Biển số xe Kon Tum – Biển số xe 82 là tỉnh nào? 82 ở đâu?

bien so xe kon tum 1
5/5 - (1 bình chọn)

Biển số xe Kon Tum được quy định là bao nhiêu? Biển số chi tiết theo từng quận, huyện của tỉnh Kon Tum là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết về những thắc mắc này.

Biển số xe Kon Tum là bao nhiêu?

bien so xe kon tum 2
Biển số xe Kon Tum ký hiệu là 82

Biển số xe 82 được quy định là ký hiệu cho biển số xe của các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Điều này có nghĩa là biển số xe 82 thuộc về tỉnh Kon Tum và được sử dụng cho các phương tiện đăng ký và hoạt động trong khu vực đó.

Giới thiệu sơ lược về Kon Tum

bien so xe kon tum 3
Cảnh đẹp Kon Tum

Kon Tum là một tỉnh nằm ở vùng Tây Nguyên của Việt Nam. Vị trí địa lý của Kon Tum giáp biên giới với Lào và Campuchia, là vị trí chiến lược trên đường đi từ miền Trung Việt Nam đến Cao nguyên đá Đồng Bằng Campuchia.

Kon Tum có diện tích khoảng 9.934 kilômét vuông với dân số xấp xỉ 500.000 người. Dân cư của tỉnh này chủ yếu là các dân tộc thiểu số, bao gồm các nhóm dân tộc như Bahnar, Sedang, Gia Rai, và Xơ Đăng. Do đó, Kon Tum có một nền văn hóa đa dạng và phong phú.

Tỉnh Kon Tum có khí hậu nhiệt đới đới gió mùa. Thời tiết ở đây khá mát mẻ và mưa nhiều, đặc biệt trong mùa mưa. Địa hình của Kon Tum chủ yếu là núi non và rừng rậm, tạo nên cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và đẹp mắt.

Kon Tum cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều điểm tham quan quan trọng. Một số địa điểm nổi tiếng bao gồm Thánh địa Kon Tum, là một quần thể kiến trúc gồm nhà thờ, tu viện và trung tâm mục vụ tôn giáo của người dân dân tộc. Ngoài ra, còn có Hồ Kon Tum, Nhà thờ Lò Xo và Bảo tàng Kon Tum là những điểm đến thu hút du khách.

Hệ thống giao thông của tỉnh Kon Tum đã được phát triển đáng kể trong những năm gần đây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và phát triển kinh tế. Hệ thống giao thông công cộng của Kon Tum gồm xe buýt và xe khách, đảm bảo người dân có thể di chuyển linh hoạt đến các khu vực lân cận.

Biển số xe từng quận, huyện Kon Tum

Mỗi phương tiện giao thông tại Kon Tum đều được quy định bởi một biển số cụ thể. Công an giao thông sẽ dựa vào biển số này để quản lý và giữ trật tự cho cả tỉnh Kon Tum. Sau đây là thông tin của biển số xe tỉnh Kon Tum chi tiết theo từng huyện, thành phố, theo cập nhật mới nhất năm 2023.

Biển số xe máy từng quận, huyện Kon Tum

Tên huyện Biển số xe máy
Huyện Đăk Glei 82-N1
Huyện Đăk Hà 82-H1
Huyện Đăk Tô 82-F1
Huyện Ia H’Drai 82-C1
Huyện Kon Plông 82-L1
Huyện Kon Rẫy 82-K1
Thành phố Kon Tum 82-B1/ 82-B2
Huyện Ngọc Hồi 82-E1
Huyện Sa Thầy 82-M1
Huyện Tu Mơ Rông 82-U1

Biển số xe ô tô các loại thuộc Kon Tum

Loại xe ô tô Ký hiệu biển số
Xe con dưới 9 chỗ 82A
Xe khách 82B
Xe tải 82C
Xe van 82D
Xe taxi 82E
Xe khách dịch vụ 82F
Xe van dịch vụ 82G
Xe tải dịch vụ 82H
Xe liên doanh 82LD
Xe cứu thương 82M
Xe nước ngoài 82NN
Xe ngoại giao 82NG
Xe rơ moóc 82R

Hướng dẫn đăng ký biển số xe Kon Tum

bien so xe kon tum 4
Đăng ký biển số xe máy, xe ô tô Kon Tum

Để được cấp cà vẹt và biển số xe, chủ xe phải tiến hành thủ tục đăng ký ngay sau hoàn tất quá trình mua xe. Sau đây là quy trình, thủ tục đăng ký biển số xe nhanh gọn mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho việc đăng ký xe theo quy định của pháp luật:

 • Giấy khai đăng ký xe theo mẫu hiện hành (năm 2023).
 • Giấy tờ chứng minh cho việc mua xe như hóa đơn hoặc biên lai.
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe bao gồm CMND/ CCCD/ hộ chiếu và sổ hộ khẩu (cả bản sao và bản chính).
 • Hóa đơn giá trị gia tăng và phiếu kiểm tra chất lượng được đại lý bán xe cấp.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần đóng thuế trước bạ đăng ký xe tại Bộ phận đóng lệ phí trước bạ của trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện tại tỉnh Kon Tum.

Để đóng lệ phí trước bạ, bạn sẽ phải điền các thông tin cần thiết vào Tờ khai đóng lệ phí trước bạ. Bên cạnh đó phải đính kèm theo các giấy tờ được yêu cầu như Hóa đơn GTGT, phiếu xuất xưởng, CMND/CCCD.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ sẽ thông báo số tiền phải nộp và hướng dẫn bạn nộp tiền đúng cách. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn nộp tiền rồi nhận biên lai đóng lệ phí trước bạ. Đừng quên ký và ghi rõ họ tên vào biên lai này. Riêng với trường hợp thanh toán qua ngân hàng, bạn sẽ nhận được biên lai đã thanh toán vào ngân sách nhà nước.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe tại Trụ sở Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc Trụ sở Cảnh sát giao thông Công an Quận của tỉnh Kon Tum. Bộ hồ sơ đăng ký xe máy bao gồm những giấy tờ đã được chuẩn bị ở Bước 1. Ngoài ra còn kèm theo biên lai đóng thuế trước bạ đã được cấp ở Bước 2.

Bước 4: Sau đó, cán bộ công an sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra toàn bộ giấy tờ và tình trạng của xe đăng ký (loại xe, nhãn hiệu, số khung, số máy, màu sơn,…)

Khi kiểm tra xong, cán bộ sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn điền Giấy khai đăng ký xe. Bạn hãy kê khai đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất, dán bản cà số khung và nộp lại cho cán bộ. Tiếp theo bạn ngồi chờ cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin và ký xác nhận vào tờ khai.

Bước 5: Sau khi đã nhập liệu vào hệ thống, cán bộ mời chủ xe đặt tay vào nút đỏ màn hình để bấm biển số. Khi nhận được biển số, bạn hãy đóng lệ phí cấp biển số xe và nhận lại giấy tờ tùy thân của mình.

Bước 6: Cuối cùng, bạn sẽ nhận giấy hẹn đến lấy cà vẹt xe (thường là sau 2 ngày làm việc). Toàn bộ hồ sơ gốc của bạn sẽ được công an giữ lại để theo dõi và sử dụng khi cần thiết. Đợi đúng ngày hẹn, bạn mang giấy hẹn cùng với CCCD/CMND đến Trụ sở CSGT để lấy giấy đăng ký xe.

Hướng dẫn tra biển số xe Kon Tum online

bien so xe kon tum 5
Hướng dẫn tra cứu biển số xe Kon Tum online

Thay vì phải tốn thời gian đến cơ quan thẩm quyền để tra cứu thông tin, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc tra cứu ngay tại nhà. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn rất dễ thực hiện. Sau đây là cách tra biển số xe Kon Tum online chính xác nhất:

Bước 1: Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam thông qua đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào các trường được hiển thị trống trên màn hình, bao gồm:

 • Biển đăng ký: nhập biển số của xe mà bạn muốn tra cứu. Có thể viết thường, viết hoa, có gạch hoặc không, miễn sao đúng thứ tự của biển số xe. Ví dụ như 82A17345, 82a17345, 82a-17345. Riêng đối với biển 5 số có màu trắng thì thêm T ở cuối (82A17345T), màu xanh thêm X (82A17345X).
 • Nhập mã xác thực: trường này nhằm xác minh bạn không phải là robot. Bạn cần điền đầy đủ dãy kí tự trên màn hình theo đúng định dạng của nó.
 • Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: chính là số khung và số máy của phương tiện, thường được dán ở kính lái phía trước xe ô tô.

Bước 3: Cuối cùng là nhấn vào ô tra cứu để tìm kiếm thông tin của phương tiện. Thông tin hiển thị trên màn hình sẽ không bao gồm thông tin của chủ sở hữu phương tiện mà chỉ là thông số kỹ thuật, nhãn hiệu,…

Bài viết trên đây đã giải đáp hoàn toàn cho thắc mắc biển số xe Kon Tum là bao nhiêu? Biển số xe 82 là ở tỉnh nào? Bên cạnh đó còn là những thông tin liên quan đến biển số xe như cách đăng ký, cách tra cứu biển số online. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin biển số xe của các tỉnh thành khác hoặc kiến thức về xe, hãy truy cập ngay vào trang web của Picar nhé!

Xem ngay, biển số xe các tỉnh Việt Nam để biết chi tiết về biển số xe tỉnh, thành phố bạn đang quan tâm nhé.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn