Hướng dẫn Đăng ký chạy Grab A đến Z chi tiết và dễ dàng nhất

đăng ký chạy grab
5/5 - (1 bình chọn)

Người sử dụng xe công nghệ ngày một gia tăng, trong đó Grab được nhiều người tin dùng nhất. Nhằm phục vụ khách hàng tốt và nhanh nhất, Grab luôn không ngừng tuyển dụng thêm tài xế. Vậy làm sao để đăng ký chạy Grab, điều kiện ra sao, cần hồ sơ gì? Picar sẽ chia sẻ với bạn ngay tại đây.

Các dịch vụ Grab hiện nay

Grab là một tổ chức công nghệ chuyên cung cấp các dịch vụ bằng xe máy và xe ô tô với mục đích vận chuyển, giao hàng và đi lại. Vị trí tài xế của Grab rất được chào đón, đặc biệt là giới trẻ bởi sự tiện lợi và phúc lợi lương bổng. Có thể lựa chọn dịch vụ để đăng ký chạy Grab, các dịch vụ Grab hiện có gồm:

 • GrabBike: Tài xế sử dụng xe máy của mình để chở khách theo cuốc đã nhận thông qua ứng dụng.
 • GrabCar: Dịch vụ này tương tự như GrabBike, nhưng tài xế sẽ chở khách bằng ô tô thay vì xe máy.
 • GrabFood: Đây là dịch vụ giao đồ ăn đến khách hàng. Với dịch vụ này, tài xế sau khi nhận đơn phải đi mua đồ ăn theo đơn hàng đã nhận và giao đến cho khách hàng.
 • GrabMart: Đây là dịch vụ đi chợ online. Tài xế phải đến và mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị mini,… dựa theo đơn đã nhận. Sau khi mua đủ và đúng số hàng khách cần, tài xế giao đến cho khách hàng.
 • GrabExpress: Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Tài xế sau khi nhận đơn phải đến bên A để nhận hàng (thư tín, quà, tài liệu,…) rồi vận chuyển hàng đến bên B một cách an toàn.
Các dịch vụ đăng ký chạy Grab
Các dịch vụ đăng ký chạy Grab

Điều kiện đăng ký chạy Grab

Để đăng ký chạy Grab bạn cần đủ tuổi theo quy định của Grab và sở hữu một chiếc xe để đi làm. Đây là điều kiện cơ bản, dưới đây là điều kiện để đăng ký làm tài xế Grab bằng xe ô tô và xe máy:

Đăng ký chạy Grab xe máy

Tất nhiên, bạn cần sở hữu một chiếc xe máy trên 50cc có đủ điều kiện kỹ thuật và chất lượng để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Đồng thời, giấy tờ xe và giấy phép lái xe hợp lệ cho loại xe bạn đăng ký chạy Grab là không thể thiếu.

Grab yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin về xe vào ứng dụng Grab. Sau đó, Grab sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh thông tin của bạn trước khi bạn được chấp nhận làm tài xế.

Đăng ký chạy Grab xe ô tô

Nếu bạn muốn trở thành tài xế GrabCar, bạn cần sở hữu một chiếc xe ô tô đủ điều kiện và đạt các tiêu chuẩn an toàn của Grab. Bên cạnh đó, bạn phải là công dân Việt Nam và từ 18 tuổi trở lên. Đồng thời bạn còn cần có bằng lái xe tương ứng, hiểu rõ luật giao thông và không sử dụng ma túy.

Để đăng ký chạy Grab xe ô tô, bạn cũng cần cung cấp thông tin cá nhân và thông tin về xe vào ứng dụng Grab. Grab sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh thông tin của bạn để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Đăng ký chạy Grab cần có đủ tuổi và có xe
Đăng ký chạy Grab cần có đủ tuổi và có xe

Hồ sơ đăng ký chạy Grab

Trước khi đến văn phòng của Grab cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết đầy đủ, tránh mất thời gian của hai bên và cơ hội việc làm của bản thân. Hồ sơ mang đến cần thiết vẫn còn hiệu lực trong 6 tháng. Hồ sơ đăng ký chạy Grab gồm có:

 • Sơ yếu lý lịch (bản gốc) có công chứng
 • Giấy khám sức khỏe
 • Đầy đủ họ tên và số tài khoản ngân hàng đang sử dụng của chính chủ
 • Giấy tờ xe (hoặc giấy tờ thuê nếu là xe thuê/ mượn để làm tài xế Grab)
 • Bảo hiểm tai nạn xe vẫn còn giá trị trước 30 ngày
 • CMND/ CCCD/ hộ chiếu vẫn còn hiệu lực khoảng 15 ngày
 • Bằng lái xe

Tuy nhiên, đối với đăng ký làm tài xế GrabCar sẽ có nhiều điều kiện hơn so với tài xế xe máy. Nhằm đảm bảo tài xế có thể chịu trách nhiệm pháp luật, tài xế phải từ 18 tuổi trở lên, hiểu rõ luật giao thông và là công dân Việt Nam. Ngoài ra còn phải có giấy xét nghiệm đầy đủ và đảm bảo âm tính với ma túy.

Hướng dẫn đăng ký chạy Grab chi tiết

Đăng ký chạy Grab được thực hiện tại địa chỉ trực tuyến của Grab. Điều này được áp dụng cho cả người đăng ký chạy xe máy và xe ô tô. Để đăng ký làm tài xế bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Đăng ký chạy Grab thực hiện trực tuyến
Đăng ký chạy Grab thực hiện trực tuyến
 • Bước 1: Tìm trên thanh công cụ Google theo từ khóa “đăng ký chạy Grab” sau đó nhấp chuột vào địa chỉ trực tuyến của Grab. Chọn nút “đăng ký ngay” và điền thông tin theo biểu mẫu.
 • Bước 2: Sau khi điền xong chọn ô “đăng ký ngay” và mã OTP sẽ được gửi vào điện thoại của bạn. Chọn ô “tôi đã nhận được mã OTP” và nhập chính xác mã đã nhận.
 • Bước 3: Trong phần thông tin cá nhân, chọn vào từng ô điền đầy đủ và trung thực các thông tin. Bạn phải đảm bảo thông tin và điền hoàn toàn chính xác, sau đó chọn “lưu”.
 • Bước 4: Sau khi điền hết thông tin mà Grab yêu cầu, chọn liên kết với tài khoản Google của bạn.
 • Bước 5: Kiểm tra lại tất cả các thông tin thật kỹ rồi bấm “gửi hồ sơ”. Nếu gửi thành công, bạn sẽ nhận được mail thông báo bạn đã nộp đơn thành công.
 • Bước 6: Chờ tin nhắn của Grab về việc nộp hồ sơ ở văn phòng trụ sở. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đi, đến văn phòng đúng theo thời gian và địa điểm được hẹn trong tin nhắn.

Lưu ý khi đăng ký chạy Grab

Đăng ký làm tài xế Grab hoàn toàn miễn phí
Đăng ký làm tài xế Grab hoàn toàn miễn phí

Toàn bộ quá trình đăng ký chạy Grab đều được miễn phí, hãy cẩn thận với những thành phần lừa đảo. Đến văn phòng để nộp hồ sơ đúng giờ hẹn, không đến theo giờ “dây thun”. Khi đi mang theo cả hồ sơ bản chính và bản sao đã công chứng còn hiệu lực 6 tháng để đối chiếu.

Đặc biệt, bạn nên mang theo cả giấy tờ xe, bằng lái và chiếc xe mà bạn đã đăng ký để làm tài xế trước đó. Trường hợp Grab cần kiểm tra phương tiện giao thông của bạn sẽ thuận lợi hơn thay vì bị mất cơ hội và mất thời gian.

Trên đây là những thông tin về cách đăng ký chạy Grab cũng như các điều kiện và quy trình liên quan đến việc làm tài xế Grab. Hy vọng bài viết này của Picar sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn khi đăng ký làm tài xế Grab.

ky gui xe o to picar

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn