Mệnh Mộc hợp màu gì theo phong thủy hút TÀI LỘC

Mệnh Mộc hợp màu gì?
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm thông tin về “mệnh Mộc hợp màu gì?” “mệnh Mộc hợp màu gì nhất?”. Đặc biệt, trong năm 2024 (năm của mệnh Kim), mệnh Mộc hợp màu gì 2024?. Picar sẽ tổng hợp các màu hợp với mệnh Mộc ngay trong bài viết dưới đây.

Tổng quan phong thủy mệnh Mộc

Những năm mệnh Mộc

Những năm mệnh Mộc gồm: 1942; 1943; 1950; 1951; 1958; 1959; 1972, 1973; 1980; 1981; 1988; 1989; 2002; 2003; 2010; 2011; 2018; 2019; 2032.

Các mệnh Mộc trong ngũ hành

Các mệnh Mộc trong ngũ hành gồm 6 loại mệnh Mộc gồm:

 • Đại Lâm Mộc: Cây rừng lớn
 • Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu
 • Tùng Bách Mộc: Gỗ cây Tùng – Bách
 • Bình Địa Mộc: Cây đất đồng bằng
 • Tang Đố Mộc: Gỗ cây dâu
 • Thạch Lựu Mộc: Cây lựu mọc trên đá

Từ các thông tin về mệnh Mộc, bạn sẽ tìm được màu may mắn cho mệnh Mộc để ứng dụng trong đời sống, đặc biệt là trong những việc quan trọng như chọn màu xe hơi, xe máy để mua, chọn màu xe ô tô,…

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá nhất trong các màu theo phong thủy ngũ hành. Các màu xanh lá hợp mệnh Mộc bao gồm xanh lá đậm, màu xanh lá nhạt, màu xanh lá neon,..

Ngoài ra, mệnh Mộc cũng hợp với các màu xanh biển, đen, tím than bởi đây là các màu “tương sinh” với mệnh Mộc theo phong thủy ngũ hành.

Mệnh Mộc hợp màu gì?
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì 2024?

Bước sang năm 2024 là năm kim bạch kim, người mệnh Mộc hợp nhất với các màu xanh biển, màu đen vì đây là các màu thuộc Thủy trong ngũ hành, mà Kim của năm 2024 lại tương sinh Thủy đồng thời Thủy lại tương sinh Mộc nên giúp cho mệnh Mộc hạn chế các tác động tiêu cực của Kim 2024.

Mệnh Mộc hợp màu gì 2023
Mệnh Mộc hợp màu gì 2024

Mệnh Mộc không hợp màu gì? (Mệnh Mộc kỵ màu gì?)

Mệnh Mộc không hợp (kỵ) các màu tương khắc và chế khắc bao gồm: màu nâu đất, màu vàng đất, màu vàng, màu trắng, màu ánh kim.

Trong đó khắc kỵ nhất là màu vàng vì màu vàng thuộc hành Kim, rất khắc Mộc theo phong thủy ngũ hành. Người mệnh Mộc sẽ bị các màu không hợp làm suy giảm tinh thần, kém may mắn, không thể thu hút tiền tài lộc.

Mệnh Mộc không hợp màu gì
Mệnh Mộc không hợp màu gì

Đặc biệt trong năm 2022 người mệnh Mộc cực kỳ kỵ màu nâu đất, vàng đất bởi đây là các màu tương sinh Kim, giúp Kim thêm mạnh theo phong thủy ngũ hành.

Mà Kim lại khắc Mộc, Kim càng mạnh thì khắc Mộc càng nhiều, năm 2022 là năm của mệnh Kim nên người mệnh Mộc càng sử dụng màu nâu đất, vàng đất sẽ càng gặp nhiều điều không may mắn.

Hỏi – đáp về màu mệnh Mộc theo phong thủy ngũ hành

Các câu hỏi thường được hỏi nhất với mệnh Mộc đó là màu nào sẽ phù hợp với mệnh Mộc nhất. Và màu nào không tốt đối với mệnh Mộc.

Đây là một đều vô cùng quan trọng để có thể lựa chọn các màu cho đồ vật một cách hợp với mệnh hơn.

Mệnh Mộc hợp màu đỏ không?

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp với màu đỏ nhưng cũng không kỵ.

Thực tế theo tương sinh ngũ hành thì Mộc tương sinh Hỏa, Mộc có thể yếu đi khi sử dụng màu đỏ nhưng đổi lại sẽ gặp được nhiều điều may mắn, được trả ơn phò trợ.

Mệnh Mộc hợp màu đỏ không
Mệnh Mộc hợp màu đỏ không

Mệnh Mộc hợp màu tím không?

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp màu tím nhưng cũng không kỵ khắc, không gây ảnh hưởng quá nhiều. Nếu sử dụng mẫu tím thì mệnh Mộc sẽ bị tiêu hao năng lượng nhưng đổi lại sẽ nhận được nhiều may mắn, lợi lộc nhờ làm được việc tốt.

Mệnh Mộc hợp màu vàng không?

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp với màu vàng. Vì màu vàng thuộc màu hành Thổ. Mộc khắc thổ là mối quan hệ tương khắc. Khi sử dụng màu vàng sẽ dẫn đến việc gặp phải những khó khăn thách thức trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp màu hồng không?

Nam và nữ mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng màu hồng. Vì màu hồng không thuộc vào nhóm tương sinh và tương khắc. Những màu hồng thường ngã theo tông đỏ, nên cần phải hạn chế đồ có màu hồng với mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu trắng không?

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp với màu trắng. Vì kim khắc Mộc và màu trắng là một trong những màu đại kỵ của mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu cam không?

Nam và nữ mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng các vật có màu cam. Vì màu cam có xu hướng gần với tôn màu đỏ, thuộc cung khắc hóa với Mộc. Nên hạn chế sử dụng màu cam để tránh những điều không may mắn.

Mệnh Mộc hợp màu xám không?

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp với màu xám. Màu xám là một trong những màu thuộc hành kim. Kim khắc Mộc dẫn đến việc sử dụng đồ vật mang màu xám sẽ không được tốt.

Mệnh Mộc hợp màu xám không
Mệnh Mộc hợp màu xám không

Mệnh Mộc hợp màu nâu không?

Nam và nữ mệnh Mộc không hợp với màu nâu. Vì màu nâu nằm trong các màu đại kỵ của mệnh Mộc. Khi sử dụng các đồ vật có màu nâu sẽ dẫn đến những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp màu nào
Mệnh Mộc hợp màu nào

Tổng hợp màu sắc phong thủy theo ngũ hành với các màu còn lại để bạn biết cách tận dụng hoặc tránh để không bị ảnh hưởng:

Mệnh Kim hợp màu gì

Mệnh Thủy hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Mệnh Thổ hợp màu gì

Đồ phong thủy mệnh Mộc trong xe oto

 • Tì Hưu Phong thủy hợp mệnh Mộc
 • Khánh treo xe ô tô phong thủy mệnh Mộc màu xanh lá
 • Tinh dầu xe ô tô hương thơm tùy chọn, nhưng ưu tiên vỏ chai màu phong thủy mệnh Mộc
 • Tượng Phật phong thủy
 • Mẹ Quan Âm

Mệnh Mộc nội thất xe màu gì?

Mệnh mộc chọn nội thất xe màu xanh lá là hợp mệnh nhất. Tuy nhiên không có hãng nào làm màu nội thất xanh lá, màu này cũng hơi nóng, khôg có tính thẩm mỹ cao.

Người mệnh Mộc có thể chọn màu nội thất tương hợp để thay thế như màu đen là tốt nhất. Vừa đẹp, màu sẵn có, sang trọng, chống bám bụi bẩn.

Top 5 mẫu xe oto hợp mệnh Mộc lại sành điệu, trẻ trung, hợp thời trang

Honda City màu xanh

Honda City là một trong những dòng xe bán chạy nhất trên thị trường hiện nay với nhiều trang bị được nâng cấp nhưng giá bạn lại không quá đắt so với các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Vios và Hyundai Accent.

Chiếc Honda City màu xanh có màu sắc hợp với người mệnh Mộc vì màu xanh biển là màu tương sinh mệnh Mộc, có thể mang đến nhiều điều tốt lành cho người mệnh Mộc.

Honda City màu xanh
Honda City màu xanh

Toyota Corolla Cross màu xanh

Toyota Corolla Cross màu xanh có thiết kế đẹp về tính thẩm mỹ, cao cấp và an toàn về các yêu tố kỹ thuật xe. Và đặc biệt có màu xanh hợp với người mệnh Mộc đang tiềm kiếm một chiếc SUV để đi lại.

Toyota Corolla Cross màu xanh
Toyota Corolla Cross màu xanh

Hyundai SantaFe màu xanh

Chỉ cần chi tầm 1,1 tỷ đồng, những ai mệnh Mộc đang tìm kiếm chiếc xe hợp mệnh, ngoại thất đẹp, nội thất sang trọng đã có thể sở hữu ngay một chiếc Hyundai SantaFe màu xanh.

Đây cũng là phiên bản màu bán chạy nhất trong các dòng Hyundai SantaFe được chào sân Việt Nam.

Hyundai SantaFe màu xanh
Hyundai SantaFe màu xanh

Lexus LC500 màu xanh lá

Lexus LC500 màu xanh lá của hãng xe hạng sang Lexus cũng là dòng xe hợp mệnh theo phong thủy của người mệnh Mộc. Mà đã là xe sang thì thiết kế phải sang trọng, lịch lãm, không được quá “lố” dù đó có là phiên bản màu xanh lá đi chẳng nữa.

Và Lexus LC 500 đã làm rất tốt yêu cầu này.

LC 500 màu xanh lá
LC 500 màu xanh lá

Toyota Tacoma màu xanh lá cây

Toyota Tacoma 2024 đang là mẫu xe gây sức hút trên thị trường với các nâng cấp về trang bị và đặc biệt là sử dụng các màu sắc ngoại thất vô cùng độc đáo.

Toyota Tacoma màu xanh lá của hãng là phiên bản gây chú ý nhất với thiết kế đậm tính quân đội, mạnh mẽ, làm tôn lên cụm đèn và phần capo phía trước mui xe.

Đặc biệt, Toyota Tacoma màu xanh lá cũng chính là chiếc xe rất hợp với người mệnh Mộc – Muốn đi xe màu xanh cho hợp mệnh, hút may mắn nhưng lo lắng mau xanh lá quá nổi bật, không hợp thời trang.

Toyota Tacoma màu xanh lá cây
Toyota Tacoma màu xanh lá cây

Ngoài màu nội thất, người mệnh Mộc cũng phải chú ý chọn màu xe hợp mệnh Mộc để tận dụng tối đa các màu phong thủy thu hút được tiền tài, may mắn, đặc biệt là khi dùng xe để làm ăn, phục vụ công việc.

Bài viết tổng hợp về “Mệnh Mộc hợp màu gì” bởi Picar. Các màu được đưa ra theo lời khuyên vừa giúp bạn hanh thông sự nghiệp, thu hút tiền tài, vừa tốt về mặt thời trang, có tính thẩm mỹ cao.

Nếu còn phân vân không biết nên chọn lựa thế nào cho hợp sở thích và phong thủy, bạn có thể liên hệ Picar để được tư vấn chi tiết hoặc đặt lịch lái thử xe.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn