Mệnh Kim hợp màu gì theo phong thủy đón TÀI LỘC

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng và màu nâu, ngoài ra mệnh Kim cũng hợp với màu đen và xanh nước biển

mệnh kim hợp màu gì
mệnh kim hợp màu gì

Tìm hiểu người mệnh Kim hợp màu gì rất quan trọng, bởi nếu lựa chọn được màu hợp với mệnh Kim sẽ giúp người mệnh Kim nuôi dưỡng sức mạnh nội tại, phát triển tốt trong tương lai.

Trong từng năm thì màu sắc hợp mệnh không có quá nhiều sự thay đổi. Trong năm 2023 người mệnh Kim lại hợp nhất với một số màu sắc khác, ít hợp hơn với một số màu và đặc biệt vẫn hợp nhất là màu vàng.

Để hiểu hơn về màu sắc cho người mệnh Kim, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của Picar.

mệnh kim hợp màu gì
mệnh Kim hợp màu gì

Giới thiệu về người mệnh Kim

Tổng quan mệnh Kim

Mạng (mệnh)Kim (金)
Thứ tự ngũ hànhThứ 4
Đại diệnKim loại, kim khí

Theo phong thủy ngũ hành thì hành Kim thiên ý sở hữu sức mạnh, là hành phong thủy đại diện cho thể rắn và đặc biệt là khả năng chứa đựng mọi sự vật dạng cô đặc. Mặt khác, Kim theo khoa học cũng là vật dẫn.

Khi tích cực, Kim hay người mệnh Kim thường đặc trưng thể hiện việc truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo. Khi tiêu cực, Kim sẽ đánh mất sức mạnh nội tại và biến thể thành sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn.

Người mệnh Kim khi chọn được màu sắc hợp, giúp nâng cao sức mạnh nội tại sẽ có thể phát triển tột cùng, dẫn đầu và đạt được những mục tiêu mà họ đã định sẵn.

Mệnh Kim gồm 6 ngũ hành nạp âm:

 • Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm)
 • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)
 • Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
 • Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc)
 • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Vạn vật thuộc hành Kim :

 • Tất cả các kim loại.
 • Hình dáng tròn bầu.
 • Mái vòm
 • Vật dụng kim khí
 • Cửa và bậc cửa.
 • Đồ dùng nhà bếp.
 • Màu trắng, xám, bạc và vàng ươm.
 • Tiền đồng.
 • Đồng hồ.
 • Đồ điện tử
 • Sao Kim
 • Khí (Gió)

Tính cách người mệnh Kim

Người mệnh Kim bản tính sắt thép, nếu ý đã muốn chí sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được. Rất nhiều người mệnh Kim thành công trong công việc, có khả năng quán xuyên nhà cửa, chăm sóc gia đình và bản thân. Tất cả là nhờ khả năng đưa ra mục tiêu và dùng lý trí của mình để đạt được.

Màu sắc hợp mệnh Kim và ứng dụng

Người mệnh Kim đa số đều không hứng thú quá nhiều với màu sắc hay hội họa, nghệ thuật. Họ cũng sống lý trí và không đặt nặng những vấn đề tâm linh, phong thủy.

Nhưng một khi biết tìm hiểu và ứng dụng màu sắc hợp mệnh Kim vào cuộc sống. Những người mệnh Kim này lại cực kỳ thành công, phát triển về mặt thể chất lẫn tinh thần, tiền dài và danh vọng.

Mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim trong phong thủy ngũ hành tương hợp với màu tương sinh, tương hợp. Tức là mệnh Kim hợp với màu nâu, vàng, trắng. Nâu, trắng và vàng cũng là 3 màu tương sinh nhất với mệnh Kim. Ngoài ra, mệnh Kim sinh Thủy nên mệnh Kim cũng hợp với các gam màu đen, xanh nước biển.

mệnh kim hợp với màu gì
mệnh Kim hợp với màu gì

Mệnh Kim hợp màu gì 2023?

Năm 2023 là năm mệnh Kim, cụ thể là “Bạch Kim”. Vì vậy, mệnh Kim theo phong thủy ngũ hành hợp với màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu sẫm trong năm 2023. Mệnh Kim năm 2023 cũng tương khắc với màu đỏ, hồng, cam hoặc tím theo phong thủy ngũ hành.

Mệnh kim hợp màu gì 2023
Mệnh kim hợp màu gì 2023

Hỏi – Đáp nhanh về màu hợp mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu đen không?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Kim hợp có với màu đen bởi màu đen là màu thuộc màu tương sinh với mệnh Kim.

Người mệnh Kim sử dụng quần áo màu đen, đồ dùng màu đen, xe cộ màu đen tốt, được gặp nhiều may mắn. Đặc biệt là nhờ màu đen mà người mệnh Kim có thể phát triển liên tục, chuyển hóa về tâm thức, nảy nở lộc tiền tài.

Mệnh Kim hợp màu tím không?

Mệnh Kim không hợp với màu tím, người mệnh Kim sử dụng đồ vật, xe ô tô, xe máy, màu tím không tốt. Do theo phong thủy ngũ hành, màu tím là màu thuộc mệnh tương khắc (mệnh gây ra những điều bất lợi cho mệnh Kim ).

Vậy nên màu tím sẽ khắc mệnh Kim, gây ra những điều không tốt, khiến người mệnh khó phát triển trong sự nghiệp, tài lộc không thuận lợi và sức khỏe cũng không thể ổn định như ý muốn.

Mệnh kim hợp màu tím không
Mệnh Kim hợp màu tím không

Mệnh Kim hợp màu đỏ không?

Mệnh Kim không hợp với màu đỏ, người mệnh Kim không nên sử dụng đồ vật, xe oto, xe máy, quần  áo có màu đỏ.

Bởi theo phong thủy ngũ hành, màu đỏ là màu thuộc mệnh kỵ (tương khắc – gây ra những điều bất lợi) cho mệnh Kim . Người mệnh Kim nên tránh màu đỏ để không bị khắc hãm tài lộc.

Mệnh kim hợp màu đỏ không
Mệnh Kim hợp màu đỏ không

Mệnh Kim hợp màu cam không?

Người mệnh Kim không hợp với màu cam bởi theo phong thủy ngũ hành thì màu cam thuộc hành mộc, mà hành mộc lại kỵ, xung khắc, gây ra những điều bất lợi, ức chế sự phát triển của hành Kim.

Người mệnh Kim sử dụng đồ vật, xe hơi, xe máy, quần áo màu cam sẽ gây ra nhiều bất lợi, cản trở công danh sự nghiệp.

Mệnh kim hợp màu cam không
Mệnh Kim hợp màu cam không

Mệnh Kim hợp màu xanh lá cây không?

Mệnh Kim không hợp với màu xanh lá, bởi theo phong thủy ngũ hành thì hành Kim khắc hành mộc. Mặc dù người mệnh Kim không bị màu xanh lá ức chế, gây cản trở, nhưng vì không hợp nên người mệnh Kim nên tránh màu xanh lá.

Ứng dụng màu hợp người mệnh Kim trong mua xe ô tô

Xe cộ là một trong những hạng mục chi trả tốn kém. Với người mệnh Kim khi mua xe máy hay xe ô tô cần đặc biệt quan tâm đến màu sắc xe bên ngoài và màu nội thất bên trong. Bởi so với các mệnh phong thủy khác thì hành kim chịu sự ảnh hưởng lớn bởi các vật dụng kim loại, hợp kim, kim khí mà họ tiếp xúc.

Vậy nên việc tìm hiểu mệnh Kim hợp xe màu gì là vô cùng quan trọng. Nếu chọn sai màu xe để sử dụng thì chiếc xe sẽ ảnh hưởng cực lớn đến người chủ mệnh Kim.

Ngược lại khi được tư vấn, hỗ trợ để chọn được màu sắc ngoại thất xe, chất liệu và màu sắc nội thất xe cho người mệnh Kim thì chiếc xe lại trở thành “thần hộ mệnh” giúp người mệnh Kim chinh phục những bước tiến lớn trong tương lai, đúng với cá tính thường thấy ở người mệnh Kim.

Mệnh Kim nên để gì trong xe ô tô và màu hợp để lựa chọn treo

Khánh treo Ô tô chữ Phúc và liên hoa sen gỗ hoàng dương màu trắng phối màu vàng

Khánh treo Ô tô chữ Phúc và liên hoa sen gỗ hoàng dương Trắng – Nhiều màu rất hợp để treo xe ô tô cho người mệnh Kim . Đặc biệt người mệnh Kim nên chọn treo các loại khánh treo màu vàng, màu xám, màu xanh biển trên xe ô tô. Tốt nhất là người mệnh Kim nên chọn khánh treo xe ô tô chữ phúc màu vàng cho xe của mình để cầu bình an, may mắn, mọi sự thuận lợi.

Khánh treo Ô tô chữ Phúc và liên hoa sen gỗ hoàng dương màu nâu  phối màu vàng

Khánh treo Ô tô chữ Phúc và liên hoa sen gỗ hoàng dương màu nâu vô cùng thích hợp để người mệnh Kim sử dụng treo lên xe ô tô của mình. Đặc biệt là việc sử dụng Khánh treo Ô tô chữ Phúc và liên hoa sen gỗ hoàng dương Nâu phối màu vàng đi kèm sẽ có ý nghĩa cực tốt, giúp mọi việc được hanh thông và luôn được phò trợ. Công thêm tiềm năng sẵn có được màu vàng giúp sức sẽ phát triển bội phần.

Tượng Phật mệnh Kim màu vàng

Tượng Phật mệnh Kim cũng thích hợp để người mệnh Kim đặt trong xe ô tô hoặc treo.Tượng Phật mệnh Kim hợp là các loại tượng phật màu vàng, màu nâu được làm từ chất liệu đá, kim loại, thạch anh.

Treo đá mã não điêu khắc màu đen

Đá mã não là loại đá phù hợp cho người mệnh Kim để treo lên xe để thu hút tài lộc, may mắn, cầu bình an.

Treo đá mắt hổ điêu khắc hoặc làm dạng khánh màu vàng

Người mệnh Kim đi xe ô tô để phục vụ việc kinh doanh nên treo đá mắt hổ điêu khắc lên xe để thu hút tiền tài. Việc sử dụng đá mắt hổ treo trên xe người mệnh Kim có thể giúp người mệnh Kim phát triển tốt trong tương lai.

Treo đá thạch anh vàng (citrine)

Treo các sản phẩm từ đá thạch anh vàng (citrine) là vô cùng phù hợp cho người mệnh Kim . Người mệnh Kim có thể sử dụng khánh trao, đá điêu khắc tùy ý thích.

Mệnh kim nên để gì trong xe ô tô
Mệnh Kim nên để gì trong xe ô tô

Tổng hợp màu sắc ngũ hành với các mệnh còn lại. Xem để hiểu thêm về màu tương sinh và tương hợp của mình ra sao để tránh và tận dụng:

Mệnh Thủy hợp màu gì

Mệnh Thổ hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Vừa rồi là những tư vấn tổng quan mệnh Kim hợp màu gì để bạn đọc có thể lựa chọn đúng màu hợp, tương hợp, tương sinh và ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày nhằm cầu tài lộc và may mắn. Màu sắc và mệnh Kim ứng dụng khá nhiều khi người ta có nhu cầu tìm mua xe ô tô, thay đổi màu sắc nội thất nhằm mong muốn sở hữu một phương tiện tốt, giúp phò trợ cho người mệnh Kim nhiều trong cuộc sống. Trong năm 2023 sắp tới, người mệnh Kim cũng cần nghiên cứu thêm, tìm ra màu hợp người mệnh Kim trong năm 2023 để được thuận lợi, gặp được nhiều điều như ý hơn.

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Holine: 0932.686166
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn
 • Hỗ trợ khác: hotro@picar.vn
Mang sự nhiệt huyết với thị trường xe ô tô trong và ngoài nước, Chuyển và team luôn mong muốn xây dựng một trang thông tin thật hữu ích cho khách hàng dễ dàng nghiên cứu và tìm đọc thông tin, cũng như giá bán thị trường của các dòng xe một cách nhanh nhất!