Mệnh Thủy mua xe màu gì? Chọn ĐÚNG màu kích PHONG THỦY

Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy màu sắc thì mỗi mệnh sẽ ứng với mỗi màu may mắn cũng như kiêng kỵ riêng biệt tương ứng với ngũ hành. Người mệnh Thủy mua xe màu gì để được nhận hồng phúc, mua xe kích tài lộc, vạn dặm bình an..

Mệnh thủy mua xe màu gì hợp chuẩn phong thủy màu sắc
Mệnh thủy mua xe màu gì hợp chuẩn phong thủy màu sắc

Mệnh Thủy mua xe màu gì? Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy mỗi màu sắc tương sinh và tương khắc với mỗi cung mệnh khác nhau. Để biết thêm được mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh Thủy khắc màu gì, ứng dụng cho mua xe và cuộc sống, cùng Picar cật nhật chi tiết trong nội dung dưới đây để giải đáp rõ hơn về thắc mắc mệnh Thủy hợp mua xe màu gì và không hợp màu gì.

Mệnh thủy mua xe màu gì
Mệnh thủy mua xe màu gì

Tử vi mệnh Thủy tóm lược

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu
Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu

Mệnh Thủy bao gồm 6 nạp âm với những đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là những năm sinh ứng với các nạp âm trong mệnh Thủy.

Năm sinh mệnh ThủyTuổi mệnh ThủyNạp âm Mệnh Thủy
1936,1996Bính TýGiản Hạ Thủy
1937, 1997Đinh Sửu
1944, 2004Giáp ThânTuyền Trung Thủy
1945, 2005Ất Dậu
1952, 2012Nhâm ThìnTrường Lưu Thủy
1953, 2013Quý Tỵ
1966, 2026Bính NgọThiên Hà Thủy
1967, 2027Đinh Mùi
1974, 2034Giáp DầnĐại Khê Thủy
197, 2035Ất Mão
1982, 2042Nhâm TuấtĐại Hải Thủy
1983, 2043Quý Hợi

Trong đó:

 • Giản Hạ Thủy: nước dưới khe, không rõ nguồn chảy, dòng chảy linh hoạt không cố định, lúc chậm lúc nhanh. Những người có mệnh mang nạp âm này thường rất khó đoán.
 • Tuyền Trung Thủy: nước dưới giếng, mọi người đều có thể sử dụng, cứ vơi đi rồi lại đầy.
 • Trường Lưu Thủy: nước sông dài, những người này có tham vọng lớn nhưng tâm không xấu, trao việc nhưng không sợ bị phản bội. Tuy nhiên thường không chú trọng tiểu tiết, dễ bị sai sót vụn vặt.
 • Thiên Hà Thủy: nước trên trời, những người mang nạp âm này thường rất có ích cho mọi người, nhưng cũng tùy người mà mang lại lợi ích cho mỗi người khác nhau.
 • Đại Khê Thủy: nước suối lớn, những người mang mệnh này có ước vọng cao nhưng lại thiếu hành động.
 • Đại Hải Thủy: nước biển lớn, đây thuộc nhóm người tốt thì cực kỳ tốt, còn xấu thì xấu không ai bằng.

Mệnh Thủy mua xe màu gì?

Người mệnh Thủy hợp xe ô tô và xe máy màu xanh biển, màu đen theo phong thủy màu sắc để mang đến tài lộc, may mắn. Lựa chọn các màu xe theo mệnh Thủy theo phong thủy như vậy sẽ giúp chủ mua xe giàu có, sung túc và may mắn cả năm, thu hút tiền tài, vận hên.

mệnh thủy hợp màu xe gì
Mệnh thủy hợp màu xe gì?

Theo quy luật tương sinh – tương khắc với mệnh trong ngũ hành, mệnh Thủy có 2 mệnh tương sinh với nó là:

 • Thủy tượng trưng cho nước nên các màu sắc đại diện của nước như màu xanh dương, đen là những màu tương hợp, đây là câu trả lời cho câu hỏi “Mệnh Thủy mua xe màu gì?”. Ngoài ra, theo ngũ hành thì những màu sắc thuộc mệnh tương sinh với Thủy cũng là một lựa chọn tốt cho màu xe hợp mệnh Thủy.

Mệnh Thủy mua xe màu gì 2023 thì hợp?

Trong năm 2023 là năm mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy rất tốt cho người mệnh Thủy, vậy nên theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thủy năm 2023 hợp mua xe, nên mua xe màu trắng, màu vàng, màu bạch kim, màu xanh đen, vàng đen, vàng xanh biển, màu trắng xanh. Các màu này sẽ giúp người mệnh Thủy trong năm 2023 gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Mệnh Thủy mua xe màu gì 2023 thì hợp?
Mệnh Thủy mua xe màu gì 2023 thì hợp?

Người mệnh Thủy không nên mua xe màu gì?

Người mệnh Thủy không nên mua (kỵ) xe màu gì? Trong bảng trên, chúng ta sẽ thấy ở cột hòa hợp sẽ là những màu sắc mang tính trung hòa đối. Tức là những màu sắc này không mang lại điều xấu, xui xẻo nhưng cũng không hoàn toàn là tốt cho người sở hữu.

Mỗi một sự vật hiện tượng trong đời sống đều có tính hai mặt của nó, có nhóm màu tương sinh thì cũng sẽ có những màu tương khắc, có người hỏi mệnh Thủy mua xe màu gì thì cũng có người thắc mắc mệnh Thủy không nên mua xe màu gì. Hai mệnh tương khắc với Thủy trong ngũ hành là:

Người mệnh Thủy không nên mua xe các màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu vàng, màu nâu đất vì đây là các màu kỵ với mệnh Thủy, sẽ gây cản trở, hút hết may mắn.

Ngoài việc lựa chọn màu sắc xe, xem biển số xe phong thủyxem ý nghĩa biển số xe cũng góp phần quan trọng, gắn bó lâu dài và quyết định vận mệnh gia chủ. Vì vậy cần tìm hiểu chi tiết, lựa chọn và khắc chế đúng lúc để hóa giải những điều không may mắn, thu hút vượng khí.

Mệnh Thủy mua xe màu đỏ được không?

Mệnh thủy không được mua xe màu đỏ theo phong thủy màu sắc. Tuy nhiên nếu là người mang mạng thủy sinh vào các tháng đặc biệt, thiếu hành lửa (sức nóng) trầm trọng thì có thể chọn mua xe màu đỏ để cân bằng âm-dương, nóng-lạnh theo phong thủy. Tuy nhiên hầu hết người mệnh Thủy đều không nên mua xe màu đỏ dù là xe ô tô hay xe máy vì mang đến nhiều điều không may mắn, luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống.

Mệnh Thủy mua xe màu đỏ được không
Mệnh Thủy mua xe màu đỏ được không?

Màu xe hợp mệnh thủy 1997

Theo phong thủy, người tuổi Đinh Sửu mệnh thủy sinh năm 1997 cả nam và nữ mệnh Thủy 1997 mang mệnh Giảng Hạ Thủy nên rất hợp với các màu đen, trắng, xanh dương, bạc nên vì vậy, tuổi Đinh Sửu 1997 nên mua dùng, đi lại bằng những chiếc xe có màu trắng, xe màu đen, xe màu xanh biển (xanh da trời) theo quy luật ngũ hành.

Màu xe hợp mệnh thủy 1997 Đinh Sửu
Màu xe hợp mệnh thủy 1997 Đinh Sửu?

Chi tiết 1997 mệnh gì hợp màu gì

Mệnh Thủy mua xe màu đen được, thậm chí người mệnh Thủy mua xe màu đen còn rất tốt bởi theo phong thủy màu sắc thuộc ngũ hành, mệnh Thủy rất hợp với màu đen. Người mệnh Thủy mua xe ô tô màu đen hay xe máy màu đen đều rất hợp, giúp mang lại tài lộc, phú quý, thu hút nhiều điều may mắn đến bên. Xuất hành, thượng lộ bình an.

Mệnh Thủy mua xe màu đen được không
Mệnh Thủy mua xe màu đen được không?

Những màu xe ô tô theo phong thủy màu sắc khi mua xe nhất định nên xem:

Hỏi – Đáp liên quan mệnh Thủy mua xe màu gì?

Cùng Picar.vn giải đáp một số câu hỏi liên quan đến Mệnh Thủy hợp màu xe gì nhé!!!

Mệnh Thủy mua xe màu đỏ được không?

Theo thuyết phong thủy, màu đỏ thuộc mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy. Do đó, Người mệnh Thủy không nên mua xe các màu đỏ sẽ gây cản trở, hút hết may mắn.

Mệnh Thủy mua xe màu đen được không?

Người mệnh Thủy hợp xe ô tô và xe máy màu màu đen theo phong thủy màu sắc để mang đến tài lộc, may mắn.

Màu xe hợp mệnh thủy 1996-1997 là màu gì?

Nam Nữ mệnh Thủy 1996-1997 nên mua xe có màu trắng, xe màu đen, xe màu xanh biển (xanh da trời) theo quy luật ngũ hành.

Mệnh Thủy hợp xe máy màu gì?

Cũng giống như xe Ô tô, người mệnh Thủy có thể chọn xe máy màu xanh biển, màu đen để kích tài lộc và

 

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Holine: 0932.686166
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn
 • Hỗ trợ khác: hotro@picar.vn
Mang sự nhiệt huyết với thị trường xe ô tô trong và ngoài nước, Chuyển và team luôn mong muốn xây dựng một trang thông tin thật hữu ích cho khách hàng dễ dàng nghiên cứu và tìm đọc thông tin, cũng như giá bán thị trường của các dòng xe một cách nhanh nhất!