Mệnh thổ mua xe màu gì HỢP phong thủy đón TÀI rước LỘC

Mệnh thổ mua xe màu gì hợp phong thủy đón tài lộc
Mệnh thổ mua xe màu gì hợp phong thủy đón tài lộc
Mệnh thổ mua xe màu gì hợp phong thủy đón tài lộc
Mệnh thổ mua xe màu gì hợp phong thủy đón tài lộc

Mệnh thổ mua xe màu gì? Màu xe gì sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu là vấn đề được rất nhiều người mua xe quan tâm nói chung và người thuộc mệnh thổ nói riêng. Hãy cùng Picar tìm hiểu cách chọn màu xe hợp mệnh thổ mang đến bình an và thăng tiến cho chủ nhân sở hữu nhé!

Mệnh thổ thuộc năm sinh bao nhiêu tuổi gì

Trước khi tìm hiểu xem màu xe nào hợp với người mệnh Thổ và mệnh thổ hợp xe màu gì nhất thì ta hãy xem những tuổi nào sẽ được xếp vào mệnh Thổ nhé. Theo quan điểm ngũ hành, Thổ là một trong các hành thuộc ngũ hành. Mỗi hành bao gồm nhiều nạp âm mang ý nghĩa và tính cách khác nhau. 

Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu
Mệnh thổ đi xe màu tương sinh bao gồm đỏ, tím hồng và màu xe tương hợp bao gồm nâu đất, vàng đậm sẽ rất phù hợp.

Thổ tượng trưng cho đất, là môi trường sống của nhiều loài sinh vật khác nhau, đất là cội nguồn của sự sống, mang lại sự bình an. Theo ngũ hành thì mệnh Thổ bao gồm 6 nạp âm với các  ý nghĩa và tính cách khác nhau. Trong có, gồm:

  • Lộ Bàng Thổ: nghĩa là đất ven đường. Màu xe hợp mệnh thổ 1991 thuộc lộ bàng thổ là các màu nâu đất, màu vàng và các màu thuộc mệnh kim và mệnh hỏa như màu đỏ, màu trắng. Những người mệnh mang nạp âm này thiên về hướng lý thuyết hơn là hành động để xoay chuyển thời nên thường đứng ở vị trí của một lý thuyết gia. 
  • Bích Thượng Thổ: có nghĩa là đất trên đường. Đây thuộc nhóm người có chỗ để vựa thì mới vững chắc được, giống như một cô gái phải hóa trang mới dám ra khỏi cửa.
  • Thành Đầu Thổ: mang ý nghĩa là đất đầu thành. Mệnh thổ 1998 hợp xe màu nâu đất, màu vàng đậm và các màu nóng cũng như màu của kim loại thuộc mệnh kim. Một lưu ý là màu xe hợp mệnh thổ 1998 nên là những chiếc off-road đầy cá tính nha! Những người mang nạp âm này thường ngay thẳng, chính trực. Là những người có ý chí cao lớn, lãnh đạo tài ba.
  • Sa  Trung Thổ: có nghĩa là đất trong cát. Những người mang mệnh này tâm tư thường khó đoán, khôn ngoan, linh hoạt trong các hoàn cảnh, có thể là người anh hùng nhưng đôi khi tâm tư lại không tốt.
  • Ốc Thượng Thổ: nghĩa là đất mái nhà. Những người sau khi đã trả qua quá trình khó khăn, vất vả để chạm đến sự thành công nhưng cần phải biết nắm bắt thời cơ.
  • Đại Trạch Thổ: có ý nghĩa là đất nền nhà. Nếu là nạp âm tốt thì thường làm công tác bác ái, làm việc nhân đạo. Ngược lại sẽ dễ gây ra thất bại nếu mang nạp âm xung khắc.

Mỗi một nạp âm mang một ý nghĩa khác biệt và những người thuộc nhóm nạp âm đó đều mang trong mình những tính cách khác nhau. Chính vì vậy, vấn đề mệnh Thổ mua xe màu gì cũng được mỗi người nhìn nhận một cách khác biệt. Nhưng nhìn chung theo góc nhìn phong thủy thì mệnh Thổ sẽ có những màu hợp và kỵ. Cùng theo dõi để giải đáp chi tiết.

Với mỗi nạp âm kể trên thì sẽ tương ứng với các năm sinh khác nhau như được liệt kê trong bảng sau:

Năm sinhTuổiNạp âm Mệnh Thổ
1930, 1990Canh NgọLộ Bàng Thổ
1931, 1991Tân MùiLộ Bàng Thổ
1938, 1998Mậu DầnThành Đầu Thổ
1939, 1999Kỷ MãoThành Đầu Thổ
1946, 2006Bính TuấtỐc Thượng Thổ
1947, 2007Đinh HợiỐc Thượng Thổ
1960, 2020Canh TýBích Thượng Thổ
1961, 2021Tân SửuBích Thượng Thổ
1968, 2028Mậu ThânĐại Trạch Thổ
1969, 2029Kỷ DậuĐại Trạch Thổ
1976, 2036Bính ThìnSa Trung Thổ
1977, 2037Đinh TỵSa Trung Thổ

Mệnh thổ mua xe màu gì

Màu xe hợp mệnh thổ nhất là những màu nâu đất, màu đỏ tượng trưng cho lửa và các màu nóng khác như màu hồng, màu tím,…Ngoài ra người thuộc mệnh thổ khi mua xe cũng có thể mua xe màu vàng, màu trắng, màu bạch kim hoặc các màu bạc vì đây là các màu tương sinh theo phong thủy.

Trong ngũ hành, các sự vật hiện tượng theo mệnh sẽ vận hành dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc. Những mệnh thuộc nhóm tương sinh sẽ mang lại những điều tốt đẹp, sự may mắn bình an, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Mặt khác, những mệnh tương khác nhau sẽ tạo nên những ảnh hưởng không tốt, những điều xấu, tiêu cực, gây ra những vấn đề xui xẻo.

Mệnh Thổ hợp màu gì khi mua xe cũng được trả lời dựa trên những nguyên tắc này. Theo ngũ hành, những mệnh tương sinh với mệnh Thổ có:

  • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy tạo thành tro từ đó sản sinh ra đất
  • Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành và chứa các mỏ kim loại quý giá

Ngoài ra, người mệnh thổ còn có thể chọn các màu xe thuộc nhóm hòa hợp, màu tượng trưng của mệnh Thổ như nâu, vàng, cam đất.

Mệnh thổ mua xe màu gì
Mệnh thổ mua xe màu gì? Ưu tiên chọn sẽ là các màu tượng trưng cho Hỏa như đỏ, cam đậm, hồng, tím hay những màu tượng trưng cho Kim như bạc, xám, ghi.

Mệnh thổ không nên mua xe màu gì

Mệnh thổ khi mua xe không hợp xe có màu xanh lá hoặc xanh biển vì nó thuộc màu tương khắc trong ngũ hành màu sắc phong thủy.

Bên cạnh những nhóm màu tương sinh, người mệnh Thổ khi đi mua xe cũng cần chú ý tránh các màu thuộc nhóm tương khắc. Theo ngũ hành:

  • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết nước và các chất dinh dưỡng có trong đất làm cho đất trở nên khô cằn.
  • Thổ khắc Thủy: Những đồi đất nhô lên cao làm ngăn cản các dòng nước chảy.

Do vậy, màu sắc nên tránh khi đi mua xe của người mệnh Thổ đặc biệt các màu đặc trưng của cây cối như màu xanh lá hay nhóm màu đại diện cho nước như xanh dương, đen.

Vì sao cần phải chọn màu xe hợp với mệnh thổ

Màu xe hợp mệnh thổ sẽ giúp cho nam hoặc nữ chủ nhân chiếc xe mang mạng thổ có cuộc sống may mắn, hạnh phúc hơn. Tính khí sẽ sôi nổi hơn, người tràn đầy năng lượng và đặc biệt là khi sử dụng xe để làm ăn, chở đối tác, khách hàng sẽ thuận lợi.

Ngày nay, người mua xe không chỉ đơn thuần là theo sở thích mà nhiều người còn cân nhắc cả yếu tố phong thủy trong việc chọn màu xe. Màu xe hợp mệnh, hợp phong thủy không chỉ giúp chủ sở hữu an tâm hơn khi lái xe, mang lại sự bình an mà còn đem đến những điều may mắn, tài lộc cho người mua xe.

Mặt khác, nếu sở hữu màu xe mệnh thổ với màu sắc không hợp phong thủy, khắc với mệnh thì có thể sẽ mang lại điều không may mắn, không tốt cho người mua xe.

Mệnh Thổ hợp màu gì khi mua xe
Mệnh Thổ hợp màu gì khi mua xe

Một số câu hỏi thường gặp khi mệnh thổ mua xe

Mệnh thổ mua xe màu đen được không

Mệnh thổ không nên mua xe màu đen theo thuyết tương khắc trong ngũ hành. Tuy nhiên vẫn có trường hợp đặc biệt nếu gia đình không có ai mạng hỏa thì người mệnh Thổ mua xe được chọn màu đen. Còn nếu gia đình có người mang mệnh hỏa thì người chủ xe mệnh thổ không nên mua xe màu đen. Vì màu đen là màu khắc với mệnh hỏa, mà người mệnh hỏa, lại bị màu đen chế khắc theo phong thủy màu sắc.

menh tho mua xe mau den duoc khong
xe màu đen có hợp với mệnh thổ không

Người mệnh thổ mua xe màu trắng được không

Người mệnh thổ được mua xe màu trắng vì mệnh thổ hợp xe màu trắng dựa theo phong thủy màu sắc ngũ hành. Vì màu trắng thuộc mệnh kim, trong phong thủy thì mệnh thổ sinh mệnh kim nên thổ hợp kim, không bị gặp xui xẻo hay trở ngại trong công việc hoặc cuộc sống hằng ngày.

mệnh thổ mua xe màu trắng được không
Mệnh thổ mua xe màu trắng được vì màu trắng thuộc màu hợp với mệnh thổ theo phong thủy

Mệnh thổ mua xe màu xám được không

Màu xám đại diện cho mệnh Kim tương sinh với Thổ theo thuyết ngũ hành, vì vậy Mệnh thổ mua xe màu xám hợp phong thủy và không phải băn khoăn về vấn đề tương khắc. Ngoại trừ nhóm màu xanh lá, xanh dương và đen người mệnh Thổ không nên chọn khi mua xe.

Mệnh thổ mua xe màu bạc được không

Theo thuyết ngũ hành, thổ sinh kim (tương sinh), mệnh kim được đại diện bởi các màu: bạc, trắng, xám và ghi. Vì vậy mệnh thổ “có thể” mua xe màu bạc theo thuyết tương sinh gặp nhiều thuận lợi, bình an khi di chuyển. Ngoại trừ các nhóm màu tương khắc thuộc Thủy và Mộc người mệnh Thổ có thể an tâm lựa chọn màu xe hợp rồi đó.

Gợi mẫu xe hợp với người mệnh Thổ

Chọn màu xe mệnh thổ nên chọn Toyota Vios 2021 màu đỏ

Mạng thổ mua xe màu gì giá cả ổn có thể sử dụng cho gia đình 4 người mà còn dùng để tham gia vận chuyển hành khách như chạy taxi công nghệ tốt?

Giá trị mà thương hiệu Toyota mang lại cho khách hàng vẫn luôn bền bỉ. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu, nội thất rộng rãi, thiết kế kế trung tính dễ chấp nhận, giá cả “bình dân” là những yếu tố tạo nên sự “ăn khách” của Toyota Vios 2021. 

Toyota Vios 2020 hợp với người mệnh Thổ
Mệnh thổ hợp màu gì khi mua xe?

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một trong số những chiếc xe bán chạy nhất thị trường hiện nay thì Toyota Vios là một sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Chiếc Toyota Vios 2021 màu đỏ rực này cũng là một lựa chọn không tồi với những người mệnh thổ muốn kinh doanh vận tải hoặc đơn giản chỉ là dùng để chạy grab chẳng hạn.

>>>Tham khảo thêm thông tin chi tiết bảng giá xe Toyota Vios: Giá xe Toyota Vios

Nam mệnh thổ mua xe màu gì hợp hơn Kia Cerato màu đỏ 2021

Nam mệnh thổ mua xe màu màu đỏ của hãng Kia Cerato rất thích hợp. Vì đây là phiên bản có màu sắc hợp với nam nhân mang mạng thổ. Ngoài ra phiên bản này của KIA còn có doanh số bán hàng luôn ổn định và đặc biệt là luôn được niêm yết giá bán ra ở mức vô cùng phù hợp.

Tại thị trường Việt Nam, Kia Cerato thuộc phân khúc sedan hạng C được rất nhiều gia đình trẻ có tài chính khá lựa chọn nhờ sở hữu ngoại hình bắt mắt, rộng rãi và mức tiện nghi cao, một phần cũng vì bảng giá Kia Cerato vô cùng hấp dẫn.

Kia Cerato là một giải pháp giúp nhiều người giải đáp thắc mắc mắc mệnh Thổ hợp màu gì khi mua xe. Tham khảo thêm tại: Bảng giá Kia Cerato

Kia Cerato 2020
Khó để tìm ra người nam mệnh thổ mua xe màu gì hợp hơn Kia Cerato màu đỏ

Mua xe mệnh thổ nên chọn Mazda CX-5 màu đỏ

Mệnh thổ hợp màu gì khi mua xe hơn Mazda CX-5 màu đỏ
Mệnh thổ hợp màu gì khi mua xe? Không thể hợp hơn Mazda CX-5 màu đỏ

Bên cạnh việc lấy lại vị thế dẫn đầu nhóm SUV 5 chỗ từ tay Hyundai Tucson thì CX-5 cũng là mẫu xe duy nhất của Mazda góp mặt trong danh sách xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Chiếc Mazda CX5 màu đỏ rực này sẽ khiến những người mệnh thổ hiền lành, nhu mì trở nên nóng bỏng, vui vẻ, có sức quyến rũ, quyền lực hơn trong công việc và tràn đầy sức sống nội lực.

 >>> Những màu xe liên quan đến mạng phong thủy và màu sắc khi mua xe ô tô bạn nên xem:

Mệnh mộc mua xe màu gì

Mệnh hỏa hợp màu xe gì

Mệnh thủy mua xe màu gì

Mệnh kim mua xe màu gì

Các vấn đề liên quan đến mệnh thổ mua xe màu gì đều đã được Picar giải thích vô cùng kỹ lưỡng. Xem ngay bảng giá xe ô tô rẻ nhất cập nhật liên tục để nắm bắt cơ hội mua được con xe vừa rẻ so với thị trường vừa sở hữu màu xe hợp mệnh thổ thôi nào!

4.2/5 - (11 bình chọn)
Bài viết liên quan