Cách lái xe nhớ đường đi với KINH NGHIỆM và MẸO ít ai biết

cach lai xe nho duong di moi
3/5 - (1 bình chọn)

Cách lái xe nhớ đường ở Sài Gòn hay các vùng ngoại ô là điều mà dân Sài Gòn vẫn luôn học hỏi và trao dồi cho mình từng ngày. Còn những ai lần đầu mới đến Sài Gòn thì lại nhất định phải học nhanh nhanh nếu không sẽ cảm thấy vô cùng lạc lõng. Bài viết này Picar sẽ giới thiệu đến bạn một số tips “sống còn” về đường đi là cách ghi nhớ cũng như là việc tự mình khám phá ra những cung đường mới thông thoáng hơn hẳn đường chính.

cach lai xe nho duong di moi
Cách lái xe nhớ đường đi với KINH NGHIỆM và MẸO ít ai biết

Cách lái xe nhớ đường

Một số cách lái xe nhớ đường những bác tài mới vào nghề, những lái mới có thể áp dụng để có thể nhớ đường tốt hơn, tự mình xử lý tình huống hướng đi một cách thông minh nhất:

Xác định được hướng đi 

Cách lái xe nhớ đường hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng cho mọi vị trí địa lý, mọi địa hình chính là dựa vào hướng đi. Khi biết cách xác định được đâu là vị trí của điểm bạn muốn đến, việc duy nhất bạn cần thực hiện khi ở điểm xuất phát chính là nhắm vào hướng đó mà chạy. 

Mẹo nhớ đường đi này áp dụng khá tốt cho việt chặt những con hẻm lạ, chưa bao giờ đi qua. Hoặc đến một địa điểm gần, đã từng đi qua nhưng lần này lại đi một con đường mới.

Cach lai xe nho duong
Cách lái xe nhớ đường

Chọn điểm mốc

Nếu cả đoạn đường dài nhìn cứ giống na ná nhau từ đầu đến cuối, bạn không nhớ con hẻm cần phải quẹo là đoạn nào thì cách đơn giản nhiều người áp dụng chính là chọn điểm mốc nổi bật.

Điểm mốc nổi bật này có thể là quán cafe trang trí sặc sỡ, hoặc tiệm làm tóc với bảng quảng cáo bắt mắt thu hút mắt bạn,…

Lưu ý là các điểm mốc này nên chọn những điểm mà bạn nghĩ nó sẽ khó có trường hợp bị đóng cửa vào lần sau khi bạn lại đến. Vì nếu điểm mốc bị thay đổi bạn sẽ chẳng thể nào tìm ra được vị trí mình đánh dấu và từ đó sẽ phải đi lạc một đoạn đường khá xa. 

Mẹo hay nhớ đường Sài Gòn này khá hữu ích nhưng cũng là nơi các cửa hàng đóng cửa và khai trương mới liên tục, bạn sẽ dễ thắc mắc “ủa ngày xưa mình nhớ chỗ này là quán cafe mà sao lại đổi nữa rồi”.

Canh thời gian lăn bánh

Cách lái xe nhớ đường này hơi lạ với nhiều người nhưng nó vẫn là một trong những cách hữu hiệu để có thể đi đúng nơi cần đến hạn chế tối đa việc bị lạc đường.

Vào lần đầu đi đến địa điểm mới đó, bạn nên canh chừng thời gian và vận tốc trung bình xe chạy là bao nhiêu. Điều này giúp cho việc lần sau khi bạn đi lại địa điểm đó mà không nhớ đường đi sẽ có thể phát hiện được mình đã đi lạc một đoạn khá xa do quá thời gian lần đầu đi nhưng lại vẫn chưa đến nơi.

khong nho duong di
Không nhớ đường đi

Kinh nghiệm đi đường Sài Gòn

Kinh nghiệm đi đường Sài Gòn vô cùng hữu ích chính là chặt hẻm dù là con hẻm đó bạn chưa từng đi qua bao giờ. Sài Gòn nổi tiếng về vấn đề kẹt xe triền miên đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Những mặt đường lưu thông chính được nhiều người biết tới có quá nhiều phương tiện tham gia lưu thông. Vậy nên nếu đang đi đến một đoạn đường mà phía trước quá kẹt, bạn có thể “đánh liều” lụi đại vào một con hẻm nào đó mà thấy những chiếc xe khác cũng đổ vào khá nhiều. Bạn cứ yên tâm là hầu hết các con hẻm đó đều thông nhau và có thể đưa bạn đến đích đến nhanh hơn, trên con đường thông thoáng hơn.

Kinh nghiem di duong Sai Gon
Kinh nghiệm đi đường Sài Gòn

Tuy nhiên thì việc xe ô tô vào hẻm khá khó để quay đầu, lại còn thêm việc kẹt xe nữa. Cho nên vấn đề chặt hẻm lạ chỉ thực sự hiệu quả khi thử nghiệm trước bằng xe máy thôi nhé. 

Có một số con hẻm do ô tô “đi ké” quá nhiều làm hư hỏng hạ tầng đường nên bị dân địa phương đóng cọc cấm ô tô đi qua nhờ. Vậy nên các bác tài lái xe con cũng cần chú ý vấn đề này và hiểu ý người dân.

Việc chặt  hẻm lạ, khám phá những con hẻm mà chỉ dân địa phương mới biết như vậy cũng là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi làm sao để rành đường rồi đó. Việc rành những con hẻm như vậy thực sự còn hữu ích hơn việc rành những con đường lớn rất nhiều.  Vì đường lớn hầu như luôn có bảng chỉ dẫn về hướng đi, khá dễ để tự đi theo.

Cách lái xe nhớ đường hay là việc học cách làm sao để rành đường hơn ở nhiều khu vực sẽ cần một chút thông minh và lém lỉnh trong người lái. Việc khư khư đi những con đường cũ di nhiên điều bạn nhận được chính là kẹt xe và ùn ứ. Vậy nên cứ khám phá những cung đường mới, trải nghiệm mới hoặc học hỏi những người rành đường mà bạn biết để nghe được những gì họ đã trải nghiệm được.

lam sao de ranh duong
Làm sao để rành đường

>> Vừa rồi Picar đã tổng hợp một số tips về cách lái xe nhớ đường khá hữu ích. Không chỉ là tips hoặc mẹo giao thông, Picar còn là trang thông tin điện tử uy tín để khách hàng tìm đến và cập nhật cực nhanh về mức giá xe ô tô hiện tại của thị trường. Từ đó nghe tư vấn về việc nên mua con xe nào cho đúng với nhu cầu hiện tại nhất nữa!

ky gui xe o to picar

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
  • Holine: 028.73.091096
  • Webiste: www.picar.vn
  • CSKH: cskh@picar.vn