Shop Phụ Kiện Ô tô Chính hãngShop Phụ Kiện Ô tô Chính hãng

Học bằng lái xe C TPHCM – Học phí và Lịch thi 2023

Bằng C học và thi 8 - 10 tháng, có thể lái xe 3500kg trở lên và các loại xe khác theo thông tư quy định, học thi bằng lái xe hạng C 2023 chi phí từ 12 - 16 triệu đồng
Học bằng C
Học bằng C

Bạn có biết bằng C lái xe gì được hay thi bằng C bao nhiêu tiền theo quy định mới nhất hiện nay? Học bằng C có những quy định về tuổi, thời hạn bằng khá khác và phức tạp hơn với các bằng còn lại.

Trong đó thì học phí bằng C và và chi phí thi bằng lái C là vấn đề nhiều người quan tâm nhất. Không biết học lái xe bằng C tại trung tâm nào uy tín và giá học bằng lái xe hạng C tạp TpHCM 2023 tốt nhất. Bài viết này, Picar sẽ tư vấn tất tần tật một cách chi tiết nhất, dễ nhớ dễ hiểu những vấn đề trên ngay trong bài viết sau đây.

Học bằng C
Học bằng C

Học phí học lái xe bằng C bao nhiêu tiền 2023

Học phí bằng C năm 2023 cụ thể bao nhiêu tiền còn tùy thuộc trung bạn bạn đăng ký học và thi bằng lái. Tuy nhiên chi phí học lái xe hạng C 2023 tham khảo sẽ trong khoảng 9.000.000đ – 13.000.000đ. So với năm 2020, học phí học bằng C năm 2023 vẫn giữ nguyên, không tăng như đồn đoán sau khi có quyết định áp dụng nội dung học và thi sát hạch kể từ tháng 7/2021.

học phí bằng C
học phí bằng C
Thời gian đào tạo lái xe hạng C 5.5 tháng
Học phí lái xe bằng C trọn gói Từ 12 – 16 triệu đồng (đang cập nhật)
Học lý thuyết lái xe hạng C Có hỗ trợ học từ xa
Học thực hành lái xe hạng C 24h học thực hành bao gồm đường trường và sa hình
Khám sức khỏe Có hỗ trợ
Lệ phí thi bằng lái xe hạng C tốt nghiệp Bao gồm trong học phí
Lệ phí thi sát hạch lái xe hạng C Bao gồm trong học phí
Lệ phí cấp bằng Bao gồm trong học phí
Tập xe thiết bị 2h miễn phí

Bằng C lái xe gì ?

Bằng C lái xe được quy định trong Thông tư 07/2009/TT – BGTVT, điều 21: có quyền lái các hạng xe ô tô gồm: Xe Ô tô tải, xe ô tô tải chuyên dụng có trọng tải từ 3500kg trở lên. Máy kéo kéo một rơ moóc trọng tải từ 3500kg trở lên. Ngoài ra dĩ nhiên bằng lái xe C cũng lái được những loại xe ô tô thông thường như xe 4 – 9 chỗ ngồi, xe taxi, xe tải nhỏ.

Học bằng C lái xe gì
Học bằng C lái xe gì
học lái xe bằng C bao nhiêu tiền
Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền

Học bằng lái xe C 2023

Học lái xe hạng C (hay học bằng lái xe C hay bằng C) từ trước đến nay (tính đến năm 2023) được quy định bao gồm quá trình học lý thuyết bằng Chọc thực hành bằng C theo quy định văn bản pháp luật hiện hành. Học lái xe bằng C cần học và thi trong vòng 08-10 tháng. Nhiều đơn vị tổ chức học nhanh hơn, chỉ từ 5 tháng rưỡi là có thể thi.

Học bằng C 2023
Học bằng C 2023

Học lý thuyết bằng C

Học lý thuyết bằng C bạn sẽ được giảng viên của trung tâm đào tạo các kỹ năng, kiến thức về luật giao thông đường bộ, kiến thức căn bản về cấu tạo và cách sửa chữa xe ô tô,  hướng dẫn về cách lái các hạng xe được phép một cách an toàn.

Lịch học lái xe oto bằng C bao lâu thì sẽ được quy định theo từng trung tâm. Đa số thời gian là buổi sáng từ 9h đến 11h, buổi chiều 14h đến 16h buổi tối 18h đến 20h. Học viên được linh hoạt chọn lịch học bằng lái xe hạng C tại TpHCM.

Trong trường hợp, học viên không chuẩn bị được thời gian mà trực tiếp đến lớp để tham gia học, có dịch vụ hỗ trợ giảng viên giảng dạy học bằng C tại nhà.

Cách học lý thuyết thi bằng lái xe C được nhiều người cho rằng có hiệu quả bao gồm: Hình thành nền tảng thực hành

 • Nắm được cơ bản luật lái xe.
 • Học lý thuyết kết hợp hình ảnh.
 • Học theo từng phần dễ đến khó.
 • Học mọi lúc và tập trung thời gian rảnh.
 • Chuẩn bị tinh thần sau khi xác định đã học tốt toàn bộ lý thuyết.
 • Học lý thuyết bằng lái xe B1 bằng app hỗ trợ online.
 • Tăng cường các bài học lý thuyết online nhiều hơn.

Học thực hành hạng C bằng lái xe

Học viên sẽ được cấp 1 thẻ học khi đã hoàn thành đầy đủ thủ tục hồ sơ. Thẻ này sẽ có giá trị khi tham gia thực hành bằng C lái xe tại bãi tập sa hình. Mỗi một học viên ẽ được một giáo viên hướng dẫn thực tế song song lý thuyết. Lái xe ô tô hạng C trực tiếp trên bãi tập sa hình, hỗ trợ và hướng dẫn từ cơ bản cho tới nâng cao về mọi kĩ thuật. Dưới đây là các bài học thực hành cần nắm:

 • Tập lái tại chỗ số nguội (ko nổ máy)
 • Tập lái xe tại chỗ số nóng (có nổ máy)
 • Tập lái xe trong bãi phẳng (sân tập lái)
 • Tập lái xe trên đường bằng (sân tập lái)
 • Học viên tìm hiểu về xe ô tô, các nút điều khiển, động cơ, đánh lái tại chỗ.
 • Đi đường thẳng, rẽ trái, rẽ phải, quay đầu xe.
 • Đậu xe sát lề, canh lề trái, canh lề phải như thế nào.
 • Kỹ năng leo dốc, leo cầu.
 • Xử lý tình huống tại khúc cua quẹo. Đặc biệt là chiêu “tiến bám lưng lùi bám bụng” của các thầy có kinh nghiệm
 • Xử lý tình huống tại nơi đông người.
 • Cho học viên học lái xe ngoài đường đông người trong thành phố sau khi đã vững tay lái (cho học viên va chạm với thực tế nhiều để học viên tự tin lái xe chứ không phải chỉ là học để có cái bằng).
 • Học sa hình vững với 11 bài thi
 • Ôn thi bằng xe có gắn thiết bị cảm ứng trước ngày thi để học viên quen với sân thi và xe thiết bị – Đảm bảo kết quả tốt nhất cho học viên.
 • Sau khi học xong nếu học viên có nhu cầu bổ túc tay lái chạy xe trên các cao tốc – DẦU GIÂY, LONG THÀNH, TRUNG LƯƠNG… hoặc đi tỉnh đường dài ĐÀ LẠT, VŨNG TÀU… Học viên hoàn toàn có thể đăng ký với trung tâm để tự tin hơn vào tay lái của mình.

Giáo án chung dạy thực hành bằng C của các trung tâm đào tạo

BUỔI HỌC NỘI DUNG
Buổi 1 + 2 Hướng dẫn sử dụng xe, học côn, số, thắng, ga, cách đánh lái, chạy số 1,…
Buổi 3+4 Chạy số 1,2 dốc cầu, lùi theo đường thẳng, theo cua, học cách quay đầu xe,…
Buổi 5 + 6 Ghép dọc, ngang, canh lề, canh len, chạy số 3,4,5
Buổi 7 + 8 + 9 + 10 Sa hình tổng hợp, chạy đường trường số 1,2,3,4,5
Học lái xe bằng C
Học lái xe bằng C

Thi sát hạch bằng C

Thi sát hạch bằng C theo quy định pháp luật hiện hành là 20 phút (cùng giảm 5 phút so với hiện nay) bao gồm thi lý thuyết và thời gian riêng để thi thực hành sát hạch bằng C. Cùng với đó, trong phần thi sát hạch lái xe bằng C thì phần chiều rộng của đường thi một số đoạn hẹp lại từ 6,5m xuống 5,2m.

Thi sát hạch bằng C
Thi sát hạch bằng C

Thi lý thuyết bằng C

Thi lý thuyết bằng C với bộ đề theo quy định mới nhất bao gồm 30 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút. Phần bao thi lý thuyết hạng C đạt khi học viên đảm bảo đúng tối thiểu từ 28 câu trở lên trong quá trình thi.

Thi thực hành bằng C

Thi thực hành bằng C học viên phải thực hiện 11 bài thi sa hình với những quy định cụ thể cấp độ khác nhau trong khoảng thời gian tối đa 15 phút. Thi thực hành bằng lái xe hạng C đạt khi người thi đạt đủ điểm từ 80/100 điểm.

Học bằng C cần những hồ sơ gì?

Bộ hồ sơ học bằng C đầy đủ mới nhất theo quy định pháp luật bao gồm:

 • 1 Bản sao CMND photo hoặc scan màu (chú ý không cần công chứng).
 • 1 Đơn đề nghị học, sát hạch có sẵn trong bộ hồ sơ trung tâm dạy lái xe hạng C cung cấp để điền thông tin theo mẫu
 • 1 Giấy khám sức khỏe theo chuẩn quy định để đăng lái xe có thời hạn không quá 6 tháng và phải đạt các yêu cầu về sức khỏe.
 • 8 Ảnh 3×4 (4×6) nền xanh dương đậm (có thể kèm file ảnh gốc).
Học bằng C cần những hồ sơ gì
Học bằng C cần những hồ sơ gì

Bạn đọc nếu chưa rõ các thông tin về hồ sơ học bằng C có thể liên hệ Picar để được tư vấn miễn phí cũng như tìm được nơi dạy học bằng C giá tốt nhất thị trường.

Quy trình học lái xe bằng C

Bước 1: Tìm trung tâm dạy học bằng lái xe hạng C uy tín

Trung tâm nào dạy học bằng lái xe hạng C tại TpHCM uy tín giá tốt hiện nay? Ngoài trả lời câu hỏi đó, bạn phải đảm bảo trung tâm gần nhà, tiện lợi cho việc đi học các buổi theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ để đăng ký khóa học lái xe hạng C

Khi đăng ký tư vấn học thi bằng lái xe hạng C tại trung tâm thì đa số bạn sẽ được cấp một bộ hồ sơ và hướng dẫn chuẩn bị các thông tin cần thiết. Chỉ việc làm theo và thực hiện đúng yêu cầu.

Bước 3: Tham gia đủ buổi học lái xe hạng C tại trung tâm

Các buổi học có thể được thống nhất theo thời gian người đăng ký học thi theo 3 mốc giờ. Bạn cần phải tham gia đủ để đảm bảo kiến thức an toàn khi lưu thông.

Bước 4: Tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng C và có thể nhận bằng khi đủ điểm

Kết thúc quá trình học bằng C và thi sát hạch thực hành lý thuyết đạt yêu cầu thì bạn có thể nhận được thông báo đỗ và lịch hẹn lấy bằng.

Quy trình học lái xe bằng C
Quy trình học lái xe bằng C

Thời gian học bằng C 2023

Theo quy định tại điều 13 thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, thời gian học bằng C dành cho bằng lái xe ô tô hạng C là 5 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ. Trong đó thời gian học theo lý thuyết là 169 giờ và học thực hành bằng C là 752 giờ.

Thời gian học bằng C 2023
Thời gian học bằng C 2023

Bằng C có thời hạn bao lâu ?

Bằng lái xe hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Sau 5 năm, người đã được cấp bằng C phải thực hiện thủ tục xin lưu bằng mà không phải thi lại để tiếp tục sử dụng bằng hợp pháp.

>>> Khi chuyển sang một phương tiện mới thì ngoài việc có bắng lái phù hợp, bảo hiểm xe ô tô cũng là một vấn đề đặc biệt cần được chú ý vì có các loại bảo hiểm xe ô tô bắt buộc chủ phương tiện hoặc chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải hoàn tất.

Thời gian cấp bằng lái xe hạng C 2023

Cũng theo quy định thời gian cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C 16 đến tối đa 20 ngày. Thời gian ngắn hay dài phụ thuộc thời điểm đó có nhiều người tham gia thì và lấy bằng hay không, vì có thể quá tải.

Thời gian cấp bằng lái xe hạng C 2023
Thời gian cấp bằng lái xe hạng C 2023

Bao nhiêu tuổi thì được học lái xe bằng C

Theo quy định thì 21 tuổi là độ tuổi có thể học bằng lái xe ô tô bằng C với yêu cầu thỏa các điều kiện quy định về sức khỏe. Ví dụ năm muốn thi là 2018, những ai sinh năm 1997 thì có thể đăng ký học và thi lái xe bằng C

Mẹo học lý thuyết bằng C 600 câu hỏi

Một số mẹo đáng chú ý khi học lý thuyết bằng C:

 • Làn đường: chia theo chiều dọc, rộng đủ chạy an toàn
 • Khổ giới hạn đường bộ: chiều cao, rộng, hàng hóa trên xe.
 • Dải phân cách: phân chia phần xe cơ giới, xe thô sơ.  Gồm 2 loại: cố định và di động.
 • Người lái xe: người điều khiển xe cơ giới.
 • Đường ưu tiên: được phương tiện nhường đường.
 • Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ: kể cả xe máy điện và xe tương tự.

Ngoài các mẹo nhỏ này thì còn rất nhiều mẹo khác bạn đọc có thể tham khảo tại các ứng dụng học lái xe bằng C online.

Thời gian thi lý thuyết bằng C

Thời gian làm bài thi lý thuyết bằng C là 24 phút theo quy định mới nhất của cơ quan pháp luật có thẩm quyền về tổ chức thi lý thuyết bằng lái xe hạng C.

Có bằng B2 thi bằng C được không ?

Theo quy định thì điều kiện thi thăng hạng bằng B2 lên hạng C gồm thời gian hành nghề từ 03 năm trở lên và 50.000 km lái xe trở lên.

Đăng ký học thi bằng C

Đăng ký học thi bằng lái xe hạng C tại TP HCM với chi phí tốt nhất ở đâu? Bạn đọc có nhu cầu được tư vấn có thể liên hệ với Picar để nhận được thông tin cập nhật mới nhất theo từng thời điểm và ưu đãi tốt nhất hôm nay nhé.

Bằng C
Bằng C

> Học bằng C cho xe ô tô hiện nay khá nhiều tài xê quan tâm bằng C lái xe gì đúng theo luật mới nhất cũng như học phí bằng C 2023 là bao nhiêu. Mục đích vì muốn sử dụng được nhiều loại phương tiện để hoạt động vận tải tiện lợi hơn. Giá học bằng  lái xe C chính vì thế tại các trung tâm dạy lái xe luôn khá cạnh tranh, và dĩ nhiên không ít nơi “bơm giá” khiến những người chưa có kinh nghiệm cảm thấy hoang mang. Picar sẽ đảm nhận trọng trách tư vấn, tìm nơi day học bằng lái xe hạng C giá tốt nhất, đảm bảo quá trình học lái xe bằng C được nhanh, thi thử bằng C chất lượng, thi bằng lái C thật được tiện lợi cho các bác tài.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

4.4/5 - (14 bình chọn)