Có nên mua ô tô sau Tết | Dịp đầu năm giá xe có rẻ hơn?

Có nên mua ô tô sau Tết? Dịp đầu năm giá xe có biến động như thế nào? Cùng Picar tìm hiểu chi tiết ưu nhược điểm khi mua xe dịp đầu năm này.
Có nên mua xe ô ô sau Tết hay không?
Có nên mua xe ô ô sau Tết hay không?

Có nên mua ô tô sau tết? Dịp đầu năm có nên mua ô tô hay không hiện là câu hỏi và thắc mắc của khá nhiều người khi dịp Tết đã bị lỡ dịp, không mua ô tô kịp sử dụng. Dưới đây Picar sẽ phân tích và tổng hợp một số thông tin liên quan đến vấn đề lợi ích và nhược điểm của việc mua ô tô sau tết. Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng hơn để lựa chọn có nên mua xe hơi sau tết hay không!

Có nên mua ô tô sau Tết
Có nên mua ô tô sau Tết

Có nên mua ô tô sau Tết ?

Lợi ích cũng như điểm bất lợi khách hàng có ý định mua ô tô sau tết nhất định phải nắm trong tay để so sánh kỹ càng so với điều kiện cụ thể cá nhân để đưa ra quyết định mua xe đúng đắn nhất:

Lợi ích mua ô tô sau tết

Một số lợi ích khi quyết định giữa việc có nên mua một chiếc ô tô sau tết hay không sẽ giúp quyết định nên mua xe ô tô trước tết hay sau tết của bạn được cụ thể và rõ ràng hơn.

nên mua xe ô tô trước tết hay sau tết
Nên mua xe ô tô trước Tết hay sau Tết?

Nhiều khuyến mãi và ưu đãi

Sau Tết chính là thời điểm nhu cầu mua xe ô tô hầu hết đều sẽ bắt đầu giảm xuống. Đây là giai đoạn các hãng xe có chủ trương giảm giá, lên kế hoạch để tăng ưu đãi nhằm kích cầu sử dụng cũng như là mua sắm xe ô tô để duy trì và ổn định doanh thu.

Do vậy nêu thắc mắc có nên mua ô tô sau tết hay không thì câu trả lời chính là nên nhé! Mua xe ô tô sau Tết sẽ là một quyết định không tồi khi các chính sách giảm giá, ưu đãi thực sự làm cho giá xe được thấp hơn dự kiến kha khá.

co nen mua xe dau nam
Có nên mua xe đầu năm

Được tư vấn và chăm sóc kỹ càng hơn

Nếu là lần mua xe đầu tiên, việc bạn lóng ngóng giữa các loại giấy tờ sẽ là điều dĩ nhiên. Thời gian sau tết các đại lý xe không bị quá tải đơn hàng, điều này giúp cho quá trình tư vấn, hướng dẫn bạn tiến hành thủ tục mua xe được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó việc nên mua xe ô tô sau Tết cũng có thể coi là một cách cẩn trọng. Nếu những mẫu xe bạn phân vân không nằm trong diện bị cháy hàng hoặc săn lùng, bạn sẽ thảnh thơi hơn để lựa chọn và suy tính cho kỹ càng trước khi cọc tiền mua xe ô tô sau tết.

tu van mua xe sau tet
Tư vấn mua xe ô tô sau tết – Có nên mua ô tô sau Tết không?

Đa dạng mẫu mã mới

Thời điểm sau Tết, dịp đầu năm là lúc các hãng xe rục rịch chuẩn bị cho ra mắt các chiến binh mới, vậy nên việc chọn mua xe thời điểm này cũng có lợi ích về mẫu mã, kiểu dáng song song với giá thành. Mua xe ô tô sau Tết vừa có đa dạng kiểu dáng mẫu mã mới, lại có thể biết được thông tin giảm giá những mẫu cũ do đại lý ra chương trình nhằm đẩy hết sản phẩm cũ để đón chào đợt sóng sản phẩm mới.

da dang mau xe sau tet
Có nên mua ô tô sau Tết để được lựa chọn nhiều mẫu xe hơn không?

>>> Tham khảo chi tiết về 3 thời điểm mua xe rẻ nhất năm để sở hữu xế xịn mà vẫn tối ưu chi phí.

Nhược điểm mua ô tô sau tết

Thiếu phương tiện đi lại

Một số nhược điểm khi mua ô tô sau tết có thể kể đến như thiếu phương tiện thuận lợi để chở cả gia đình nghỉ tết, du lịch xa dài ngày. Việc thuê phương tiện để đi sẽ khiến bạn mất đi một khoản chi phí kha khá, số tiền này sẽ hơi uổng phí nếu bạn vẫn sẽ mua xe ô tô ngày sau tết.

co nen tu mua o to sau tet hay khong
Có nên tự mua ô tô sau Tết không

Ngoài ra việc tổng kết được số tiền kiếm được sau một năm, tăng cho mình và gia đình nhỏ phần thưởng là một chiếc xe để ra mắt họ hàng bạn bè dịp tết cũng là một điểm thiệt thòi khá lớn với nhiều người khi không mua xe ô tô sau tết.

Các chính sách về thuế, phí thường thay đổi vào đầu năm

Những thay đổi của chính sách nhà nước về thuế nhập khẩu, phí trước bạ xe ô tô cũng thường đưa ra vào đầu năm, khiến giá xe ô tô thường đội lên rất nhiều, vì vậy nên mua xe ô tô trước khi những biến động này xuất hiện.

Tổng quát thị trường xe ô tô sau Tết

Hàng năm thì cứ khoảng 1-2 tháng trước dịp Tết Nguyên đán, đây luôn luôn là thời điểm mà nhiều người lựa chọn quyết định “xuống tiền” hoặc cọc để mua sắm hoặc đổi phương tiện đi lại cho bản thân và cho cả gia đình. 

có nên mua xe gần tết
Có nên mua xe gần Tết

Nhất là thời điểm các năm ưu đãi về thuế như thuế trước bạ đang chuẩn bị kết thúc, việc mua bán diễn ra còn đặc biệt sôi động hơn những năm trước. Vậy nếu đang băn khoăn có nên mua xe ô tô sau dịp lễ tết hay không thì bạn nên cân nhắc hỏi kỹ lưỡng ý kiến nhân viên tư vấn xe cho bạn về mức giá xe ô tô trước và sau tết. 

Có nên mua xe ô tô sau tết hay không bao gồm những đánh giá sơ bộ như trên. Nếu có thêm các câu hỏi cụ thể hoặc vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Picar để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. 

co nen tu mua o to sau tet

>> Không chỉ giúp bạn quyết định được có nên mua ô tô dịp sau tết đầu năm hay không, mà Picar còn có thể tư vấn kỹ lưỡng hơn về việc nên chọn loại xe nào, nên mua xe cũ hay xe mới,…rất xác thực với tình hình thị trường. Đặc biệt giá xe ô tô luôn là lợi thế ưu điểm Picar cập nhật cực nhanh so với đối tác khác trên thị trường!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: