doi bien so vang xe kinh doanh

Đổi biển số vàng xe kinh doanh tổng hợp A-Z 2022

Đổi biển số vàng xe kinh doanh liên quan đến nhiều vấn đề về thủ tục như mất bao lâu, xe nào phải đổi, xe máy có phải đổi không, thời hạn đổi,…Tất tần tật về thông tin biển số xe các tỉnh thành sẽ được Picar và team tổng hợp hết trong bài viết này cho quý đọc giả tìm hiểu trước khi đến hạn chót hiệu lực đổi biến số vàng. Phải đổi biển số vàng vì nếu vi phạm có thể phạt tiền lên đến 8 triệu đồng cho doanh nghiệp.

doi bien vang xe kinh doanh van tai
Đổi biển số vàng xe kinh doanh tổng hợp A-Z câu hỏi phổ biến

Thủ tục đổi biển số vàng qua mạng (online )

Cụ thể kể từ ngày 1-8, theo thông tư có một số điểm mới mà các chủ xe có thể áp dụng. Liên quan đến thủ tục đổi biển số vàng online có một số điểm chú ý như sau:

– Chủ ôtô có thể thực hiện đăng ký xe trực tuyến (online qua mạng Internet). Cụ thể, chủ xe sẽ kê khai thông tin xe, chủ xe vào giấy khai đăng ký xe theo mẫu trên trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông hoặc cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến để đăng ký xe trực tuyến. Sau đó sẽ nhận mã số thứ tự, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua các thông tin chủ xe đã điền vào như email hoặc qua tin nhắn điện thoại.

Thu tuc doi bien so vang online qua mang
Thủ tục đổi biển số vàng qua mạng (online )

Đổi biển số vàng mất bao lâu

Theo khoản 4, Điều 4, Thông tư số 58/2020/TT-BCA có quy định rõ ràng, thời hạn cấp đổi biển số xe sẽ không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ và hợp lệ. 

Đề nghị công dân tự giác trực tiếp liên hệ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh mình đang sinh sống để được hướng dẫn chi tiết.

Doi bien so vang mat bao lau
Đổi biển số vàng mất bao lâu

Xe kinh doanh vận tải là gì

Trong đó kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô để vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp, kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận tải, thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách.

Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh thực hiện vận tải đồng thời vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hay dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu sản phẩm hay dịch vụ đó.”

Xe nào phải đổi biển vàng

Những xe đăng ký kinh doanh vận tải sẽ phải thực hiện thủ tục đổi biển vàng. Ví dụ như các xe ô tô đăng ký kinh doanh vận tải như taxi, du lịch, xe công nghệ,…

Xe nao phai doi bien vang
Xe nào phải đổi biển vàng

Thời hạn đổi biển số vàng

Hạn chót hiệu lực đổi biển số vàng là ngày 31/12/2021. Khi này những quy định phạt tiền về vi phạm biển số xe sẽ được áp dụng đối với những xe có đăng ký kinh doanh vận tải nhưng không đổi biển số vagf. Mức phí phạt lên đến 4 triệu đồng cho cá nhân và 8 triệu đồng cho doanh nghiệp.

Thoi han doi bien so vang
Thời hạn đổi biển số vàng

Dịch vụ đổi biển số vàng xe kinh doanh

Hiện nay có một số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện việc đổi biển số nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu hoặc giới thiệu doanh nghiệp kinh doanh vận tải có nhu cầu.

Nhờ vậy mà thủ tục đổi biển số vàng xe công ty cho doanh nghiệp cũng được diễn ra nhẹ nhàng, chóng vánh và tiện lợi hơn hẳn nếu công ty đủ chi phí cho khoảng dịch vụ này.

Dich vu doi bien so vang
Dịch vụ đổi biển số vàng

Đổi biển số vàng xe tải

Những xe tải đăng ký kinh doanh vận tải dù là chở người hay chở hàng hóa nhỏ lẻ đều sẽ phải đổi biến số vàng. Dựa theo quy định bắt buộc loại xe phải đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải.

Xe tải gia đình có phải đổi biển vàng không

Xe tải gia đình nếu có đăng ký kinh doanh vận tải theo quy định thì vẫn phải đổi sang biển số vàng đúng theo quy định Việt Nam hiện hành.

Xe tai gia dinh co phai doi bien vang khong
Xe tải gia đình có phải đổi biển vàng không

Xe máy có đổi biển số vàng không

Xe máy không yêu cầu đăng ký kinh doanh vận tải, cho nên sẽ không cần thực hiện thủ tục đổi biển số xe từ trắng sang biển số vàng.

Xe may co doi bien so vang khong
Xe máy có đổi biển số vàng không – Đổi biển số vàng xe kinh doanh

Đổi biển số vàng sang trắng

Vì sao nên đổi biển số vàng sang trắng

Việc đổi biển số vàng sang trắng thường diễn ra khi chủ xe quyết định mua bán xe đi. Vì khi đổi biển số xe từ màu vàng sang màu trắng sẽ giúp tăng giá trị xe cao hơn. Vì dù gì xe màu trắng cũng được sử dụng ít hơn, độ hao mòn ít hơn so với những xe biển vàng dùng để kinh doanh

Thủ tục đổi biển số vàng sang trắng

– Giấy khai đăng ký xe

– Giấy tờ chủ xe: Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hay Sổ hộ khẩu.

– Biển số xe.

Phương thức nộp : Nộp hồ sơ trực tiếp

Cơ quan giải quyết : Phòng Cảnh sát giao thông

Thời hạn giải quyết : Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí : mức phí khi đổi lại biển số xe là 100.000 đồng theo Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định rõ ràng.

Doi bien so vang sang trang
Dổi biển số vàng xe kinh doanh và đổi biển số vàng sang trắng khi hết kinh doanh vận tải

>> Đổi biển số vàng xe kinh doanh là một thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên đừng quá quan ngại, thủ tục đổi biển số vàng diễn ra khá nhanh chóng, chi phí cũng không quá tốn kém. Nhưng nên tìm hiểu biển số vàng là gì thật kỹ để sớm thực hiện thủ tục, tránh bị phạt tiền do thiếu hiểu biết. Vì mức phạt cao nhất lên đến 8 triệu đồng khi phát hiện vi phạm.

3.3/5 - (3 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
  • Địa chỉ: 58 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh 754000
  • Holine: 028.73.091096
  • Webiste: www.picar.vn
  • CSKH: cskh@picar.vn
Zalo
Phone