Mệnh Hỏa hợp màu gì theo phong thủy giúp kích TÀI LỘC

Mệnh Hỏa hợp màu gì
4.7/5 - (3 bình chọn)

Mệnh Hỏa hợp nhất là màu đỏ với các màu đỏ đô, đỏ tươi vì màu đỏ là màu tương hợp với mạng Hỏa theo phong thủy ngũ hành.

Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng hợp với các màu tương sinh là màu xanh lá, màu nâu đất, các màu này sẽ giúp mệnh Hỏa gặp được nhiều may mắn, thu hút tài lộc, được quý nhân phò trợ.

Tổng quan về phong thủy mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Năm sinh Tên năm Nạp âm
1934, 1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1957, 2017 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa
1926, 1986 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1935, 1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
1964, 2024 Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
1927, 1987 Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1948, 2008 Mậu Tý Tích Lịch Hỏa
1965, 2025 Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
1949, 2009 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa
1978, 2038 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1956, 2016 Bính Thân Sơn Hạ Hỏa
1979, 2039 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa

Những năm mệnh Hỏa sắp tới

Năm mệnh Hỏa sắp tới Tên năm mệnh Hỏa (tuổi) Nạp âm
2024 Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
2025 Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
2038 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
2039 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa

Phong thủy tài lộc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy tài lộc cho người mệnh Hỏa phải bao gồm;

 • Đồ vật phong thủy hợp mệnh Hỏa (tượng, khánh treo, vật dụng cá nhân,..)
 • Cây cảnh phong thủy
 • Xe cộ theo phong thủy
 • Trang sức theo phong thủy mệnh Hỏa
 • Tương sinh tương khắc mệnh Hỏa theo phong thủy ngũ hành
 • Hướng hợp mệnh Hỏa trong phong thủy
 • Màu sắc hợp mệnh Hỏa. Đây là yếu tố quan trọng và dễ áp dụng nhất trong phong thủy mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, cam, hồng và tím nhất theo phong thủy ngũ hành. Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng hợp với màu xanh lá theo quy luật tương sinh trong phong thủy ngũ hành.

Mệnh Hỏa hợp màu gì
Mệnh Hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì 2024?

Năm 2024 là năm của mệnh Kim cụ thể là Kim bạch kim. Theo ngũ hành, Kim khắc Hỏa nên các màu cần tránh (kỵ, không nên dùng) là trắng, vàng nhạt và bạc. Những màu phù hợp mệnh Hỏa trong năm 2024 mang đến tài lộc, may mắn, thành công trong công việc là màu đỏ, cam, hồng, xanh lá.

Mệnh Hỏa hợp màu gì 2023
Mệnh Hỏa hợp màu gì 2024

Mệnh Hỏa kỵ màu gì (không hợp màu gì?)

Theo ngũ hành thì thủy khắc Hỏa nên mệnh hỏa sẽ không hợp với những màu có sắc xanh như xanh biển sẫm, xám và đen. Những màu đó sẽ dẫn đến xung khắc sẽ làm cho công việc không suôn sẻ, ảnh hưởng đến may mắn. Thêm vào đó, mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng các đồ vật gam màu hành thổ như màu nâu, vàng,…

Mệnh Hỏa kỵ màu gì
Mệnh Hỏa kỵ màu gì

Các câu hỏi liên quan mệnh Hỏa hợp màu nào chi tiết

Mệnh Hỏa hợp màu trắng không

Mệnh hỏa không hợp với màu trắng. Vì màu trắng là màu khắc mệnh Hỏa. Nên hạn chế sử dụng các đồ vật có màu trắng để không bị ảnh hưởng đến máy mắn, suôn sẻ trong công việc.

Mệnh Hỏa hợp màu trắng không
Mệnh Hỏa hợp màu trắng không

Mệnh Hỏa hợp màu vàng không?

Theo ngũ hành, Hỏa sinh thổ nên màu vàng không hợp với mệnh Hỏa. Các đồ vật mang màu vàng sẽ làm mệnh Hỏa bị suy yếu năng lượng, con đường phát triển trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa hợp màu đen không?

Mệnh Hỏa không hợp với màu đen. Vì Thủy khắc Hỏa nên màu đen thuộc hành Thủy. Vì thế hạn chế sử dụng các đồ vật có gam màu đen để không bị ảnh hưởng đến tài vận.

Mệnh Hỏa hợp màu nâu không?

Mệnh Hỏa phù hợp với màu nâu. Những đồ vật mang màu nâu sẽ đem đến một sự trầm tính hơn so với các gam màu nóng của mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu xám không?

Màu xám là một trong những màu thuộc hành Thủy. Được biết là Thủy khắc Hỏa nên màu xám không phù hợp với mệnh Hỏa. Tránh các đồ vật có màu xám để không bị ảnh hưởng đến công việc và đời sống với mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu xanh ngọc không?

Mệnh hỏa hợp với màu xanh ngọc. Do màu xanh ngọc thuộc hành Mộc và theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Nên mệnh Hỏa tương sinh với màu xanh ngọc.

Mệnh Hỏa hợp màu xanh lá không?

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và màu xanh lá là màu thuộc hành Mộc. Nên màu xanh lá rất phù hợp với mệnh Hỏa. Màu xanh lá mang lại sự tươi mới và tràn đầy năng lượng cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu bạc không?

Mệnh Hỏa không hợp với màu bạc. Do màu bạc là màu thuộc hành kim với theo ngũ hành thì Kim khắc Hỏa. Đây là màu tương khắc với mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu xanh dương không?

Mệnh Hỏa không hợp với màu xanh dương. Do Thủy khắc Hỏa và màu xanh dương thuộc màu hành Thủy. Nên hạn chế sử dụng các vật có màu xanh dương để tránh ảnh hưởng đến vận may.

Mệnh Hỏa hợp màu xanh rêu không?

Màu xanh là màu tương sinh với mệnh Hỏa nên rất phù hợp. Màu xanh lá thuộc hành Thổ và Thổ sinh Hỏa. Nên các đồ vật có màu xanh rêu đều mang lại những điều tốt trong cuộc sống.

94 Mệnh Hỏa hợp màu gì?

94 Mệnh Hỏa phù hợp với các gam màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím. Những vật có mang các màu thuộc hành Hỏa sẽ mang đến năng lượng, rực rỡ và tươi sáng.

87 Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Đối với nam 87 Mệnh Hỏa phù hợp với các màu như màu đen, xanh dương, xanh lục. Các màu cần tránh là các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Nữ 87 Mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với màu hồng.

87 Mệnh Hỏa hợp màu gì
1987 Mệnh Hỏa hợp màu gì

Nữ 1995 mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nữ 1995 mệnh Hỏa hợp với các gam màu đỏ, màu hồng. Đặc biệt phù hợp với các gam màu thuộc hành Mộc do Mộc sinh Hỏa. Các màu thuộc hành Mộc phù hợp với mệnh Hỏa là xanh lá cây, xanh ngọc bích.

Mệnh Hỏa hợp với màu nào
Mệnh Hỏa hợp với màu nào

Tổng hợp các màu hợp theo phong thủy màu sắc ngũ hành:

Mệnh Mộc hợp màu gì

Mệnh Thổ hợp màu gì

Mệnh Kim hợp màu gì

Mệnh Thủy hợp màu gì

Mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô?

Mệnh Hỏa nên để những đồ vật phong thủy hợp mệnh Hỏa trong xe ô tô. Cụ thể gồm:

 • Khánh treo xe ô tô màu hợp mệnh Hỏa (màu đỏ, màu cam, màu hồng – các màu này cũng rất thời trang – có bán sẵn tại Shopicar).
 • Để nước hoa xe ô tô. Mùi hương có thể tùy chọn theo sở thích. Riêng thiết kế, màu sắc thì nên chọn màu hợp mệnh Hỏa như màu hồng, màu cam, màu đỏ,..
 • Để tượng Phật hợp mệnh Hỏa (Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát, Tượng Phật Di Lặc, Tượng Phật A Di Đà, Tượng Phật Bất Động Minh Vương) hoặc Chúa (tùy theo tôn giáo và tín ngưỡng bạn đang theo đuổi).
 • Cóc phong thủy 3 chân hợp mệnh Hỏa.
 • Tượng gỗ vạn sự tùy duyên.

Top 5 dòng xe ô tô hợp mệnh Hỏa bán chạy

Những người dùng xe ô tô làm ăn kinh doanh, xe gia đình đều biết cách sử dụng màu may mắn mệnh Hỏa để đạt được nhiều điều như ý khi dùng xe đi lại.

Dưới đây là Top 5 dòng xe ô tô hợp mệnh Hỏa và bán chạy nhất người mệnh Hỏa nên tham khảo:

Mazda 3 màu đỏ

Mazda nổi tiếng với những dòng xe phân khúc trung cao cấp màu đỏ cực bắt mắt. Và Mazda 3 là một trong những chiếc sedan bán chạy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Chỉ cần chi từ 600 triệu đồng là đã có thể lăn bánh một em Mazda đỏ hợp người mệnh Hỏa. Thiết kế xe đặc biệt hợp với cả nam và nữ mệnh Hỏa vì tính thời thượng, ngoại thất trẻ trung.

Mazda 3 màu đỏ
Mazda 3 màu đỏ

Toyota Camry màu đỏ

Toyota Camry có thiết kế Sedan nhỏ gọn, phù hợp với gia đình nhỏ và dễ dàng sử dụng cho chị em phụ nữ mới tập lái xe.

Toyota Camry màu đỏ cũng là một trong những dòng xe bán chạy nhất thị trường khi được các khách hàng mệnh Hỏa yêu thích do hợp mệnh lại có tính thẩm mỹ cao.

Toyota Camry màu đỏ
Toyota Camry màu đỏ

Mercedes Benz C Class màu đỏ

Cháy phố với một chiếc Mercedes Benz màu đỏ quả thực là điều tuyệt vời. Đây cũng là dòng xe có màu sắc đỏ đẹp nhất, thời trang nhất khi được sáng tạo và làm ra bởi các kỹ thuật viên về xe hàng đầu thế giới.

Mercedes Benz C Class màu đỏ
Mercedes Benz C Class màu đỏ

Ford Everest màu cam

Ford Everest có thiết kế SUV quen thuộc, là một trong những dòng xe bán chạy nhất tại Việt Nam của hãng Ford.

Với những người mệnh Hỏa, chọn một chiếc Ford Everest màu cam hợp mệnh sẽ giúp thu hút tiền tài, mở rộng vận khí để đón những điều may mắn đến với mình. Đặc biệt là khi dùng xe phục vụ công việc làm ăn kinh doanh.

Ford Everest màu cam
Ford Everest màu cam

Mitsubishi Xpander Cross màu cam

Mitsubishi Xpander Cross là lựa chọn lý tưởng cho những ai mệnh Hỏa đang tìm một chiếc xe 7 chỗ hợp mệnh. Thiết kế ngoại thất cam phối đen vừa nóng bỏng lại tinh tế.

Chất liệu vỏ có khả năng bắt sáng tốt, khi di chuyển trên đường luôn nổi bật và là tâm điểm chú ý dù giá xe chỉ tầm từ 700 triệu đồng.

Mitsubishi Xpander Cross màu cam
Mitsubishi Xpander Cross màu cam

Màu nội thất mệnh Hỏa như nâu đất, vàng sẫm – vừa hợp thời trang, sành điệu, sang trọng – vừa hợp phong thủy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết mệnh Hỏa hợp xe màu gì để lựa chọn màu ngoại thất phù hợp nhé.

Picar tổng hợp những dòng xe có chi phí hợp túi tiền – có màu sắc hợp mệnh khá hay. Chắc chắn bạn sẽ tìm được phiên bản xe ô tô tốt nhất để tậu về trong tương lai gần.

Tổng kết

Khi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì, bạn nên chọn màu nào mang lại nhiều lợi ích, tiền tài may mắn cho mạng Hỏa bao gồm màu tương sinh và màu tương hợp là màu đỏ, màu xanh lá, màu nâu đất.

Màu sắc hợp giúp mệnh Hỏa lựa chọn được quần áo, xe ô tô, nội thất xe phù hợp. Nếu dùng xe để làm ăn, chọn được giúp chủ xe sử dụng xe làm ăn thuận lợi, phát triển tốt.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn