Biển số xe Hải Dương – Biển số xe 34 là tỉnh nào? 34 ở đâu?

9 bien so xe hai duong
3.5/5 - (2 bình chọn)

Hải Dương vốn là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Sẽ có nhiều lúc chúng ta không khỏi thắc mắc biển số xe Hải Dương là bao nhiêu? Vậy hãy cùng Picar tìm hiểu thêm về chủ đề, cách nhận biết theo từng huyện, thành phố và đôi nét về vùng đất này nhé.

Biển số xe Hải Dương mang số bao nhiêu?

Biển số xe Hải Dương thường có mã số bắt đầu là 34. Cơ quan cung cấp và quản lý biển số xe 34 là phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hải Dương. Biển số xe 34 được dùng cho mọi loại phương tiện giao thông như xe máy, xe máy điện, ô tô, mô tô,… 

Nếu có hộ khẩu ở Hải Dương, công dân có thể đến cơ quan công an để đăng ký biển số xe Hải Dương cho phương tiện giao thông của mình.

bien so xe hai duong 1
Hải Dương là đất học nổi tiếng từ xưa

Giới thiệu sơ nét về Hải Dương

Hải Dương là một tỉnh ở vùng Đồng bằng sông Hồng của Việt Nam. Hải Dương là đất học nổi tiếng từ xưa, nơi sản sinh ra nhiều nho sĩ, Trạng nguyên Việt Nam và Thủ khoa Đại Việt. Hải Dương là quê hương của Xứ Đông, có dân số đứng thứ 8 trong cả nước với 1.936.344 người năm 2021.

Hải Dương còn có nhiều sản vật đặc sắc như gạo nếp cái hoa vàng, vải thiều, dưa hấu, bánh đậu xanh, bánh khảo, bánh cuốn, nem chua… Đây cũng là nơi có nhiều làng nghề truyền thống như chạm khắc đá Kính Chủ, chạm khắc gỗ Đông Giao, kim hoàn Châu Khê, gốm Cậy, gốm Chu Đậu…

Hải Dương có nhiều di tích – danh thắng như chùa Côn Sơn – Kiếp Bạc, lăng Chu Văn An, lăng Nguyễn Trãi, lăng Cao Bá Quát… và nhiều lễ hội truyền thống như lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc, lễ hội Thanh Mai – Chùa Thanh Giang…

Hải Dương là tỉnh có nhiều tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 5 nối Hà Nội và Hải Phòng, Quốc lộ 18 nối Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương với vùng than và cảng Cái Lân ở Quảng Ninh, Quốc lộ 37 nối Ninh Giang (giáp Vĩnh Bảo, Hải Phòng) với Chí Linh (giáp Lục Nam, Bắc Giang).

Biển số xe các huyện Hải Dương

Nếu bạn còn đang bỡ ngỡ khi nhìn một biển số mang mã vùng 34 mà vẫn không hiểu ý nghĩa của nó thì phần này dành cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng đọc và hiểu ý nghĩa của các ký tự trên biển số xe Hải Dương kể cả xe máy hay xe ô tô.

bien so xe hai duong 2
Biển số xe các huyện Hải Dương

Biển số xe máy từng huyện Hải Dương

Hải Dương có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố (Hải Dương và Chí Linh), thị xã Kinh Môn và 9 huyện (Bình Giang, Cẩm Giàng, Gia Lộc, Kim Thành, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện và Tứ Kỳ).

Biển số xe máy Hải Dương đều bắt đầu bằng số 34, nhưng có ký hiệu khác nhau cho mỗi huyện. Bạn có thể tra cứu xem biển số đó thuộc huyện nào của Hải Dương dựa theo danh sách sau:

Thành phố Hải Dương  34-B
Thành phố Chí Linh  34-C
Thị xã Kinh Môn  34-D
Huyện Ninh Giang  34-E
Huyện Thanh Miện  34-F
Huyện Gia Lộc  34-G
Huyện Nam Sách  34-M
Huyện Thanh Hà  34-N
Huyện Tứ Kỳ  34-P
Huyện Bình Giang  34-P
Huyện Cẩm Giàng  34-H
Huyện Kim Thành  34-K

Biển số xe ô tô từng huyện Hải Dương

bien so xe hai duong
Biển số xe ô tô Hải Dương từng huyện như thế nào?

Đối với xe ô tô Hải Dương, biển số xe bao gồm các ký hiệu sau: 

34B  Xe chở khách từ 9 chỗ trở lên
34A  Xe chở khách từ 7 chỗ trở xuống
34C  Xe tải và xe bán tải
34D  Xe van
34LD  Xe của doanh nghiệp nước ngoài
34R  Xe sơ-mi rơ-moóc
34KT  Xe quân đội kinh tế

Hướng dẫn đăng ký biển số xe tại Hải Dương

Đăng ký biển số xe Hải Dương dù là xe máy hay xe ô tô đều khá đơn giản. Picar xin hướng dẫn đến bạn đọc những bước để bấm biển xe thật chi tiết và siêu dễ. Đừng bỏ lỡ nhé.

Hướng dẫn đăng ký biển số xe máy Hải Dương

Để sở hữu biển số xe máy Hải Dương, bạn cần làm những bước sau: 

 1. Làm sẵn hồ sơ theo yêu cầu.
 2. Gửi hồ sơ cho Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Hải Dương hoặc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương. Nếu đăng ký online, bạn cần lấy mã số thứ tự và lịch hẹn để mang xe và hồ sơ đến nơi đăng ký xe.
 3. Nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe từ cơ quan đăng ký; nếu chủ xe muốn nhận chứng nhận qua Bưu điện thì làm thủ tục đăng ký dịch vụ chuyển phát CNĐK xe.
 4. Nộp lệ phí đăng ký xe theo quy định.
 5. Nhận biển số xe (lắp biển số vào xe theo quy định); nhận Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ cơ quan đăng ký.
bien so xe hai duong 3
Đăng ký biển số xe Hải Dương dù là xe máy hay xe ô tô đều khá đơn giản

Hướng dẫn đăng ký biển số xe ô tô Hải Dương

Để đăng ký biển số xe ô tô Hải Dương cần thực hiện các bước sau:

 1. Lấy hóa đơn và chứng từ của xe sau khi mua tại đại lý.
 2. Đến chi cục thuế địa phương nơi bạn đăng ký xe để nộp phí trước bạ. Bạn cũng có thể nộp qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc qua các ngân hàng thương mại.
 3. Nộp hồ sơ xin cấp biển số xe cho Phòng Cảnh sát giao thông Công An tỉnh hoặc Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Hải Dương. Bạn cần mang theo hóa đơn GTGT, phiếu xuất xưởng, CMND hoặc thẻ CCCD, biên lai nộp lệ phí trước bạ và tờ khai đóng lệ phí trước bạ.
 4. Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe sau khi hoàn thành thủ tục.

Hướng dẫn tra biển số xe Hải Dương online

Để tra cứu biển số xe Hải Dương online, bạn chỉ cần:

 • Vào trang web Tra cứu thông tin biển số xe.
 • Điền biển số xe, số tem, giấy chứng nhận và mã xác thực. Lưu ý: biển số xe 4 số phải nhập đủ, biển số xe 5 số phải thêm T (nếu là biển trắng) hoặc X (nếu là biển xanh) tùy theo màu biển.
 • Bấm Tra cứu và xem kết quả gồm các thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe.

Picar hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về biển số xe Hải Dương và cách nhận biết theo từng huyện, thành phố. Hải Dương không chỉ là một tỉnh có nền kinh tế phát triển, mà còn là một nơi có truyền thống văn hiến ngàn năm và nhiều sản vật đặc sắc. Nếu bạn có dịp đến Hải Dương, hãy khám phá vùng đất này một lần bạn nhé.

Xem ngay, biển số xe các tỉnh Việt Nam để biết chi tiết về biển số xe tỉnh, thành phố bạn đang quan tâm nhé.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn