Mệnh Mộc hợp màu xe gì? Bí quyết chọn màu kích TÀI LỘC

Mệnh Mộc mua xe màu gì để tăng may mắn, vận khí, phát triển sự nghiệp, đồng thời tránh được những điều không may không đáng có. Mỗi bản mệnh sẽ có nhóm màu tương xứng khác nhau. Cùng chuyên trang tin tức ô tô Picar tìm hiểu chi tiết người mệnh Mộc nên mua xe màu nào ngay đây nhé!

Mệnh Mộc mua xe màu gì
Mệnh Mộc mua xe màu gì

Mệnh Mộc hợp màu xe gì theo phong thủy? Ngũ hành người mệnh Mộc có thể chọn xe màu xanh lá là màu tượng trưng cho bản mệnh, tương hợp là màu sắc tốt nhất. Bên cạnh đó, nhóm màu thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển, tím và đen cũng vô cùng hợp với người mệnh Mộc theo ý nghĩa tương sinh, giúp chủ nhân bình an, may mắn và thăng tiến trong việc làm ăn.

Mệnh Mộc mua xe màu gì
Mệnh Mộc mua xe màu gì

Màu sắc xe là một trong những yếu tố quan trọng quyết định mua xe của nhiều người. Không chỉ là phương tiện đi lại mà còn có ý nghĩa gắn kết, mang đến may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân. Cùng Picar tìm hiểu chi tiết về mệnh Mộc hợp màu gì khi mua xe và không hợp màu gì trong bài chia sẻ dưới đây.

Người mệnh Mộc bao gồm những tuổi nào?

Trước khi tìm hiểu về mệnh mộc mua xe màu gì, bạn nên xem qua ngũ hành những năm sinh thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành, Mộc là một trong ngũ hành tượng trưng cho cây cối, loài cỏ sống trên mặt đất, biểu hiện cho sự sống, sự tươi mới. Các mùa trong năm, thời tiết, hay cơ thể con người đều có thể quy ra thành 1 trong 5 hành thuộc ngũ hành.

Mệnh Mộc gồm những tuổi nào
Mệnh Mộc gồm những tuổi nào

Mệnh Mộc (hay mạng Mộc) bao gồm 6 nạp âm tương ứng với từng đặc điểm tính chất khác nhau, tượng trưng cho các tính cách khác nhau của con người. Trong đó:

 • Đại Lâm Mộc: cây lớn trong rừng. Màu xe hợp mệnh mộc 1988 sẽ là các màu xanh lá đậm, tương trưng cho cây gỗ trưởng thành, có nền tảng vững chắc gặp gió lớn hay bão táp không bị ảnh hưởng. Tương tự với tên gọi của nó, những người mang mệnh này giống những cây đại thụ mọc trong rừng, luôn vững chắc, mạnh mẽ, và có thể che chở cho các cây con bên dưới chúng. Đây cũng thuộc nhóm người gặp nhiều sóng gió do những loài đại thụ trong rừng thường phải hứng chịu những cơn gió bão lớn đến từ thiên nhiên.
 • Dương Liễu Mộc: cây Dương Liễu. Đây thuộc nhóm người mang tính cách khá ôn hòa, mềm dẻo, linh hoạt uyển chuyển. Những người mang mệnh này thường rất được lòng người, được những người xung quanh quý mến và ủng hộ. Họ cũng ít khi gây ra những cuộc tranh chấp, cãi nhau với những người khác.
 • Tùng Bách Mộc: cây Tùng Bách. Cây Tùng Bách là một loại cây đại thụ to lớn, khỏe mạnh nên thường dùng để chỉ những người quân từ, những bậc anh hùng trượng nghĩa hay giúp đỡ cho những người khác.
 • Bình Địa Mộc: cây ở đồng bằng. Đây là những loài cây thân mềm, sinh trường ở vùng thấp như đồng bằng. Những người mệnh này thường dễ gần, mềm dẻo, ôn hòa cũng chính vì vậy mà nhiều khi trở nên yếu đuối, không bộc lộ được những suy nghĩ, ý kiến hay cá tính riêng của bản thân.
 • Tang Đố Mộc: cây Dâu Tằm. Những người thuộc mệnh này thường giỏi giao tiếp và nắm bắt suy nghĩ của người khác, thường đối xử nhân hòa với người khác nên thường được mọi người tin tưởng ủng hộ.
 • Thạch Lựu Mộc: cây Thạch Lựu, thân gốc cứng như đá. Những người mệnh này thường có bản tính khá cứng rắn nên không dễ gì khuất phục trước những khó khăn, thách thức.

Nhóm tuổi và năm sinh tương ứng với các nạp âm mệnh Mộc như sau:

Năm sinhTuổiNạp âm
1928, 1988Mậu ThìnĐại Lâm Mộc
1929, 1989Kỷ TỵĐại Lâm Mộc
1942, 2002Nhâm NgọDương Liễu Mộc
1943, 2003Quý MùiDương Liễu Mộc
1950, 2010Canh DầnTùng Bách Mộc
1951, 2011Tân MãoTùng Bách Mộc
1958, 2018Mậu TuấtBình Địa Mộc
1959, 2019Kỷ HợiBình Địa Mộc
1972, 2032Nhâm TýTang Đố Mộc
1973, 2033Quý SửuTang Đố Mộc
1980, 2040Canh ThânThạch Lựu Mộc
1981, 2041Tân DậuThạch Lựu Mộc

Mệnh Mộc mua xe màu gì thì TỐT cho tài lộc?

Người mệnh Mộc hợp xe màu xanh lá nhất vì màu xanh lá là màu bản mệnh với mạng Mộc. Tuy nhiên do màu xanh lá quá nổi, không phù hợp lắm để chọn màu xe, bên cạnh đó nhiều hãng xe Ô tô, xe máy không sản xuất xe màu xanh lá nên người mệnh Mộc nên mua xe màu xanh biển, màu đen màu xám vì các màu này là màu tương sinh với mệnh Mộc theo phong thủy ngũ hành, lại hợp thời trang để sử dụng xe đi lại, thích hợp lựa chọn làm màu xe.

Mệnh mộc hợp xe màu gì
Mệnh mộc hợp xe màu gì

Mệnh mộc hợp xe màu gì 2022?

Mệnh Mộc hợp xe màu đen và xanh nước biển trong năm 2022 theo phong thủy ngũ hành. Ngoài ra người mệnh Mộc cũng hợp với màu xanh lá (màu bản mệnh, màu tốt) cho người mệnh Mộc. Dù là xe ô tô hay xe máy thì lựa chọn màu xanh lá hơi không phù hợp do quá nổi bật, vậy nên tốt nhất trong năm 2022 người mệnh Mộc nên chọn xe màu xanh biển, màu đen để phù hợp về phong thủy và thời trang.

Mệnh mộc hợp xe màu gì 2022
Mệnh mộc hợp xe màu gì 2022

Mọi sự vật hiện tượng được sinh ra và vận hành theo quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành. Mỗi người trong chúng ta sẽ tương ứng với một trong 5 mệnh của ngũ hành. Những mệnh tương sinh với nhau sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn, và tài lộc. Những mệnh tương khắc sẽ tạo ra những trở ngại, xui xẻo và khó khăn trong cuộc sống.

Quy luật tương sinh tương khắc theo ngũ hành
Quy luật tương sinh tương khắc theo ngũ hành màu xe hợp với mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì có mệnh tương sinh với mệnh Mộc là:

Thủy sinh Mộc: Nước là đại diện cho mệnh Thủy. Nước cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi sống cây cối, đồng thời nước còn là môi trường sống cho nhiều loài cây khác nhau.

Như vậy, mệnh Mộc hợp màu xe gì? Câu trả lời đó là những màu đặc trưng của các mệnh tương sinh với mệnh Mộc như mệnh Thủy (xanh dương, đen). Khi sử dụng màu này, người mệnh Mộc sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tinh thần sảng khoái hơn, và đây cũng thuộc nhóm màu đại diện cho sự quyền lực.

 • Màu đen: thể hiện sự huyền bí, quyền lực. Người mệnh Mộc rất hợp với màu này nhưng không phải ai cũng thích màu đen vì nhiều người cho rằng màu đen thể hiện sự u tối, ma quỷ.
Mệnh Mộc hợp màu xe đen
Mệnh Mộc đi xe màu gì hợp? 
 • Màu xanh dương: Màu tượng trưng cho những sự vật mênh mông, bao la như mây, biển, trời… mang lại cho con người cảm giác rộng lớn, yên bình, thanh tĩnh.
Màu xanh dương hợp với người mệnh Mộc
Màu xanh dương hợp với người mệnh Mộc
 • Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có thể chọn tông là màu xanh lá, màu tương hợp của người mệnh Mộc. Ngày nay, nhiều người mệnh Mộc cũng yêu thích màu này, đây là màu đặc trưng của bản mệnh của mình.

Mệnh Mộc hợp mua xe màu gì năm 2023?

Năm 2023 là năm mệnh Kim, theo phong thủy ngũ hành thì Kim lại khắc Mộc, vậy nên năm 2023 mệnh Mộc hợp màu xanh biển, màu đen khi mua xe, trong năm 2023 giúp cân bằng ngũ hành tốt.

Mệnh Mộc hợp mua xe màu gì năm 2023
Mệnh Mộc hợp mua xe màu gì năm 2023

Mệnh Mộc không nên mua xe màu gì?

Ngoài mệnh tương sinh thì trong ngũ hành còn có mệnh tương khắc với mệnh Mộc đó là: Kim khắc Mộc: Các vật dụng, dụng cụ bằng kim loại như dao, kéo, cưa… có thể làm hư hỏng, phá hủy, làm ảnh hưởng đến sự sống cây cối. Do đó, khi mua xe người mệnh Mộc nên tránh các màu đặc trưng của mệnh Kim như trắng, bạc, ghi, vàng ánh kim.

Xe màu bạc không hợp với người mệnh Mộc
Mệnh Mộc mua xe màu bạc được không? Xe màu bạc không hợp với người mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy, nếu người mệnh Mộc sử dụng những màu sắc này sẽ kìm hãm sự may mắn của chủ sở hữu, làm ảnh hưởng không tốt đến con đường tài lộc, vận may khi sử dụng xe ô tô mang màu này.

Không chỉ màu sắc mà ý nghĩa biển số xe, xem biển số xe hợp tuổi cũng rất quan trọng giúp gia chủ hoàn thiện về phong thủy khi mua xe mới. Lựa chọn phù hợp để tăng may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp.

Mệnh Mộc mua xe màu đỏ được không?

Theo ngũ hành màu đỏ thuộc nhóm màu không xung khắc cũng không tương sinh với mệnh Mộc. Bên cạnh đó màu đỏ đại diện cho bản mệnh Hỏa, Mộc lại sinh Hỏa, nhóm màu đỏ được cho là sẽ hút sinh khí từ người mệnh Mộc. Vì vậy cần cân nhắc việc mua xe màu đỏ. Nếu gia chủ mệnh Mộc và không vì sở thích tốt nhất không nên mua xe màu đỏ theo lý giải như trên.

Mệnh Mộc nên mua xe màu đỏ
Màu xe ô tô hợp mệnh Mộc là màu đỏ cũng rất tốt. Người Mệnh Mộc đi xe màu đỏ sẽ giúp cho công việc thuận lợi, phát triển lên như diều gặp gió.

Mệnh Mộc mua xe màu xám được không?

Người mệnh Mộc không nên mua xe màu xám, theo quay luật ngũ hành phong thủy thì màu xám không hợp, không tốt cho mệnh Mộc, người mệnh Mộc đi lại bằng xe màu xám sẽ gặp nhiều rủi ro, không may mắn, đặc biệt khi dùng xe để phục vụ công việc làm ăn kinh doanh, đi lại với đối tác.

Mệnh Mộc mua xe màu xám được không
Mệnh Mộc mua xe màu xám được không?

Mệnh Mộc mua xe màu trắng được không?

Mệnh Mộc không nên mua xe màu trắng để đi lại vì màu trắng thuộc hành Kim, mà mệnh Kim khắc kỵ mệnh Mộc nên mệnh Mộc mua xe màu trắng dù là xe ô tô hay xe máy đều sẽ phạm vào xung khắc màu sắc theo phong thủy.

Mệnh Mộc mua xe màu trắng được không
Mệnh Mộc mua xe màu trắng được không?

Ngoài ra, anh chị có thể tham khảo thêm các mệnh khác như sau:

Hỏi – Đáp liên quan mệnh Mộc mua xe màu gì?

Cùng Picar.vn giải đáp một số câu hỏi liên quan đến Mệnh Mộc hợp màu xe gì nhé!!!

Mệnh Mộc đi xe màu trắng được không?

Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim. Do đó, khi mua xe người mệnh Mộc nên tránh các màu đặc trưng của mệnh Kim như trắng, bạc, ghi, vàng ánh kim.

Màu xe hợp mệnh Mộc 1988?

Người mệnh Mộc 1988 hợp xe màu xanh lá nhất vì màu xanh lá là màu bản mệnh với mạng Mộc. Ngoài ra, một số màu như đen, xanh dương cũng hợp với mệnh Mộc 1988.

Mệnh Mộc mua xe màu đỏ được không?

Theo ngũ hành màu đỏ thuộc nhóm màu không xung khắc cũng không tương sinh với mệnh Mộc. Bên cạnh đó màu đỏ đại diện cho bản mệnh Hỏa, Mộc lại sinh Hỏa, nhóm màu đỏ được cho là sẽ hút sinh khí từ người mệnh Mộc. Vì vậy cần cân nhắc việc mua xe màu đỏ. Nếu gia chủ mệnh Mộc và không vì sở thích tốt nhất không nên mua xe màu đỏ theo lý giải như trên.
5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Holine: 0932.686166
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn
 • Hỗ trợ khác: hotro@picar.vn
Mang sự nhiệt huyết với thị trường xe ô tô trong và ngoài nước, Chuyển và team luôn mong muốn xây dựng một trang thông tin thật hữu ích cho khách hàng dễ dàng nghiên cứu và tìm đọc thông tin, cũng như giá bán thị trường của các dòng xe một cách nhanh nhất!