Mệnh Mộc hợp màu gì theo phong thủy hút TÀI LỘC

Mệnh Mộc hợp màu gì?
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu tương sinh và tương hợp với mệnh Mộc bao gồm các màu xanh biển, xanh da trời, màu đen, màu xanh đen. Trong các màu thì mệnh Mộc hợp với màu xanh lá nhất vì đây là màu tương hợp, giúp người mệnh Mệnh nuôi dưỡng được sức mạnh bên trong mình. Các màu tương sinh và tương hợp khác như màu xanh lá chuối, màu đen, màu xanh biển giúp người mệnh Mộc nhận được nhiều may mắn, phát triển sự nghiệp, sức khỏe ổn định, gặp được quý nhân phò trợ.

Mệnh Mộc hợp màu gì?
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo màu sắc phong Mộc ngũ hành, mệnh Mộc với cả nam và nữ hợp nhất là màu xanh lá vì đây là màu tương hợp với người mệnh Mộc vì Mộc trong phong thủy ngũ hành tức là “Cây” mà cây thì có màu xanh lá đại diện. Các màu nào thuộc tương hợp với mệnh Mộc cũng hợp với người mang mạng Mộc gồm màu đen và màu xanh biển, các màu tương hợp giúp người mệnh Mộc phát triển nhanh, luôn được thúc đẩy trong mọi sự và đặc biệt là luôn gặp được nhiều may mắn.

Mệnh Mộc hợp màu gì 2022

Mệnh Mộc hợp với các màu xanh biển, xanh da trời, xanh đen, màu đen, nhất trong năm 2022 này vì năm 2022 là năm của mệnh Kim, mà Kim tương sinh Thủy, trong khi đó Thủy lại tương sinh Mộc, vậy nên người mệnh Mộc hợp nhất là màu xanh biển, màu đen trong năm 2022 này để thu hút tài lộc, may mắn, mọi sự thuận lợi. 

Mệnh Mộc hợp màu gì 2022
Mệnh Mộc hợp màu gì 2022

Mệnh Mộc hợp màu gì 2023

Bước sang năm 2023 là năm kim bạch kim, người mệnh Mộc hợp nhất với các màu xanh biển, xanh đen, màu đen vì đây là các màu thuộc Thủy trong ngũ hành, mà Kim của năm 2023 lại tương sinh Thủy đồng thời Thủy lại tương sinh Mộc nên người mệnh Mộc trong năm 2023 rất hợp với màu tương sinh là màu xanh biển, màu đen.

Mệnh Mộc hợp màu gì 2023
Mệnh Mộc hợp màu gì 2023

Mệnh Mộc không hợp màu gì? (Mệnh Mộc kỵ màu gì?)

Mệnh Mộc không hợp (kỵ) các màu tương khắc và chế khắc bao gồm: màu nâu đất, màu vàng đất, màu vàng, màu trắng, màu ánh kim. Trong đó khắc kỵ nhất là màu vàng vì màu vàng thuộc hành Kim, rất khắc Mộc theo phong thủy ngũ hành. Người mệnh Mộc sẽ bị các màu không hợp làm suy giảm tinh thần, kém may mắn, không thể thu hút tiền tài lộc.

Mệnh Mộc không hợp màu gì
Mệnh Mộc không hợp màu gì

Đặc biệt trong năm 2022 người mệnh Mộc cực kỳ kỵ màu nâu đất, vàng đất bởi đây là các màu tương sinh Kim, giúp Kim thêm mạnh theo phong thủy ngũ hành. Mà Kim lại khắc Mộc, Kim càng mạnh thì khắc Mộc càng nhiều, năm 2022 là năm của mệnh Kim nên người mệnh Mộc càng sử dụng màu nâu đất, vàng đất sẽ càng gặp nhiều điều không may mắn.

Các câu hỏi liên quan màu sắc hợp với mệnh Mộc theo phong thủy ngũ hành

Các câu hỏi thường được hỏi nhất với mệnh Mộc đó là màu nào sẽ phù hợp với mệnh Mộc nhất. Và màu nào không tốt đối với mệnh Mộc. Đây là một đều vô cùng quan trọng để có thể lựa chọn các màu cho đồ vật một cách hợp với mệnh hơn.

Mệnh Mộc hợp màu đỏ không

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp với màu đỏ nhưng cũng không kỵ. Thực tế theo tương sinh ngũ hành thì Mộc tương sinh Hỏa, Mộc có thể yếu đi khi sử dụng màu đỏ nhưng đổi lại sẽ gặp được nhiều điều may mắn, được trả ơn phò trợ.

Mệnh Mộc hợp màu đỏ không
Mệnh Mộc hợp màu đỏ không

Mệnh Mộc hợp màu tím không

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp màu tím nhưng cũng không kỵ khắc, không gây ảnh hưởng quá nhiều. Nếu sử dụng mẫu tím thì mệnh Mộc sẽ bị tiêu hao năng lượng nhưng đổi lại sẽ nhận được nhiều may mắn, lợi lộc nhờ làm được việc tốt.

Mệnh Mộc hợp màu vàng không

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp với màu vàng. Vì màu vàng thuộc màu hành Thổ. Mộc khắc thổ là mối quan hệ tương khắc. Khi sử dụng màu vàng sẽ dẫn đến việc gặp phải những khó khăn thách thức trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp màu hồng không

Nam và nữ mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng màu hồng. Vì màu hồng không thuộc vào nhóm tương sinh và tương khắc. Những màu hồng thường ngã theo tông đỏ, nên cần phải hạn chế đồ có màu hồng với mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu trắng không

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp với màu trắng. Vì kim khắc Mộc và màu trắng là một trong những màu đại kỵ của mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu cam không

Nam và nữ mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng các vật có màu cam. Vì màu cam có xu hướng gần với tôn màu đỏ, thuộc cung khắc hóa với Mộc. Nên hạn chế sử dụng màu cam để tránh những điều không may mắn.

Mệnh Mộc hợp màu xám không

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp với màu xám. Màu xám là một trong những màu thuộc hành kim. Kim khắc Mộc dẫn đến việc sử dụng đồ vật mang màu xám sẽ không được tốt.

Mệnh Mộc hợp màu xám không
Mệnh Mộc hợp màu xám không

Mệnh Mộc hợp màu nâu không

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp với màu nâu. Vì màu nâu nằm trong các màu đại kỵ của mệnh Mộc. Khi sử dụng các đồ vật có màu nâu sẽ dẫn đến những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp màu nào
Mệnh Mộc hợp màu nào

Tổng hợp màu sắc phong thủy theo ngũ hành với các màu còn lại để bạn biết cách tận dụng hoặc tránh để không bị ảnh hưởng:

Mệnh Kim hợp màu gì

Mệnh Thủy hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Mệnh Thổ hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì, hợp màu nào nhất đã được Picar tư vấn khá cụ thể trong bài viết trên. Màu sắc có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như chọn màu nội thất xe, chọn màu ngoại thất xe, chọn màu đồ vật trang trí trong xe ô tô,…Chọn mệnh Mộc hợp xe màu gì giúp chủ xe thu hút được tiền tài, may mắn, đặc biệt là khi dùng xe để làm ăn, phục vụ công việc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: