Mệnh Thổ hợp màu xe gì? Màu xe tài lộc cho người mệnh Thổ

mệnh thổ hợp màu xe gì
5/5 - (1 bình chọn)

Khi mua xe chọn màu hợp phong thủy đã thành thông lệ phổ biến.  Chọn được màu hợp mệnh giúp chủ xe có nhiều tài lộc và chuyến đi cũng suôn sẻ hơn. Trong bài viết này của Picar nói về chủ đề “mệnh Thổ hợp màu xe gì”, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Những người mệnh Thổ sinh năm nào?

Biết mệnh Thổ sinh năm nào để biết người mệnh Thổ hợp màu xe gì
Biết mệnh Thổ sinh năm nào để biết người mệnh Thổ hợp màu xe gì

Thổ là một trong 5 hành cấu thành ngũ hành, mỗi hành như vậy có nhiều nạp âm tượng trưng cho mỗi ý nghĩa và tính cách đặc trưng. Thổ tượng trưng cho đất, người mang mệnh Thổ thường thông minh và hòa đồng. Họ rất tỉ mỉ trong công việc và có tài thu phục lòng người.

Trong ngũ hành, người mệnh Thổ có 6 nạp âm gồm: Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ. Trước khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu xe gì, nên biết năm sinh nào là mệnh Thổ. Bảng dưới đây liệt kê các năm sinh gần nhất thuộc mệnh Thổ:

Tuổi theo phong thủy Năm sinh Nạp âm mệnh Thổ Màu hợp nạp âm mệnh Thổ
Canh Ngọ 1930, 1990 Lộ Bàng Thổ Nâu đất, vàng, đỏ, trắng, tím, hồng
Tân Mùi 1931, 1991
Mậu Dần 1938, 1998 Thành Đầu Thổ Nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím
Kỷ Mão 1939, 1999
Bính Tuất 1946, 2006 Ốc Thượng Thổ Đỏ, tím, hồng, cam nhạt, vàng, vàng nâu, nâu đất
Đinh Hợi 1947, 2007
Canh Tý 1960, 2020 Bích Thượng Thổ Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất, vàng sẫm
Tân Sửu 1961, 2021
Mậu Thân 1968, 2028 Đại Trạch Thổ Đỏ, cam, tím, hồng, vàng nâu, vàng, nâu đất
Kỷ Dậu 1969, 2029
Bính Thìn 1976, 2036 Sa Trung Thổ Đỏ, tím hồng, da cam, vàng, trắng, xám
Đinh Tỵ 1977, 2037

Mệnh Thổ hợp màu xe gì?

Để biết mệnh Thổ hợp màu xe gì nên biết hành Thổ hợp và khắc với hành nào trong ngũ hành. Theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim nên mệnh Thổ hợp với các màu thuộc Hỏa và Kim. Cụ thể hơn về các màu xe hợp mệnh Thổ như sau:

Mệnh Thổ hợp màu xe gì? Chọn màu hợp phong thủy giúp chủ xe gặp nhiều tài vận hơn
Mệnh Thổ hợp màu xe gì? Chọn màu hợp phong thủy giúp chủ xe gặp nhiều tài vận hơn

Màu tương sinh

Để chọn màu xe phong thủy hợp mệnh Thổ nên ưu tiên các màu tương sinh với nó. Chọn màu tương sinh sẽ giúp chủ xe có được nhiều tài lộc hơn, bởi tương sinh là sự nâng đỡ bên được sinh phát triển. Do Hỏa sinh Thổ nên màu tương sinh của mệnh Thổ là các màu tượng trưng cho hành Hỏa.

Đáp án cho vấn đề “mệnh Thổ hợp màu xe gì” là màu thuộc hành Hỏa. Khi chọn các màu xe này, chủ xe là người mệnh Thổ sẽ được tăng thêm tài lộc và vận may cho mình. Bên cạnh đó, theo luật ngũ hành Thổ sinh Kim nên ngoài các màu thuộc hành Hỏa bạn cũng có thể chọn màu thuộc hành Kim. 

  • Màu thuộc hành Hỏa gồm: Màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím. Màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết và sự mạnh mẽ. Màu hồng tượng trưng cho lối sống tao nhã, từ tốn. Màu tím biểu tượng cho quyền lực và màu cam cho thấy niềm tin, ý chí và năng lượng tích cực.
  • Màu đặc trưng cho hành Kim gồm có: Màu vàng, màu trắng, màu bạch kim và các loại màu bạc. Màu vàng là màu của sự tươi mới, rực rỡ, tài lộc vô biên. Màu bạc là màu của công lý và giàu sang. Màu bạch kim thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp.

Màu tương hợp

Ngoài màu tương sinh thì mệnh Thổ hợp màu xe gì? Nếu bạn không thích các màu tương sinh thì có thể tham khảo màu tương hợp với mệnh Thổ. Màu tương hợp tuy không giúp gia tăng nhiều tài vận như màu tương sinh nhưng cũng không khắc người mệnh Thổ. 

Màu tương hợp với mệnh Thổ không gì khác là màu đặc trưng của mệnh Thổ. Tượng trưng cho mệnh Thổ là các màu: Vàng nâu, nâu. Với các màu này, chủ xe thuộc mệnh Thổ có thể an tâm hơn trong chuyến đi của mình. Bởi những màu này là tượng trưng của sự an toàn và bình yên.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu gì?

Bên cạnh việc xem xét vấn đề mệnh Thổ hợp màu xe gì cũng nên tìm hiểu các thông tin về các màu xe tương khắc với mệnh Thổ. Chọn sai màu xe phong thủy hợp mệnh Thổ sẽ tích tụ năng lượng tiêu cực tạo thành vận xui rủi. 

Chọn nhầm màu xe tương khắc có ảnh hưởng rất lớn với chủ xe mệnh Thổ đặc biệt là xe làm ăn, chở đối tác, khách hàng. Chẳng hạn như bàn chuyện làm ăn không được thuận lợi; khách hàng khó tính, gắt gỏng,… Điều này gián tiếp gây ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của chủ xe.

Trong quy luật ngũ hành, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Để cây phát triển, Mộc hút hết nước và chất dinh dưỡng trong đất làm đất khô cằn. Chính vì vậy chủ xe không nên chọn màu thuộc hành Mộc và hành Thủy để tránh mang lại điều không may mắn. Như vậy, màu xe không hợp với mệnh Thổ gồm:

  • Màu thuộc hành Mộc: Màu xanh lá cây. Tuy nhiên, không phải nạp âm nào thuộc hành Thổ đều thuộc quy luật Mộc khắc Thổ. Ba nạp âm: Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Trạch Thổ rất hợp với Mộc. Vận dụng đúng cách giúp họ gặt hái được nhiều thành công hơn.
  • Màu thuộc hành Thủy: Màu xanh dương và màu đen. Thổ khắc Thủy, đất nhô cao làm ngăn cản dòng chảy của nước. Tuy không tạo thành tổn thất quá xấu nhưng khi chọn màu xe hợp mệnh Thổ không nên chọn màu kìm hãm nhau.
Ngoài biết mệnh Thổ hợp màu xe gì gia chủ cũng nên biết những màu tương khắc để tránh
Ngoài biết mệnh Thổ hợp màu xe gì gia chủ cũng nên biết những màu tương khắc để tránh

Những mẫu xe hợp với mệnh Thổ

Sau khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu xe gì có thể thấy được các màu hợp là: hồng, tím, cam, đỏ, vàng, trắng, bạch kim, bạc. Các tông màu này rất thường thấy ở các mẫu xe, nhờ vậy mà bạn có đa dạng sự lựa chọn hơn. Dưới đây là một vài mẫu xe hợp với mệnh Thổ được ưa chuộng nhiều nhất.

Mitsubishi Xpander

Trong các màu tùy chọn của Mitsubishi Xpander chủ xe mệnh Thổ hợp màu xe gì? Dòng xe Mitsubishi Xpander được sản xuất bởi thương hiệu đến từ Nhật Bản. Phiên bản mới nhất của dòng xe này được nâng cấp và bổ sung các trang bị tiện nghi hơn với giá không đổi so với phiên bản cũ.

Nhằm tăng độ an toàn, Mitsubishi Xpander đã được trang bị camera hành trình trước và sau, camera 360 độ và cảm biến lùi. Điều này cho phép tài xế có tầm nhìn rộng hơn, giảm thiểu các điểm mù và hạn chế được sự va chạm đặc biệt là khi cho xe lùi.

Khi lựa chọn màu xe Mitsubishi Xpander, mệnh Thổ hợp màu xe gì? Trong các màu xe của mẫu này, người mệnh Thổ có thể chọn hầu hết các màu gồm: Màu trắng, màu bạc, màu nâu. Nếu chọn phiên bản Cross của dòng xe Mitsubishi Xpander bạn có thêm một sự lựa chọn là màu cam.

Mitsubishi Xpander MT màu nâu được sản xuất bởi thương hiệu Mitsubishi của Nhật Bản
Mitsubishi Xpander MT màu nâu được sản xuất bởi thương hiệu Mitsubishi của Nhật Bản

Mazda CX-5

Mẫu xe Mazda CX-5 là đại diện tiêu biểu cho sự thành công của các mẫu SUV Mazda. Phiên bản mới nhất của Mazda CX-5 được cải tiến bởi công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, đảm bảo sự an toàn nhất cho người sử dụng.

Trước khi xem xét mệnh Thổ hợp màu xe gì, hãy tham khảo các tính năng mới của Mazda CX-5 phiên bản mới trước. Động cơ của xe được nâng cấp bằng công nghệ SkyActiv mới nhất của Mazda. Việc nâng cấp này giúp xe vận hành mạnh mẽ hơn với mức tiêu hao nhiên liệu thấp.

Bên cạnh động cơ, Mazda CX-5 còn được nâng cấp công nghệ an toàn. Hệ thống camera: Camera trước cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh; camera 360 độ mở rộng tầm nhìn,… Ngoài ra còn có hệ thống phanh thông minh, hệ thống kiểm soát hỗ trợ duy trì tốc độ và khoảng cách với xe phía trước.

Sau khi xác định chọn xe nào tiếp tục xem xét mệnh Thổ hợp màu xe gì. Trong các màu của mẫu xe Mazda CX-5, chủ xe thuộc mệnh Thổ hợp với xe màu đỏ và màu trắng.

Màu đỏ là màu xe Mazda CX-5 hợp với chủ xe mệnh Thổ
Màu đỏ là màu xe Mazda CX-5 hợp với chủ xe mệnh Thổ

Hyundai Accent 2023

Trước khi xem mệnh Thổ hợp màu xe gì, bạn hãy tham khảo trước về dòng xe bạn thích. Hyundai Accent phiên bản mới nhất hiện nay được thiết kế với phong cách trẻ trung và trang bị hiện đại hơn. Không chỉ vậy, giá bán của Hyundai Accent sau khi nâng cấp vẫn giữ giá trước đó.

Ở phiên bản mới nhất, vỏ khung của Hyundai Accent có kết cấu bền vững, đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Hệ thống vận hành sử dụng động cơ KAPPA 1.4 MPi và động cơ xoắn cực đại. Điều này cho phép xe tăng tốc mạnh mẽ, chuyển số dễ dàng hơn với mức tiêu hao nhiên liệu thấp.

Bên cạnh đó, xe được trang bị hệ thống an toàn đầy đủ cho tất cả các phiên bản. Hệ thống treo cứng vững chắc ở Hyundai Accent phiên bản mới giúp xe giữ vững trọng tâm, ổn định hơn khi leo dốc, quẹo cua hay chạy với tốc độ cao.

Trong các màu xe của Hyundai Accent mệnh Thổ mua xe màu gì hợp? Trong 6 màu xe của Accent, có 3 màu là đáp án của mệnh Thổ hợp màu xe gì gồm: Màu trắng, màu bạc, màu đỏ.

Màu bạc là tông màu hợp phong thủy với chủ xe Hyundai Accent mệnh Thổ
Màu bạc là tông màu hợp phong thủy với chủ xe Hyundai Accent mệnh Thổ

Ford Ranger

Mệnh Thổ hợp màu xe gì ở các phiên bản xe Ford Ranger. Ford Ranger là mẫu xe bán tải có thể sử dụng được với nhiều chức năng khác nhau. Ford Ranger có thể đáp ứng được nhu cầu công việc; chở gia đình đi du lịch, cắm trại; hay đi đu đưa tận hưởng cuộc sống. 

Tại Việt Nam, mẫu xe này được chạy bằng dầu và hiện chưa có phiên bản nào dùng xăng. Ford Ranger phiên bản mới nhất có tất cả 6 chế độ lái tùy chọn cho các địa hình khác nhau và khả năng lội nước lên đến 800mm. 

Bên cạnh đó, xe được lắp đặt các công nghệ hiện đại hơn. Hệ thống camera 360 độ, hệ thống cảnh báo thông minh hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho người lái. Ngoài ra Ford Ranger phiên bản mới còn có hệ thống âm thanh B&O cao cấp mang đến cho người dùng trải nghiệm sống động.

Sau khi quyết định chọn Ford Ranger chọn ra màu xe hợp mệnh Thổ. Thông qua phần mệnh Thổ hợp màu xe gì ở trên, các màu: Bạc, trắng, đỏ và cam hợp với mệnh Thổ. Chủ xe thuộc mệnh Thổ chọn những màu này sẽ mang đến nhiều tài lộc hơn.

Ford Ranger là xe bán tải chạy bằng dầu
Ford Ranger là xe bán tải chạy bằng dầu

Toyota Corolla Cross

Mệnh Thổ hợp màu xe gì trong các màu xe của Toyota Corolla Cross. Trước khi giải đáp vấn đề này, cùng lướt qua sơ lược về mẫu xe này. Toyota Corolla Cross có 3 phiên bản gồm: 1.8G, 1.8V và 1.8HV. 

Với thiết kế đẹp mắt, trang bị tiện nghi và hệ số an toàn vượt trội Toyota Corolla Cross đã chiếm được nhiều sự ưa thích dù mức giá khá cao. Mẫu xe này được thiết kế với vẻ ngoài thiên về sự mạnh mẽ và cứng cáp. Nội thất xe đơn giản và thoải mái.

Toyota Corolla Cross có đa dạng màu sắc xe để lựa chọn. Trong số đó mệnh Thổ hợp màu xe gì? So sánh thông tin ở trên, các màu xe phong thủy hợp mệnh Thổ thuộc Toyota Corolla Cross gồm: Màu vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Toyota Corolla Cross màu tím thể hiện đầy đủ sự mạnh mẽ và quyền lực
Toyota Corolla Cross màu tím thể hiện đầy đủ sự mạnh mẽ và quyền lực

Kia Sonet

Mệnh Thổ hợp màu xe gì trong các màu xe của Kia Sonet? Kia Sonet là mẫu xe SUV hạng A đến từ một thương hiệu Hàn Quốc. Đây là một mẫu xe linh hoạt có động cơ phù hợp với hầu hết các loại điều kiện địa hình.

Mẫu xe này được trang bị các tính năng cao cấp như: Hệ thống định vị Navigation, kết nối Bluetooth với hệ thống âm thanh 6 loa, hệ thống camera và cảm biến lùi,… Bên cạnh đó, xe được trang bị các hệ thống an toàn khác như: Hệ thống chống bó cứng phanh, hệ thống ổn định thân xe,…

Ngoài ra Kia Sonet còn được trang bị dây đai an toàn 3 điểm, túi khí người lái và hành khách, túi khí bên hông và túi khí rèm. Bộ cảm biến va chạm trước và sau giúp quan sát và cảnh báo va chạm giúp người lái thao tác dễ dàng hơn.

Trong 9 tùy chọn màu sắc của xe Kia Sonet, người mệnh Thổ hợp màu xe gì? Có 5 màu xe hợp với người mệnh Thổ, gồm có: Màu trắng, trắng ngọc trai, đỏ, cam và vàng. Những màu xe này sẽ mang đến cho chủ xe mệnh Thổ nhiều may mắn hơn.

Kia Sonet màu vàng với thiết kế phù hợp với mọi điều kiện địa hình
Kia Sonet màu vàng với thiết kế phù hợp với mọi điều kiện địa hình

VinFast VF 5

Trong đa dạng sự lựa chọn về màu sắc, người mệnh Thổ hợp màu xe gì trong các mẫu xe VinFast VF 5? VinFast VF 5 có tổng cộng 16 màu ngoại thất và 3 màu nội thất giúp khách hàng có phong phú sự lựa chọn. Mẫu xe này có thiết kế trẻ trung, hiện đại với kích thước nhỏ gọn.

Trước khi tìm hiểu mệnh Thổ mua xe màu gì hợp hãy cùng lướt qua một vài đặc tính của xe VinFast VF 5. VinFast VF 5 có công nghệ tiến tiến hơn so với các xe cùng phân khúc. Xe có chẩn đoán lỗi tự động, đề xuất lịch trình bảo trì/ bảo dưỡng, trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói,…

Chủ xe mệnh Thổ hợp màu xe gì trong các loại màu của xe VinFast VF 5? Trong 3 màu nội thất chỉ có màu cam là màu xe hợp phong thủy với mệnh Thổ. Trong 16 màu ngoại thất màu xe hợp mệnh Thổ có: Bạc, trắng, đỏ và cam. Chủ xe có thể dùng màu này làm chủ đạo và chọn màu phối thêm.

VinFast VF 5 màu trắng giúp mang lại nhiều may mắn cho chủ xe mệnh Thổ
VinFast VF 5 màu trắng giúp mang lại nhiều may mắn cho chủ xe mệnh Thổ

Như vậy, Picar vừa chia sẻ xong với bạn thông tin về mệnh Thổ hợp màu xe gì và một vài mẫu xe được người mệnh Thổ ưa chuộng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn trong việc chọn màu phong thủy cho xe yêu. Chúc bạn chọn được cho mình màu xe ưng ý và hợp mệnh Thổ.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
  • Holine: 028.73.091096
  • Webiste: www.picar.vn
  • CSKH: cskh@picar.vn