Mệnh Kim hợp màu xe gì? Chọn đúng màu tương sinh kích TÀI LỘC

Mệnh Kim hợp màu xe gì? Mệnh Kim mua xe màu gì thì hợp phong thủy, tài lộc? Người mệnh Kim mua xe màu đen, xám được không?

Mệnh Kim hợp xe màu gì
Mệnh Kim hợp xe màu gì

Nhiều anh chị mệnh Kim rất quan tâm chủ đề Mệnh Kim hợp màu xe gì? Mệnh Kim mua xe màu gì? Để chọn đúng màu tương sinh kích phong thủy, tài lộc cho mình. Cùng Picar.vn tìm hiểu thêm về các màu sắc hợp với mệnh Kim nhé!

Người mua xe mệnh Kim thường chọn màu xe phù hợp tuổi người mệnh Kim, hợp mệnh Kim để mang lại tài lộc, may mắn và thành công. Nếu chọn màu xe không hợp mệnh, hợp tuổi thì sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Tóm tắt tử vi người mệnh Kim

Mệnh Kim bao gồm những tuổi nào

Mệnh Kim chia làm 6 nạp âm (6 tính chất) ứng với từng năm sinh khác nhau. Năm sinh của bạn thuộc nạp âm nào, hãy xem ở bảng dưới đây

Năm sinhTuổiTính chất mệnh Kim
1954, 2014Giáp NgọSa Trung Kim
1955, 2015Ất Mùi
1962, 2022Nhâm DầnKim Bạch Kim
1963, 2023Quý Mão
1971Tân HợiThoa Xuyến Kim
1970Canh Tuất
1925, 1985Ất SửuHải Trung Kim
1984, 2026Giáp Tý
1992Nhâm ThânKiếm Phong Kim
1993Quý Dậu
2001Tân TỵBạch Lạp Kim
2000Canh Thìn

Ý nghĩa của các tính chất trong mệnh Kim như sau:

 • Sa Trung Kim: vàng trong cát. Là dạng kim loại quý hiếm tiềm ẩn và lẫn vào trong đất cát, thường được con người khai thác để sử dụng. Không đủ cứng cáp nên rất khiêm tốn, không đủ mạnh mẽ, chỉ cần một cơn gió là có thể xóa nhòa tất cả. Những người hiền hòa, đôn hậu và kín đáo là đại diện cho mệnh này.
 • Kim Bạch Kim: kim mạ vàng. Là loại kim đã trải qua quá trình luyện kim và chiết tách để thành kim loại nguyên chất quý giá, chúng là dạng vật chất hội tụ nhiều nhất các thuộc tính của kim loại, vô cùng tinh khiết. Đây là đại diện cho những người bản lĩnh, dám nói dám làm, rõ ràng, dứt khoát, quyết đoán hơn người khác. Đặc biệt, không có khó khăn nào ngăn cản được họ.
 • Thoa Xuyến Kim: vàng trang sức, có kim khí ẩn giấu, hình thù được biến đổi trở lên dịu dàng, xinh đẹp, không còn là kim ương ngạnh nữa. Tính cách đặc trưng của những người này là có sức hút đối với người xung quanh, luôn là tâm điểm chú ý của mọi sự, nổi bật, đặc biệt hơn mọi người.
 • Hải Trung Kim: vàng trong biển, kim loại tiềm ẩn trong biển cả, khí thế bị kìm hãm, có danh mà vô hình, có tiếng gọi mà không có thực, giống như thai nhi nằm trong bụng mẹ. Những người mang mệnh Kim này sống khá nội tâm, ít chia sẻ tâm sự của mình với người khác.
 • Kiếm Phong Kim: kim đầu mũi kiếm, là mệnh Kim duy nhất không sợ Hỏa. Loại kim loại này phải trải qua quá trình nung nấu nóng chảy dưới ngọn lửa và được chế tác để trở nên sắc bén, cứng cáp. Những người này thường rất có tài năng, tư tưởng sắc bén, có ý chí cao lớn, tâm tính cương nghị, không chùn bước những khó khăn.
 • Bạch Lạp Kim: kim chân đèn, tượng trưng cho một loại kim loại quý hiếm, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Tính cách nổi bật của người mang mệnh này là khá thông minh, nhanh nhẹn, tích cực, linh hoạt và có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Nhiều khi, họ cũng là người cứng rắn, đặt chữ tín lên hàng đầu, nghiêm túc, có nghĩa khí.

Mệnh Kim mua xe màu gì thì TỐT cho vận mệnh?

Người mệnh Kim nên mua xe màu vàngxe màu vàng cũng là màu là hợp nhất và tốt nhất vì màu vàng là màu tương hợp, màu bản mệnh, luôn hợp với mọi nạp âm ngũ hành mệnh Kim. Bên cạnh đó mệnh Kim mua xe máy hay xe ô tô màu trắng, màu bạc, màu ghi cũng hợp vì đây là các màu hòa hợp theo phong thủy màu sắc mệnh giúp mang lại may mắn, tài lộc đầy nhà, đi vạn dặm bình an.

Đồng thời màu xe hợp với mệnh Kim năm 2023 là màu vàng và màu nâu vì là những màu tương sinh theo phong thủy trong 2023, đồng thời là những màu xe hợp mệnh Kim cùng là màu thời trang, đẹp, sang, giúp kích thêm tài lộc.

Chọn được màu xe phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống. Cùng Picar tìm hiểu chi tiết nhất về mệnh Kim đi xe màu gì cũng như tránh những màu kiêng kỵ không nên nhé!

Mệnh Kim đi xe màu gì
Mệnh Kim đi xe màu gì thuộc các màu tương sinh và tương hợp thì đi đến đâu hút tài lộc may mắn đến đó

Bảng màu theo mệnh giúp ích cho việc trả lời câu hỏi “Mệnh Kim nên mua xe màu gì?”

Tương sinhHòa hợpChế khắcTương Khắc
Mệnh MộcĐen, xanh lamXanh lụcVàng, Nâu đấtTrắng, xám, ghi
Mệnh ThủyTrắng, xám, ghiĐen, xanh lamĐỏ, Hồng, tímVàng, Nâu đất
Mệnh HỏaXanh lụcĐỏ, Hồng, tímTrắng, xám, ghiĐen, xanh lam
Mệnh ThổĐỏ, Hồng, tímVàng, Nâu đấtĐen, xanh lamXanh lục
Mệnh KimVàng, Nâu đấtTrắng, xám, ghiXanh lụcĐỏ, Hồng, tím

Trong bảng trên, chúng ta sẽ thấy ở cột hòa hợp sẽ bao gồm những màu mang tính trung hòa đối với mệnh. Nghĩa là những màu sắc này không mang lại điều xấu, điều xui xẻo nhưng cũng không hoàn toàn là tốt cho người sở hữu.

Theo ngũ hành, mệnh con người hoạt động theo quy luật tương sinh – tương khắc. Những màu sắc tương sinh với mệnh sẽ tốt, còn những màu sắc tương khắc với mệnh là xấu. Tuy nhiên, cũng có những màu sắc làm hạn chế tính tương khắc nên bạn cũng đừng quá lo nhé.

Theo quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành thì:

 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi sản sinh ra kim loại
 • Kim tinh Thủy: Kim loại nóng chảy biến thành dạng chất lỏng trông giống như nước.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa có thể làm nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Dao kéo bằng kim loại chặt phát, làm hư hỏng cây, làm ngừng sự sống

Dựa vào quy luật này và bảng màu phí trên thì có thể trả lời câu hỏi “Mệnh Kim chọn xe màu gì” chính là các màu của đất như vàng, nâu, cam đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu mang tính trung hòa như trắng, ghi, xám. Xanh nước biển cũng là một màu an toàn dành cho người mệnh Kim.

Không chỉ màu sắc xe biển số xe cũng được người sở hữu đặc biệt quan tâm qua ý nghĩa biển số xe, cách xem biển số xe phong thủyxem biển số xe hợp tuổi hay không để hoàn thiện cả quá trình lựa chọn chiếc xe đồng hành cùng mình trên những chuyến đường dài.

Mệnh Kim hợp màu xe gì năm 2023?

Năm 2023 là năm mệnh Kim, vậy nên người có mệnh Kim hợp màu vàng, màu xám, màu xanh biển, màu xanh mint, màu đen, màu nâu đất khi mua xe trong năm 2023 để thu hút tiền tài, thu hút may mắn, sử dụng xe đi lại bình, dùng phục vụ công việc thì thuận lợi và phát triển. Trong đó, màu vàng là màu hợp mệnh Kim nhất khi mua xe trong năm 2023.

Mệnh Kim hợp màu gì khi mua xe năm 2023
Mệnh Kim hợp màu gì khi mua xe năm 2023

Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Người mệnh Kim không nên mua xe có màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng. Đây là những màu tượng trưng cho lửa, lửa làm nóng chảy kim loại nên mua xe thuộc nhóm màu này sẽ không tốt cho chủ sở hữu. Ngoài ra, mệnh Kim cũng không nên lựa chọn các màu xe sặc sỡ khác như xanh lá.

Mệnh kim có hợp xe màu đen không?

Người mệnh Kim đi xe màu đen đẹp. Sở dĩ mệnh Kim hợp đi xe màu đen vì màu đen thuộc màu mệnh thủy, trong ngũ hành thì mạng Kim sinh mạng thủy nên dùng xe ô tô màu đen không ảnh hưởng người mệnh Kim.

Mệnh kim có hợp xe màu đen không
Mệnh Kim có hợp xe màu đen không

Mệnh Kim có hợp xe màu đỏ không?

Mệnh Kim không hợp với xe ô tô, xe máy màu đỏ, người mệnh Kim không nên mua xe ô tô hay xe máy màu đỏ để sử dụng. Sở dĩ mệnh Kim không hợp với màu đỏ là vì màu đỏ thuộc mệnh hỏa mà trong ngũ hành phong thủy thì hỏa khắc Kim nên màu đỏ sẽ gây những khó chịu, cản trở cho người mệnh Kim. Thậm chí nếu người mệnh Kim thuộc các nạp âm bị mệnh hỏa khắc nặng, khi sử dụng màu đỏ sẽ gặp những bất lợi lớn, khó giải quyết.

mệnh kim mua xe màu đỏ được không
Mệnh kim mua xe màu đỏ được không?

Mệnh Kim có hợp xe màu xanh không?

Màu xanh có hai màu thuộc hai hành khác nhau là xành xanh lá thuộc hành thổ và màu xanh dương thuộc hành thủy. Theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Kim hợp màu xanh biển, gười mệnh Kim nên mua xe màu xanh biển để nhận được sự may mắn, tương trợ trong sự nghiệp và phát triển sức khỏe.

Ngược lại người mệnh Kim không hợp với màu xanh lá, không nên mua xe màu xanh lá vì mệnh Kim sẽ khắc màu xanh lá, làm người mệnh Kim dễ kiệt sức, làm những việc không có giá trị, khó phát triển bản thân.

Mệnh Kim mua xe màu xanh đen được không?

Mệnh Kim mua xe màu xanh đen được, không ảnh hướng xấu đến người mệnh Kim. Ngược lại khi người mệnh Kim mua xe màu xanh biển đen lại cực tốt, giúp người mệnh Kim phát triển tốt, có thể thu hút quý nhân đến giúp đỡ phát triển sự nghiệp, giải quyết các khúc mắt cũ, thu hút được người tài đức đến để cùng đồng hành.

Người mệnh Kim dùng xe màu xanh biển đen để đi lại phục vụ công việc càng tốt với màu đen và màu xanh biển trong ngũ hành đều là màu tương sinh hợp với mệnh Kim.

Mệnh kim mua xe màu xanh đen được không
Mệnh Kim mua xe màu xanh đen được không?

Ngoài ra, anh chị có thể tham khảo thêm các mệnh khác như sau:

Hỏi – Đáp liên quan mệnh Kim mua xe màu gì?

Cùng Picar.vn giải đáp một số câu hỏi liên quan đến Mệnh Kim hợp màu xe gì nhé!!!

Người mệnh Kim có nên mua xe màu đen không?

Người mệnh Kim có thể mua xe màu đen. Vì màu đen thuộc màu mệnh thủy, trong ngũ hành thì mạng Kim sinh mạng thủy nên dùng xe ô tô màu đen không ảnh hưởng người mệnh Kim

Mệnh Kim mua xe máy màu gì thì hợp?

Cũng giống như Ô tô và cả sản phẩm khác, mệnh Kim mua xe máy màu vàng, trắng, đen, ghi thì hợp với phong thủy

Mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp màu vàng, trắng, đen, nâu đất, ghi xám

Mệnh Kim mua xe màu xám được không?

Có, người mệnh Kim vẫn hợp với màu Xám nên mua xe màu Xám vẫn rất hợp phong thủy
5/5 - (8 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Holine: 0932.686166
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn
 • Hỗ trợ khác: hotro@picar.vn
Mang sự nhiệt huyết với thị trường xe ô tô trong và ngoài nước, Chuyển và team luôn mong muốn xây dựng một trang thông tin thật hữu ích cho khách hàng dễ dàng nghiên cứu và tìm đọc thông tin, cũng như giá bán thị trường của các dòng xe một cách nhanh nhất!