Người mệnh Kim hợp màu gì khi mua xe để kích TÀI LỘC

Mệnh Kim hợp xe màu gì
Mệnh Kim hợp xe màu gì

Bạn đọc có biết người mệnh Kim hợp màu gì không? Trước khi tìm hiểu mệnh Kim mua xe màu gì, bạn cần phải hiểu sâu lý do thực sự cho mục đích tìm kiếm màu xe hợp mệnh Kim này của mình là gì. Xem phong thủy xe ô tô là yếu tố quan trọng. Người mua xe mệnh Kim thường chọn màu xe phù hợp tuổi người mệnh Kim, hợp mệnh Kim để mang lại tài lộc, may mắn và thành công. Nếu chọn màu xe không hợp mệnh, hợp tuổi thì sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Mệnh Kim hợp xe màu gì
Mệnh Kim hợp xe màu gì

Tóm tắt tử vi người mệnh Kim

Mệnh Kim bao gồm những tuổi nào

Mệnh Kim chia làm 6 nạp âm (6 tính chất) ứng với từng năm sinh khác nhau. Năm sinh của bạn thuộc nạp âm nào, hãy xem ở bảng dưới đây

Năm sinh Tuổi Tính chất mệnh Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955, 2015 Ất Mùi
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1963, 2023 Quý Mão
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1970 Canh Tuất
1925, 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1984, 2026 Giáp Tý
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2000 Canh Thìn

Ý nghĩa của các tính chất trong mệnh Kim như sau:

  • Sa Trung Kim: vàng trong cát. Là dạng kim loại quý hiếm tiềm ẩn và lẫn vào trong đất cát, thường được con người khai thác để sử dụng. Không đủ cứng cáp nên rất khiêm tốn, không đủ mạnh mẽ, chỉ cần một cơn gió là có thể xóa nhòa tất cả. Những người hiền hòa, đôn hậu và kín đáo là đại diện cho mệnh này.
  • Kim Bạch Kim: kim mạ vàng. Là loại kim đã trải qua quá trình luyện kim và chiết tách để thành kim loại nguyên chất quý giá, chúng là dạng vật chất hội tụ nhiều nhất các thuộc tính của kim loại, vô cùng tinh khiết. Đây là đại diện cho những người bản lĩnh, dám nói dám làm, rõ ràng, dứt khoát, quyết đoán hơn người khác. Đặc biệt, không có khó khăn nào ngăn cản được họ.
  • Thoa Xuyến Kim: vàng trang sức, có kim khí ẩn giấu, hình thù được biến đổi trở lên dịu dàng, xinh đẹp, không còn là kim ương ngạnh nữa. Tính cách đặc trưng của những người này là có sức hút đối với người xung quanh, luôn là tâm điểm chú ý của mọi sự, nổi bật, đặc biệt hơn mọi người.
  • Hải Trung Kim: vàng trong biển, kim loại tiềm ẩn trong biển cả, khí thế bị kìm hãm, có danh mà vô hình, có tiếng gọi mà không có thực, giống như thai nhi nằm trong bụng mẹ. Những người mang mệnh Kim này sống khá nội tâm, ít chia sẻ tâm sự của mình với người khác.
  • Kiếm Phong Kim: kim đầu mũi kiếm, là mệnh Kim duy nhất không sợ Hỏa. Loại kim loại này phải trải qua quá trình nung nấu nóng chảy dưới ngọn lửa và được chế tác để trở nên sắc bén, cứng cáp. Những người này thường rất có tài năng, tư tưởng sắc bén, có ý chí cao lớn, tâm tính cương nghị, không chùn bước những khó khăn.
  • Bạch Lạp Kim: kim chân đèn, tượng trưng cho một loại kim loại quý hiếm, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Tính cách nổi bật của người mang mệnh này là khá thông minh, nhanh nhẹn, tích cực, linh hoạt và có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Nhiều khi, họ cũng là người cứng rắn, đặt chữ tín lên hàng đầu, nghiêm túc, có nghĩa khí.

Mệnh Kim hợp xe màu gì (mạng Kim hợp xe màu gì)?

Mệnh Kim hợp với xe màu vàng và xe màu vàng cũng là màu là hợp nhất và tốt nhất vì màu vàng là màu tương hợp, màu bản mệnh, luôn hợp với mọi nạp âm ngũ hành mệnh Kim. Bên cạnh đó mệnh Kim mua xe máy hay xe ô tô màu trắng, màu bạc, màu ghi cũng hợp vì đây là các màu hòa hợp theo phong thủy màu sắc mệnh giúp mang lại may mắn, tài lộc đầy nhà, đi vạn dặm bình an. Đồng thời màu xe hợp với mệnh Kim năm 2022 là màu vàng và màu nâu vì là những màu tương sinh theo phong thủy trong 2022, đồng thời là những màu xe hợp mệnh Kim cùng là màu thời trang, đẹp, sang, giúp kích thêm tài lộc.

Chọn được màu xe phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống. Cùng Picar tìm hiểu chi tiết nhất về mệnh Kim đi xe màu gì cũng như tránh những màu kiêng kỵ không nên nhé!

Mệnh Kim đi xe màu gì
Mệnh Kim đi xe màu gì thuộc các màu tương sinh và tương hợp thì đi đến đâu hút tài lộc may mắn đến đó

Bảng màu theo mệnh giúp ích cho việc trả lời câu hỏi “Mệnh Kim nên mua xe màu gì?”

Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Tương Khắc
Mệnh Mộc Đen, xanh lam Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi
Mệnh Thủy Trắng, xám, ghi Đen, xanh lam Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất
Mệnh Hỏa Xanh lục Đỏ, Hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh lam
Mệnh Thổ Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất Đen, xanh lam Xanh lục
Mệnh Kim Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, tím

Trong bảng trên, chúng ta sẽ thấy ở cột hòa hợp sẽ bao gồm những màu mang tính trung hòa đối với mệnh. Nghĩa là những màu sắc này không mang lại điều xấu, điều xui xẻo nhưng cũng không hoàn toàn là tốt cho người sở hữu.

Theo ngũ hành, mệnh con người hoạt động theo quy luật tương sinh – tương khắc. Những màu sắc tương sinh với mệnh sẽ tốt, còn những màu sắc tương khắc với mệnh là xấu. Tuy nhiên, cũng có những màu sắc làm hạn chế tính tương khắc nên bạn cũng đừng quá lo nhé.

Theo quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành thì:

  • Thổ sinh Kim: Đất là nơi sản sinh ra kim loại
  • Kim tinh Thủy: Kim loại nóng chảy biến thành dạng chất lỏng trông giống như nước.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa có thể làm nung chảy kim loại
  • Kim khắc Mộc: Dao kéo bằng kim loại chặt phát, làm hư hỏng cây, làm ngừng sự sống

Dựa vào quy luật này và bảng màu phí trên thì có thể trả lời câu hỏi “Mệnh Kim chọn xe màu gì” chính là các màu của đất như vàng, nâu, cam đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu mang tính trung hòa như trắng, ghi, xám. Xanh nước biển cũng là một màu an toàn dành cho người mệnh Kim.

Không chỉ màu sắc xe biển số xe cũng được người sở hữu đặc biệt quan tâm qua ý nghĩa biển số xe, cách xem biển số xe phong thủyxem biển số xe hợp tuổi hay không để hoàn thiện cả quá trình lựa chọn chiếc xe đồng hành cùng mình trên những chuyến đường dài.

Mệnh Kim hợp màu gì khi mua xe năm 2023?

Năm 2023 là năm mệnh Kim, vậy nên người có mệnh Kim hợp màu vàng, màu xám, màu xanh biển, màu xanh mint, màu đen, màu nâu đất khi mua xe trong năm 2023 để thu hút tiền tài, thu hút may mắn, sử dụng xe đi lại bình, dùng phục vụ công việc thì thuận lợi và phát triển. Trong đó, màu vàng là màu hợp mệnh Kim nhất khi mua xe trong năm 2023.

Mệnh Kim hợp màu gì khi mua xe năm 2023
Mệnh Kim hợp màu gì khi mua xe năm 2023

Mệnh Kim không nên mua xe màu gì ?

Người mệnh Kim không nên mua xe có màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng. Đây là những màu tượng trưng cho lửa, lửa làm nóng chảy kim loại nên mua xe thuộc nhóm màu này sẽ không tốt cho chủ sở hữu. Ngoài ra, mệnh Kim cũng không nên lựa chọn các màu xe sặc sỡ khác như xanh lá.

Những câu hỏi về màu xe hợp mệnh Kim khi mua

Mệnh kim có hợp xe màu đen không

Người mệnh Kim đi xe màu đen đẹp. Sở dĩ mệnh Kim hợp đi xe màu đen vì màu đen thuộc màu mệnh thủy, trong ngũ hành thì mạng Kim sinh mạng thủy nên dùng xe ô tô màu đen không ảnh hưởng người mệnh Kim.

Mệnh kim có hợp xe màu đen không
Mệnh Kim có hợp xe màu đen không

Mệnh Kim có hợp xe màu đỏ không

Mệnh Kim không hợp với xe ô tô, xe máy màu đỏ, người mệnh Kim không nên mua xe ô tô hay xe máy màu đỏ để sử dụng. Sở dĩ mệnh Kim không hợp với màu đỏ là vì màu đỏ thuộc mệnh hỏa mà trong ngũ hành phong thủy thì hỏa khắc Kim nên màu đỏ sẽ gây những khó chịu, cản trở cho người mệnh Kim. Thậm chí nếu người mệnh Kim thuộc các nạp âm bị mệnh hỏa khắc nặng, khi sử dụng màu đỏ sẽ gặp những bất lợi lớn, khó giải quyết.

mệnh kim mua xe màu đỏ được không
mệnh kim mua xe màu đỏ được không

Mệnh Kim có hợp xe màu xanh không

Màu xanh có hai màu thuộc hai hành khác nhau là xành xanh lá thuộc hành thổ và màu xanh dương thuộc hành thủy. Theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Kim hợp màu xanh biển, gười mệnh Kim nên mua xe màu xanh biển để nhận được sự may mắn, tương trợ trong sự nghiệp và phát triển sức khỏe. Ngược lại người mệnh Kim không hợp với màu xanh lá, không nên mua xe màu xanh lá vì mệnh Kim sẽ khắc màu xanh lá, làm người mệnh Kim dễ kiệt sức, làm những việc không có giá trị, khó phát triển bản thân.

Mệnh Kim mua xe màu xanh đen được không

Mệnh Kim mua xe màu xanh đen được, không ảnh hướng xấu đến người mệnh Kim. Ngược lại khi người mệnh Kim mua xe màu xanh biển đen lại cực tốt, giúp người mệnh Kim phát triển tốt, có thể thu hút quý nhân đến giúp đỡ phát triển sự nghiệp, giải quyết các khúc mắt cũ, thu hút được người tài đức đến để cùng đồng hành. Người mệnh Kim dùng xe màu xanh biển đen để đi lại phục vụ công việc càng tốt với màu đen và màu xanh biển trong ngũ hành đều là màu tương sinh hợp với mệnh Kim.

Mệnh kim mua xe màu xanh đen được không
Mệnh Kim mua xe màu xanh đen được không

>>> Chiếc BMW 430i Convertible M Sport màu xanh đen phối màu như ảnh mẫu – trong bảng giá xe BMW Series 4 được nhận định khá chi tiết với mức giá ưu đãi cực hấp dẫn, giao xe sớm nhất cho khách hàng liên hệ trong tháng này.

Những mẫu xe đẹp hợp với người mệnh Kim

KIA Seltos màu vàng – Màu xe hợp mệnh Kim

Kia Seltos 2020 hợp với người mệnh Kim
Mệnh Kim mua xe màu gì? Kia Seltos màu vàng chính là phiên bản hợp với người mệnh Kim nhất

KIA Việt Nam chính thức cho ra mắt mẫu xe SUV đô thị có tên Seltos 2020, sự xuất hiện này đã tạo nên sự sôi động cho thị trường ô tô Việt Nam. Chiếc xe này được đánh giá thuộc phân khúc SUV hạng B, đối đầu với những cái tên lớn như Hyundai Kona, dòng xe đứng đầu về doanh số, Ford EcoSport, Honda HR-V và mới nhất là MG ZS.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe và KIA là một trong số những dòng xe mà bạn không thể bỏ qua. Tham khảo chi tiết tại Bảng giá xe KIA

Mệnh Kim nên mua MAZDA 3 Luxury màu nâu hoặc vàng

Mệnh Kim hợp xe Mazda 3 Luxury 2019
Mệnh Kim mua xe màu gì? Chiếc Mazda 3 Luxury màu nâu này cũng vô cùng hợp với người thuộc mệnh Kim

So sánh vẻ ngoài, Mazda 3 Luxury 2019 ở cả 2 bản Sedan và Hatchback đều sở hữu một ngoại hình cá tính, thu hút, sang trọng và thời trang. Cả 2 bản này đều có thể phù hợp với bất kỳ ai và độ tuổi nào với 8 màu sắc: trắng, bạc, vàng, đỏ, nâu, xám xanh, xanh và đen. Giá của tất cả các màu là như nhau.

Xem thêm: Đánh giá Mazda 3 Luxury 2019 phiên bản Sedan và Hatchback 1.5L 

HONDA Brio vàng

Honda Brio 2019 màu vàng dành cho người mệnh Kim
Mệnh Kim mua xe màu gì? Phiên bản Honda Brio màu vàng này dường như được thiết kế là dành riêng cho người mệnh Kim.

Ngay sau khi được trình làng tại thị trường Việt Nam, Honda Brio 2020 được xem là đối thủ đáng gờm, cạnh tranh với Hyundai Grand i10, Kia Morning, VinFast Fadil và cả Toyota Wigo.

Những màu xe liên quan đến mệnh khi mua xe ô tô dựa trên phong thủy bạn có thể quan tâm:

Nhằm tăng sự đa dạng cho sản phẩm ô tô của hãng xe Nhật, Honda cho ra mắt Brio với 6 phiên bản màu khác nhau: Trắng ngà tinh tế, Ghi bạc thời trang, Vàng năng động, Cam sành điệu, Đỏ đam mê và Đỏ cá tính, giúp cho quý khách hàng có nhiều lựa chọn. Đồng thời giá xe honda brio cũng phụ thuộc vào yếu tố này. Honda Brio là cũng là một lựa chọn cho thắc mắc mệnh Kim hợp màu xe gì. Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại Bảng giá xe Honda Brio

mạng kim hợp xe màu gì
mạng Kim hợp xe màu gì

Màu xe là một trong những yếu tố được mọi người quan tâm hàng đầu khi mua xe. Lựa chọn được mệnh Kim mua xe màu gì thì gia chủ chiếc xe sẽ sớm có cuộc sống hạnh phúc, làm gì cũng may mắn. Mua xe ô tô thì sẽ có được giá xe ô tô rẻ nhất, hời nhất thị trường. Nếu chưa ổn thỏa, vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề mệnh Kim mua xe oto màu gì bạn có thể inbox hoặc gọi đến hotline Picar để được tư vấn miễn phí trước khi quyết định cọc tiền. Những vấn đề này nếu bạn gặp phải khi đang tìm kiếm thông tin để mua xe thì có thể liên hệ Picar để được tư vấn miễn phí nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/5 - (2 bình chọn)