Tháo, lắp nhanh.
 • Giá rèm phù hợp với điều kiện của chủ xe, dao động 250.000 – 400.000 đồng /bộ 4 cửa hoặc có thêm kính hậu.

Rèm che nắng ô tô tự cuốn

Rèm che nắng ô tô tự cuốn có thể quan sát bên ngoài
Rèm che nắng ô tô tự cuốn có thể quan sát bên ngoài

Rèm che nắng ô tô tự cuốn có nhiều tên gọi như rèm cuộn, rèm kéo. Rèm tự cuốn được làm từ chất liệu nhựa dẻo dạng lưới. Do đó tạo cảm giác thông thoáng hơn rèm vải, người ngồi trong xe có thể quan sát bên ngoài.

Giống như rèm vải, rèm tự cuốn được cố định bên trên hoặc bên dưới. Cấu tạo rèm tự cuốn khá đơn giản. Thanh cố định dán vào kính hoặc có chốt lắp vào khung cửa. Khi dùng kéo ra, khi đóng chỉ cần mở chốt để rèm tự cuốn.

Rèm che nắng ô tô tự cuốn được thiết kế chung kích thước. Tuy nhiên có một số xe có thiết kế riêng nhưng không nhiều. Rèm tự cuốn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, mang nét sang trọng, đẳng cấp. Nhiều xe ô tô tiệm cận hạng sang hoặc hạng sang được trang bị sẵn rèm tự cuốn. Sau đây là một số ưu điểm của rèm ô tô tự cuốn:

 • Được cố định chắc chắn.
 • Có thiết kế dành riêng cho từng dòng x
 • Có thể quan sát bên ngoài, tạo cảm giác thông thoáng.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho ô tô.
 • Giá bán hợp lý cho chủ xe, dao động từ 250.000 – 600.000 đồng/bộ 4 cửa hoặc có thêm kính hậu.

Rèm che nắng ô tô thông minh

Rèm che nắng ô tô thông minh chỉ được sử dụng cho cửa sổ. Rèm được làm từ chất liệu vải polyester lưới được đan nhiều lớp, có thể nhìn xuyên qua. Khi lắp đặt, người dùng dán một đầu vào rèm cửa và móc đầu còn lại vào kính cửa sổ. Rèm thông minh hoạt động theo chuyển động lên xuống của kính.

Sau đây là một số ưu nhược điểm của rèm che nắng ô tô thông minh:

Ưu điểm:

 • Sử dụng cho nhiều loại xe.
 • Giá thành hợp lý, dao động 130.000 – 200.000 đồng tùy chất lượng.
 • Không ảnh hưởng khi mở cửa kính.
 • Thông thoáng, có thể nhìn ra bên ngoài.

Nhược điểm:

 • Che nắng trung bình.
 • Chiếm không gian khi thu rèm xuống.
 • Thiết kế dùng chung nên có thể không che hết cửa kính.

Rèm kéo chống nắng kính hông ô tô

Rèm che nắng ô tô - Rèm kéo chắn nắng kính hông ô tô có độ bền cao
Rèm kéo chắn nắng kính hông ô tô có độ bền cao

Rèm kéo chống nắng kính hông ô tô được thiết kế gần giống rèm vải. Rèm kéo được làm bằng nhựa, vải giấy hoặc nhựa tráng bạc phản quang chống nóng. Rèm cấu tạo giống chiếc quạt giấy có thể mở ra đóng vào. Giá bán rèm kéo dao động 250.000 – 350.000 đồng/bộ 4 cửa hoặc có thêm kính hậu.

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của rèm kéo chống nắng kính hông ô tô:

Ưu điểm:

 • Cố định chắc chắn.
 • Linh hoạt tháo rời.

Nhược điểm: Có độ bền thấp.

Rèm kéo cho kính lái và kính sau

Rèm che nắng ô tô - Rèm kéo cho kính lái và kính sau được làm từ chất liệu vải phủ lá nhôm dày dặn
Rèm kéo cho kính lái và kính sau được làm từ chất liệu vải phủ lá nhôm dày dặn

Rèm kéo cho kính lái và kính sau được làm từ chất liệu vải phủ lá nhôm dày dặn. Rèm kéo được cố định một đầu bằng cốc hút. Đầu còn lại có thể di chuyển từ bên này sang bên kia. Loại rèm này có giá bán khá cao dao động 200.000 đồng đến hơn 400.000 đồng.

Sau đây là ưu nhược điểm của rèm che nắng ô tô cho kính lái và kính sau:

 • Ưu điểm: Chống nắng tốt, phù hợp với nhiều loại xe.
 • Nhược điểm: Giá thành cao.

Kinh nghiệm lựa chọn rèm che nắng ô tô

Rèm che nắng ô tô - Chọn rèm phù hợp với kích thước cửa kính xe
Chọn rèm phù hợp với kích thước cửa kính xe

Rèm che nắng ô tô sẽ phát huy hết tác dụng nếu được sử dụng đúng cách. Sau đây là một số kinh nghiệm lựa chọn rèm che nắng cho ô tô:

 • Chọn rèm phù hợp với kích thước cửa kính xe.
 • Lựa chọn nhà cung cấp rèm che nắng ô tô uy tín để mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Địa chỉ lắp rèm che nắng ô tô uy tín ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị lắp rèm che nắng ô tô. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp rèm che nắng chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ lắp rèm che nắng uy tín có thể ghé qua website Picar.

Picar là website cung cấp thông tin sự kiện và kiến thức về ô tô, dịch vụ xe ô tô, … Những thông tin của Picar được chọn lọc và xác thực rõ ràng. Do đó Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về những thông tin muốn tìm hiểu.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về rèm che nắng ô tô. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý khách lựa chọn được rèm che nắng cho xế yêu của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về rèm che nắng cho ô tô, quý khách có thể liên hệ với Picar để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: 58 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh 754000
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn
Zalo
Phone