Shop Phụ Kiện Ô tô Chính hãngShop Phụ Kiện Ô tô Chính hãng

Có nên mua xe ôtô mùa dịch thời điểm này không tổng hợp A-Z

co nen mua xe oto mua dich
Có nên mua xe ôtô mùa dịch thời điểm này hay không tổng hợp A-Z

Việc có nên mua xe ôtô mùa dịch hay không khiến nhiều người đau đầu vì tình hình diễn biến phức tạp mà số tiền bỏ ra để mua một chiếc xe ô tô thì không hề nhỏ nên cần phải cân nhắc tương đối kỹ lưỡng. Picar sẽ phân tích câu hỏi này ở đau dạng góc nhìn giúp bạn giải quyết được từng khúc mắc nhỏ trong câu hỏi lớn này như bên dưới bài viết sau.

co nen mua xe oto mua dich
Có nên mua xe ôtô mùa dịch thời điểm này hay không tổng hợp A-Z

Có nên mua xe ôtô mùa dịch

Với câu hỏi cực kỳ cụ thể chính là có nên mua xe ôtô mùa dịch hay không, Picar sẽ phân tích một số khía cạnh cũng như những thắc mắc chung, nhận định chung cho khách hàng tham khảo như sau:

Cần sử dụng thì mua

Nếu cần xe và đồng thời đang có sẵn tài chính hãy cứ mua xe ô tô lúc này. Dịch bệnh hiện tại rất khó đoán định biến động của thị trường. Nếu quyết định mua xe để làm ăn kinh doanh thì sẽ chậm trễ đi nhiều so với tiến độ kế hoạch vì không biết phải đợi đến bao giờ

Câu hỏi có nên mua xe ô tô mùa dịch không được đặt ra không chỉ từ những khách hàng mà còn cả những người trung gian bán xe mới vào nghề hoặc thậm chí đã lâu trong ngành bán xe ô tô.

co nen mua xe hoi mua dich khong
Có nên mua xe hơi mùa dịch không?

Đặt câu hỏi cụ thể hơn trước khi mua

Để trả lời câu hỏi có nên mua xe ôtô mùa dịch rất khó. Bởi lẽ mỗi phân khúc xe lại có một kiểu biến động riêng trong tình hình dịch bệnh, lại còn phải tùy thuộc vào từng nhóm khách khác nhau trong thị trường mua bán xe ô tô.

Vậy nên khi đặt câu hỏi có nên mua xe ôtô mùa dịch không, bạn nên nói rõ cho người nghe câu hỏi về tầm giá xe muốn mua, phân khúc xe cũng như các chi tiết khác nữa để nhận được câu trả lời. Câu trả lời có thể không chính xác hoàn toàn nhưng nó có thể giúp bạn hiểu về câu hỏi của mình sâu hơn, từ đó quyết định mua xe cũng chính xác hơn hẳn.

co nen mua xe hoi mua dich hay khong
Có nên mua xe ô tô mùa dịch hay không?

Lợi ích mua ô tô mùa dịch

Một số lợi ích khiến bạn thôi thắc mắc có nên mua xe ô tô mùa dịch hay không

Độ an toàn 

Tuy chưa có thông báo chính thức gì về việc sử dụng xe ô tô trong mùa dịch sẽ an toàn hơn so với xe ô tô. 

Tuy nhiên có thể nhìn thấy tổng quan xã hội khi lưu lượng xe lưu thông trên đường vẫn khá đông đúc. Nếu di chuyển trên xe máy bình thường thì khoảng cách khuyến cáo khó mà giữ đúng mức, đặc biệt ở những cây đèn giao thông. 

Thật khó để né nếu có ai đó lỡ bị hắc xì hơi hoặc ho to giữa phố.

Ngoài ra thì việc sử dụng xe ô tô như chúng ta đã biết sẽ có độ an toàn cho người lái và người đi cùng hơn là so với xe máy khi xảy ra va chạm. Tránh những chấn thương đáng tiếc có thể ngăn chặn và phòng ngừa bằng việc sở hữu một chiếc ô tô trong thời điểm dịch bệnh, đường vắng xe thường di chuyển nhanh hơn thông thường.

mua oto mua dich
Mua ô tô mùa dịch bệnh nên hay không nên

Giá giảm nhằm kích cầu giữ doanh thu

Tình hình dịch bệnh diễn biến khiến kinh tế toàn cầu bị trì trệ. Dĩ nhiên các giao dịch mua bán ô tô trong nước cũng giảm đi khiến doanh thu giảm, lợi nhuận giảm. Chính nguyên nhân đó mà một số đại lý tồn hàng quá nhiều sẽ có chương trình khuyến mãi, giảm giá thêm để kích thích khách hàng đến mua xe.

Đây là thời cơ khá tốt nếu bạn có sẵn tiền và hoạt động kinh doanh riêng, tình hình kinh tế cá nhân không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh để quyết định mua xe.

co nen mua xe hoi mua dich

Phục vụ tốt hơn

Việc khách hàng khá thưa thớt, đặc biệt ở một số thời điểm sẽ là lúc cực kỳ thích hợp để bạn quyết định nhờ tư vấn và quyết định mua xe. Các câu hỏi của bạn sẽ được trả lời tận tình hơn thường ngày vì nhân viên kinh doanh đang rất “khát doanh thu”..

Giao dịch mua bán sẽ diễn ra nhanh chóng và đúng như từng bước bạn mong đợi thay vì sự hờ hững và đợi chờ do quá đông khách như các thời điểm mua xe khác.

Nhược điểm khi mua xe ô tô mùa dịch

Không chỉ có ưu điểm, những nhược điểm sau đang khiến quyết định có nên mua xe ôtô mùa dịch càng trở nên băng khoăn và trắc trở hơn bao giờ hết: Dịch bệnh hết giá xe ô tô sẽ tăng hay giảm hơn nữa để kích cầu, mua ô tô sẽ làm mất đi một khoảng tiền dự trữ khá lớn đồng nghĩa độ an toàn tài chính sẽ giảm nếu phải chi trả các chi phí bệnh tật,…

co nen mua oto mua dich

Lưu ý khi mua và dùng xe ô tô mùa dịch

Ngoài câu hỏi có nên mua ô tô mùa dịch lúc này hay không, bạn cũng cần quan tâm đến các chi tiết khác để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội. Cụ thể thì Virus Corona thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25oC. Để hạn chế tối đa virus, người đi ô tô nên để nhiệt độ điều hòa trên khoảng 25oC, không bật điều hòa quá lạnh và hạn chế tối đa cho người lạ đi chung xe.

Những vị trí trên ô tô người đi xe thường hay chạm tay vào: vô-lăng, chìa khóa, bảng điều khiển, tay nắm, nút mở/đóng kính,… là khu vực dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn. Việc rửa xe ô tô nên chú ý lau chùi, khử trùng các chi tiết nêu trên.

Bên cạnh đó cũng nên nhớ thường xuyên vệ sinh điều hòa, bộ lọc không khí xe và các khu vực khác đi kèm.

>> Có nên mua xe ôtô mùa dịch tổng quan có những nhận định trên, bạn đọc nên tham khảo kỹ giá xe ô tô biến động từng ngày hoặc tháng hoặc quý để hiểu hơn về tình hình giá cả trước khi quyết định mua xe. Ngoài ra thì cần thiết, hãy liên hệ trực tiếp Picar và team, chúng tôi sẽ trả lời cụ thể từng thắc mắc với sự tận tình khiến bạn hài lòng nhất có thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đánh giá post