Mệnh Hỏa mua xe màu gì | Xem ngay Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Người mệnh Hỏa mua xe màu gì hợp theo phong thủy? Nên tránh mua xe màu nào để tránh điềm gở, kém may mắn? Việc lựa chọn và sở hữu mỗi chiếc xe đặc biệt quan trọng với chủ nhân, bởi đây sẽ là phương tiện gắn kết đôi khi mang đến may mắn, thuận lợi trong làm ăn. Vì vậy việc nên mua xe màu gì hợp với mệnh Hỏa nói riêng cần được lưu ý, tìm hiểu kỹ lưỡng. Picar cùng bạn tìm lời giải đáp màu xe hợp mệnh Hỏa khi mua một cách chi tiết nhất.
Mệnh Hỏa mua xe màu gì
Mệnh Hỏa mua xe màu gì

Mệnh Hỏa mua xe màu gì hợp phong thủy, mang đến may mắn cho gia chủ. Việc lựa chọn màu sắc xe vô cùng quan trọng với người sở hữu bởi quyết định đến may mắn, tiền tài và cả vận khí của người sở hữu. Vì vậy cần cân nhắc màu sắc phong thủy để có lựa chọn chuẩn xác nhất. Picar cùng bạn tìm hiểu chi tiết mệnh hỏa hợp xe màu gì khi mua hợp phong thủy, may mắn nhất.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì
Mệnh Hỏa mua xe màu gì

Mệnh Hỏa nên mua xe màu đỏxanh lá nhóm màu đặc trưng cho tương sinh và bản mệnh của người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, màu sắc tương xứng mang đến vận khí, sự bình an cho chủ nhân xe mệnh Hỏa là màu nâu, vàng đất, cam đất.

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Hỏa sinh năm nào
Người mệnh hỏa sinh năm nào và mệnh hỏa nên mua xe màu gì?

Mệnh Hỏa là một trong 5 yếu tố tạo nên quy luật âm dương trong ngũ hành. Hỏa tượng trưng cho lửa, sức sống mãnh liệt, và ý chí quyết tâm. Nhưng cũng có khi nó tượng trưng cho sự bạo tàn, sự cháy rụi và bùng nổ của ánh lửa.

Những người mệnh Hỏa thường tràn đầy quyết tâm, có ước mơ, hoài bão. Người mệnh Hỏa hành động một cách dứt khoát và nhanh nhẹn, nắm bắt thời cơ tốt. Là một người lãnh đạo tốt, thấu hiểu và biết nghĩ cho mọi người. Tuy nhiên, những người mệnh Hỏa có tính tình nóng nảy, gấp rút nên thỉnh thoảng hay nóng vội và không có sự kiên nhẫn.

Vậy những người mệnh Hỏa sinh năm mấy? Cùng xem bảng dưới đây nhé!

Năm theo phong thủyNăm sinhMệnh ngũ hành
Giáp Tuất1934, 1994Sơn Đầu Hỏa
Ất Hợi1935, 1995
Đinh Dậu1957, 2017Sơn Hạ Hỏa
Bính Thân1956, 2016
Bính Dần1926, 1986Lư Trung Hỏa
Đinh Mão1927, 1987
Giáp Thìn1964, 2024Phúc Đăng Hỏa
Ất Tỵ1965, 2025
Mậu Tý1948, 2008Tích Lịch Hỏa
Kỷ Sửu1949, 2009
Mậu Ngọ1978, 2038Thiên Thượng Hỏa
Kỷ Mùi1979, 2039

6 nạp âm của mệnh Hỏa bao gồm:

 • Sơn Đầu Hỏa: Màu xe hợp mệnh hỏa 1994, 1995 là các màu đỏ tươi, hồng sặc sỡ vì trùng hợp với phong thủy mệnh trong phong thủy mày sắc hợp mệnh. Lửa đầu núi, ánh sáng của mặt trời lúc bình minh, một ánh sáng ấm áp, rực rỡ. Đây thường là những người có tâm tư rất khó đoán, ít biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài, là những người tài năng.
 • Sơn Hạ Hỏa: Lửa dưới núi, tượng trưng cho ánh sáng của mặt trời lúc hoàng hôn. Cả những người mệnh xấu hoặc tốt thuộc nạp âm này đều không thể trở thành cộng sự chân thành.
 • Lư Trung Hỏa: Màu xe hợp mệnh hỏa 1986, 1987 là các màu đỏ trưởng thành như màu đỏ tươi, đỏ sậm. Lửa trong lò. Người mang mệnh này thường tài hoa, làm những việc đại sự, tuy nhiên nhiều lúc kiêu căng, ngạo mạn, dễ thất bại nếu mệnh có nhiều hung tinh.
 • Phúc Đăng Hỏa: Lửa đèn chụp, là những ngọn lửa thắp lên trong đêm tối để thay thế ánh sáng của mặt trời. Những người mang nạp âm này thường thích ẩn trong bóng tối, nhưng đến lúc cần đến thì họ sẽ lập tức tỏa sáng.
 • Tích Lịch Hỏa: Lửa sấm sét, là những tia lửa của sấm chớp. Những người thuộc mệnh này thường nhanh nhạy, linh hoạt. Người mang nạp âm này có mệnh tốt sẽ thành việc lớn, dễ thành công trong thời thế loạn lạc. Người mệnh không tốt thì dễ chuộng hư danh, hay bị lôi kéo làm những việc ngu xuẩn hay vướng vào bài bạc.
 • Thiên Thượng Hỏa: Màu xe hợp mệnh hỏa 1979 là các màu đỏ đậm, tím và hồng rực rỡ. Mang nghĩa lửa trên trời. Những người thuộc nạp âm này nếu cung tốt vào thời bình thì thiên hạ được nhờ. Ngược lại thì sẽ trở thành người ham tiếng tăm, hư danh, thích địa vị.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì hợp phong thủy

Người mệnh hỏa hợp màu xe đỏ, tím, hồng vì đây là những màu hòa hợp. Ngoài ra màu xe hợp mệnh hỏa còn có các màu xanh lá thuộc mạng mộc và những màu nâu đất, màu vàng đậm thuộc mệnh thổ.

Mệnh hỏa mua xe màu gì
Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Câu trả lời màu xe hợp mệnh hỏa là các màu thuộc nhóm hỏa bao gồm màu đỏ, những màu nóng và màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá (xanh lục).

Theo ngũ hành, vạn vật khi sinh ra đều có sự tác động qua lại lẫn nhau theo quy luật tương sinh – tương khắc. Theo đó, nếu vận hành đúng theo quy luật tương sinh thì sẽ mang lại nhiều điều tốt, điều may mắn. Ngược lại, vận hành theo quy luật tương khắc sẽ mang đến những điều xấu, không mong muốn.

Mệnh tương sinh:

 • Kim sinh Thủy: Kim loại  tan ra tạo nên dòng chảy như nước
 • Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp chất dinh dưỡng và là môi trường sống cho cây.
 • Mộc sinh Hỏa: Cây cháy tạo ra lửa, cây càng khô càng dễ cháy, lửa càng phất.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy thành tro sinh ra đất
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành nên các quặng kim loại quý giá

Mệnh tương khắc:

 • Kim khắc Mộc: Dao kéo bằng kim loại chặt phát, làm hư hỏng cây, làm ngừng sự sống
 • Mộc khắc Thổ: Cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong đất làm đất trở nên không cằn
 • Thổ khắc Thủy: Các chỗ đất cao làm ngăn chặn dòng chảy của nước
 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa có thể làm nung chảy kim loại

Câu trả lời cho mệnh Hỏa mua xe màu gì sẽ được dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành phía trên. Như vậy mệnh Hỏa có 2 mệnh tương sinh với nó là mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Cách chọn màu xe theo phong thuỷ và hợp mệnh
Màu tương sinhMàu hòa hợpMàu chế khắcMàu bị khắc
Mệnh KimVàng, Nâu đấtTrắng, xám, ghiXanh lụcĐỏ, Hồng, tím
Mệnh MộcĐen, xanh nướcXanh lụcVàng, Nâu đấtTrắng, xám, ghi
Mệnh ThuỷTrắng, xám, ghiĐen, xanh nướcĐỏ, Hồng, tímVàng, Nâu đất
Mệnh HoảXanh lụcĐỏ, Hồng, tímTrắng, xám, ghiĐen, xanh nước
Mệnh ThổĐỏ, Hồng, tímVàng, Nâu đấtĐen, xanh nướcXanh lục
menh hoa mua xe mau gi
Mệnh hỏa mua xe màu gì? Màu xe cho người mệnh hỏa với các màu đỏ đô nóng bỏng đầy quyền lực như thế này vô cùng thích hợp

Màu xe hợp với mệnh Hỏa sẽ là màu đại diện cho mệnh Mộc như màu xanh lá câyMàu xe ô tô hợp mệnh hỏa với những màu nổi bật như xanh lá cây hoặc xanh neon sẽ giúp người mệnh hỏa thêm quyến rũ và đầy thần thái.

Nếu vậy thì đừng lo nhé, bạn cũng có thể chọn các màu khác đại diện cho mệnh Thổ như vàng đất, cam đất, nâu đất. Những màu này tuy so với màu xanh là thì mức độ tương hợp với mệnh Hỏa không bằng nhưng cũng không hề xung khắc.

Xe màu xanh lá hợp với người mệnh Hỏa
Xe màu xanh lá hợp với người mệnh Hỏa

Ngoài ra, nhóm màu tương hợp cũng là giải pháp cho vấn đề mệnh Hỏa đi xe màu gì sẽ phù hợp, mang lại may mắn cho chủ xe. Màu xe phong thủy cho mệnh hỏa với nhóm màu bao gồm các màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, cam đậm, hồng, tím.

Trên đây là những màu sắc gợi ý giúp bạn giải đáp thắc mắc mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì. Tuy nhiên, biết màu sắc nên chọn thì bạn cũng cần lưu ý đến những màu sắc không nên chọn khi đi mua xe của người mệnh Hỏa. Xem tiếp phần dưới đây để biết những màu này là gì nhé!

Mệnh Hỏa không nên mua xe màu gì?

Ngược lại với mệnh tương sinh đó là tương khắc, theo ngũ hành thì mệnh Thủy chính là mệnh tương khắc với mệnh Hỏa. Các màu kỵ mệnh Hỏa khi mua xe bao gồm: màu đen, xám, xanh biển sẫm đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này sẽ kỵ với người mệnh Hỏa.

Màu xe đen không hợp người mệnh Hỏa
Màu xe đen không hợp người mệnh Hỏa

Một số câu hỏi khi mua xe với người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa mua xe màu trắng được không

Người thuộc mệnh hỏa mua xe màu trắng không được vì màu trắng thuộc mệnh kim, mà mệnh hỏa lại khắc với mạng kim nên không phù hợp. Nếu mệnh hỏa mua xe màu trắng sẽ khiến cuộc sống có nhiều tai vận, không may mắn, làm gì cũng không thành và trong việc mới không có người phù trợ.

xe mau trag co hop voi menh hoa khong
xe màu trắng có hợp với mệnh hỏa không

Mệnh hỏa mua xe màu đen được không

Mệnh hỏa đi xe màu đen không được khi dựa theo nguyên tắc phong thủy màu sắc. Vì màu đen là màu bản mệnh của mạng thủy. Mệnh thủy kỵ (tương khắc) không hợp với mệnh hỏa nên mệnh hỏa mua xe màu đen không được.

menh hoa mua xe mau den duoc khong
Mệnh hỏa mua xe màu đen và đi lại hằng ngày không hợp vì màu đen kỵ với mệnh hỏa, sẽ gây nhiều phiền toái, không may mắn cho việc làm ăn và cuộc sống hằng ngày.

Mệnh Hỏa mua xe màu bạc được không?

Mệnh Hỏa mua xe màu bạc được vì theo phong thủy mệnh Hỏa hợp nhất màu đỏ và xanh lá vì vậy màu xe phù hợp nhất là xanh lá cây hoặc màu đỏ, da cam. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy màu sắc quá nổi bật có thể chọn các màu như mâu, vàng đất, trắng hoặc bạc, những màu này xét theo ngũ hành không hợp mệnh Hỏa như xanh lá nhưng không hề xung khắc vì vậy hoàn toàn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, khi trả lời thắc mắc mệnh hỏa mua xe màu gì thì mệnh Hỏa còn có các ngoại lệ dành cho nhóm người sinh vào các năm Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, tức là nhóm người thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa. Những người thuộc nhóm này sẽ không khắc kỵ với mệnh Thủy nên việc chọn màu xe sẽ phong phú và đa dạng hơn nhiều.

Những quan niệm về cách chọn màu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc chọn màu xe hợp mệnh phong thủy cũng là một điều đáng được quan tâm đối với người mua xe.

Một số mẫu xe hợp với người mệnh Hỏa

Màu xe mệnh hỏa đỏ rực từ hãng Kia Soluto

Kia Soluto là một trong những chiếc xe thuộc phân khúc Sedan hạng B được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9/2019. Chỉ với giá  từ 399 triệu đồng thì Kia Soluto là một sự lựa chọn tốt cho những người mệnh Hỏa.

Kia Soluto 2020 màu đỏ dành cho người mệnh Hỏa
Kia Soluto 2020 màu đỏ dành cho người mệnh Hỏa

Xe hợp mệnh hoả nên mua Audi Q5 2021 màu xanh lá 

Ngay khi thông tin Audi ra mắt phiên bản nâng cấp của Audi Q5 2021, dòng xe này đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người yêu thích xe ô tô.

Với 2 phiên bản màu tùy chọn, trong đó có màu xa lá District là giải đáp cho những ai thắc mắc về việc mệnh Hỏa hợp xe màu gì. Nếu bạn có hứng thú với dòng xe này, hãy tìm hiểu thông tin chi tiết và giá xe tại Giá xe Audi Q5 2021 ngay nhé!

Audi Q5 2021 màu xanh lá hợp với mệnh Hỏa
Mệnh hỏa nên mua xe màu gì? Chiếc Audi Q5 2021 màu xanh lá vô cùng hợp với mệnh Hỏa

Những màu xe liên quan đến mệnh khi mua xe ô tô dựa trên phong thủy bạn có thể quan tâm:
> Mệnh Mộc mua xe màu gì
> Mệnh Thổ mua xe màu gì
> Mệnh Thủy mua xe màu gì
> Mệnh Kim mua xe màu gì

Việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa mua xe màu gì hay mệnh Hỏa đi xe màu gì vô cùng quan trọng. Màu sắc xe sẽ ảnh hưởng từ trực tiếp đến gián tiếp cuộc sống vật chất, tinh thần chủ xe rất nhiều. Vậy nên người mệnh hỏa nên chọn màu xe hợp mệnh hỏa là các màu đỏ, xanh để được may mắn, đặc biệt là mua được xe ô tô giá rẻ!

Cụm từ tìm kiếm liên quan:

 • mệnh hỏa mua xe màu gì
 • người mệnh hỏa mua xe màu gì là tốt nhất
 • mệnh hỏa 1986 mua xe màu gì
 • nữ mệnh hỏa mua xe màu gì
 • mệnh hoả 1995 mua xe màu gì
 • mệnh hoả 1994 mua xe màu gì

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: