Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì? Chọn màu hợp mệnh 2023

Mệnh Thủy hợp màu gì
5/5 - (3 bình chọn)

Mệnh Thủy hợp màu gì tương sinh và tương hợp theo phong thủy ngũ hành, giúp người mệnh Thủy nhận được nhiều may mắn, nhiều năng lượng, gặp được quý nhân phò trợ.

Cùng Picar tìm hiểu một số màu sắc hợp người mệnh Thủy ngay trong bài viết dưới đây. Đặc biệt cung cấp thêm các màu hợp mệnh Thủy năm 2023 để bạn đọc ứng dụng tốt hơn.

Tổng quan về mệnh Thủy

Những tuổi mệnh Thủy

Năm sinh Tuổi Nạp âm mạng thuỷ
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thuỷ
1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thuỷ
1944, 2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thuỷ
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thuỷ
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thuỷ
1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thuỷ
1966, 2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thuỷ
1967, 2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thuỷ
1974, 2034 Giáp Dần Đại Khê Thuỷ
1975, 2035 Ất Mão Đại Khê Thuỷ
1982, 2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thuỷ
1983, 2043 Quý Hợi Đại Hải Thuỷ

Nạp âm mệnh Thủy

  • Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe)
  • Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)
  • Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài)
  • Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối)
  • Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)
  • Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Thông qua những thông tin trên, bạn có thể tìm màu cho mệnh Thủy để ứng dụng tốt phong thủy, kích tài lộc và thịnh vượng.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh Thủy hợp với màu bản mệnh mệnh Thủy là màu đen, màu xanh da trời nhất trong các màu theo phong thủy ngũ hành. Ngoài ra, mệnh Thủy cũng hợp với màu may mắn mệnh Thủy, màu tương sinh là màu trắng, màu bạc ánh kim, màu vàng theo quy luật tương sinh của ngũ hành trong phong thủy.

Mệnh Thủy hợp màu gì
Mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì 2023?

Bước sang năm 2023 là năm Kim Bạch Kim, người mệnh Thủy hợp nhất với các màu trắng, màu vàng, màu bạch kim. Các màu này giúp người mệnh Thủy có được cơ hội gặp quý nhân phò trợ công việc, cuộc sống. Ngoài ra người mệnh Thủy trong năm 2023 cũng hợp với màu xanh đen, vàng đen, vàng xanh biển, màu trắng xanh.

Mệnh Thủy hợp màu gì 2023
Mệnh Thủy hợp màu gì 2023

Mệnh Thủy không hợp màu gì? (Mệnh Thủy kỵ màu gì?)

Mệnh Thủy không hợp (kỵ) các màu gồm: màu nâu đất, màu vàng đất, màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam. Các màu sắc này không hợp với người mệnh Thủy dựa theo quy tắc phong Thủy ngũ hành. Các màu không hợp như nâu đất, vàng đất làm người mệnh bị cản trở nhiều điều, màu đỏ hay màu tím là người mệnh Thủy cảm thấy luôn thiếu sức sống.

Mệnh Thủy không hợp màu gì
Mệnh Thủy không hợp màu gì

Hỏi – Đáp về màu sắc hợp với mệnh Thủy

Mệnh Thuỷ hợp màu be không?

Màu be có nhiều loại màu sắc khác nhau, người mệnh Thủy hợp với màu be sáng, pha trắng hoặc vàng hơn là màu be trầm thuộc màu như be đất. Người mệnh Thủy có thể sử dụng đồ vật, quần áo, xe cộ màu be vì không gây ra những cản trở gì và đồng thời cũng không có nhiều phò trợ như các màu khác.

Mệnh Thuỷ hợp màu be không
Mệnh Thuỷ hợp màu be không

Mệnh Thủy có hợp màu tím không?

Theo phong thủy ngũ hành màu sắc, người mệnh Thủy không hợp màu tím vì màu tím thuộc mệnh Hỏa mà Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Thủy không hợp với màu tím. Nếu sử dụng màu tím, người mệnh Thủy sẽ cảm thấy thiếu năng lượng, thiếu sức sống.

Mệnh Thủy có hợp màu xanh lá không?

Theo phong thủy ngũ hành màu sắc, người mệnh Thủy hơi hợp với màu xanh lá chứ không thực sự quá hợp (trong thuật ngữ gọi là chế khắc) tức người mệnh Thủy sử dụng màu xanh lá sẽ giúp mang đến may mắn nhưng lại làm giảm nội lực của người mệnh Thủy. Tốt nhất không nên sử dụng màu xanh lá quá nhiều nếu không cần thiết.

Mệnh Thủy có hợp màu xanh bạc hà không?

Mệnh Thủy có hợp với màu xanh bạc hà, không gây ra quá nhiều cản trở nếu sử dụng màu xanh bạc hà. Người mệnh Thủy sử dụng màu xanh bạc hà giúp mang lại may mắn, tạo được nhiều thiện cảm với người khác. Tuy nhiên màu xanh bạc hà vẫn là màu chế khắc với mệnh Thủy, chỉ nên sử dụng khi cần thiết, không nên quá lạm dụng màu xanh bạc hà.

Mệnh Thủy có hợp màu xanh bạc hà không
Mệnh Thủy có hợp màu xanh bạc hà không

Mệnh Thủy có hợp màu xanh ngọc không?

Mệnh Thủy có hợp màu xanh ngọc, không gây ra những cản trở khó khăn trong cuộc sống, ngược lại màu xanh ngọc còn giúp người mệnh Thủy thu hút được nhiều may mắn, tiền tài, phát triển vận mệnh đến tầm cao mới.

Sinh năm 1996 Mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Bạn có biết tuổi bính tý mệnh thủy hợp màu gì? 96 dù là nam hay nữ thuộc mệnh Thuỷ hợp các màu: màu trắng, màu xám, màu bạc, màu đen, màu xanh dương, màu xanh lá cây, bởi  người sinh năm Bính Tý 1996 thuộc mệnh Giản Hạ Thủy nên những màu tương sinh và tương hợp như đã kể sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thành công trong cuộc sống cho người mệnh Thủy.

Sinh năm 1982 Mệnh Thủy hợp màu gì?

1982 dù là nam hay nữ thuộc mệnh Thủy hợp màu tương sinh và tương hợp với mệnh Thủy bao gồm các màu trắng, màu xám, màu ghi (màu tương sinh) và màu xanh lam, màu đen (màu tương hợp). Người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất sử dụng các màu hợp mệnh Thủy như trên giúp mang lại nhiều tài lộc, vận mệnh đi lên theo như ý muốn.

Sinh năm 1983 Mệnh Thủy hợp màu gì?

83 dù là nam hay nữ thuộc mệnh Thủy hợp màu tương sinh và tương hợp bao gồm các màu xanh lam, đen, trắng, xám, ghi. Các màu sắc hợp với người sinh năm 1983 sẽ giúp người tuổi Quý Hợi, mệnh Đại Hải Thủy thu hút tiền tài, có sức mạnh nội tại, vững tâm theo đuổi đam mê sự nghiệp và có được sức khỏe như ý.

Nam Nữ 2004 mệnh Thủy hợp màu gì?

Nam nữ 2004 mệnh thủy hợp màu thuộc Thủy và Kim, bao gồm: màu Xanh biển, màu trắng, màu xám, màu đen, màu xanh lam và màu bạc xám ghi. Các màu này giúp người nam và người nữ mệnh Thủy nhận được nhiều sức mạnh để tiếp tục theo đuổi đam mê, sự nghiệp, có được định hướng tốt cho tương lai.

Tuổi Dần mệnh Thủy hợp màu gì?

Tuổi Dần mệnh Thủy thuộc Tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu trắng, xám, ghi, bạc, các màu này giúp người tuổi Dần mệnh Thủy nhận được nhiều hào quang, phò trợ từ đồng nghiệp. Khi sử dụng làm màu sắc quần áo, xe cộ sẽ nhận được nhiều điều thu hút, tích cực.

Mệnh Thuỷ hợp màu nào ?
Mệnh Thuỷ hợp màu nào ?

Màu sắc theo phong thủy ngũ hành nhất định phải biết để không phạm ảnh hưởng công việc, tiền tài:

Top 5 dòng xe ô tô bán chạy có màu hợp mệnh Thủy

VinFast VF e34 màu xanh

Dòng xe VinFast VF e34 màu xanh cho người mệnh Thủy nổi bật giữa phố đông bởi sự tươi tắn và tràn đầy sức sống. Đây cũng là màu xe bắt kịp xu hướng màu xe thế giới, góp phần khẳng định dấu ấn cá nhân của chủ nhân.

VinFast VF e34 màu xanh hợp người mệnh Thủy
VinFast VF e34 màu xanh hợp người mệnh Thủy

Honda City màu trắng

Honda City mới ra mắt tại Việt Nam với nhiều cải tiến mới về kiểu dáng thể thao. Đây là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ (hạng B) khá nổi tiếng của Honda. Honda City – nâng cấp nội ngoại thất đẳng cấp vượt trội với thiết kế của Honda City phiên bản mới.

Trong đó, Honda City màu trắng cho người mệnh Thủy là một trong những màu xe được nhiều khách hàng lựa chọn.

Honda City màu trắng là một trong những lựa chọn của khách hàng mệnh Thủy
Honda City màu trắng là một trong những lựa chọn của khách hàng mệnh Thủy

Mitsubishi Xpander màu đen

Mitsubishi Xpander tại thị trường Việt Nam được xem là một trong những dòng xe MPV bán chạy nhất cạnh tranh với Toyota Innova. Và màu đen của Mitsubishi Xpander cũng là lựa chọn phổ biến nhất của khách hàng hợp mệnh Thủy.

Mitsubishi Xpander màu đen cũng được nhiều khách hàng mệnh Thủy lựa chọn
Mitsubishi Xpander màu đen cũng được nhiều khách hàng mệnh Thủy lựa chọn

Toyota Corolla Cross màu trắng

Xu hướng xe điện đang ngày càng trở nên phổ biến với khách hàng, và Toyota Corolla Cross màu trắng cũng là một trong những dòng xe bán chạy nhất bởi kết hợp động cơ điện và xăng. Bên cạnh màu trắng sang trọng cũng phù hợp với phần lớn khách hàng mệnh Thủy.

Toyota Corolla Cross màu trắng hợp mệnh Thủy kích tài lộc cho khách hàng
Toyota Corolla Cross màu trắng hợp mệnh Thủy kích tài lộc cho khách hàng

Hyundai Accent màu đen

Hyundai Accent màu đen là lựa chọn của nhiều khách hàng có nhu cầu đa phương tiện cao và khách hàng mệnh Thủy thích màu đen.

Danh sách xe ô tô hợp mệnh Thủy không thể thiếu Hyundai Accent màu đen
Danh sách xe ô tô hợp mệnh Thủy không thể thiếu Hyundai Accent màu đen

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết mệnh Thủy mua xe màu gì hợp phong thủy để lựa chọn đúng màu xe may mắn cho mình nhé.

Thực tế, hầu hết người mệnh Thủy đều hợp nhất là màu đen và xanh biển vì là 2 màu tương hợp với mệnh Thủy. Ngoài ra người mệnh Thủy còn hợp với màu tương sinh là màu vàng, màu trắng ánh kim, màu trắng ghi, giúp người mệnh Thủy phát triển được sự nghiệp rất tốt, thu hút tiền tài phát triển vận mệnh.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
  • Holine: 028.73.091096
  • Webiste: www.picar.vn
  • CSKH: cskh@picar.vn