Biển số xe Bến Tre – Biển số xe 71 là tỉnh nào? 71 ở đâu?

bien so xe ben tre
5/5 - (1 bình chọn)

Biển số xe Bến Tre có phải là 71 không? Ký hiệu của các huyện, thị xã tại Bến Tre quy định ra sao? Cùng Picar đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

Biển số xe Bến Tre là bao nhiêu?

bien so xe ben tre (3)
Biển số xe Bến Tre là 71

Ký hiệu biển số xe Bến Tre là số 71. Theo đó, mọi phương tiện lưu thông trên đường bộ đều cấp biển 71. Bến Tre biển số 71 được cấp theo quy định ở Phụ lục số 02 về ký hiệu biển số xe ô tô và mô tô ban hành cùng với thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Giới thiệu sơ lược về Bến Tre

Bến Tre là 1 tỉnh nằm ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Tỉnh này có diện tích khoảng 2.315,1 km2 và được bao quanh bởi các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng. Bến Tre có một hệ thống mạng lưới sông rừng phong phú, với 3 con sông chính là sông Tiền, sông Hàm Luông và sông Cổ Chiên.

Bến Tre nổi tiếng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đặc biệt là cây dừa. Tỉnh này được gọi là “Xứ dừa” với hàng triệu cây dừa trải dọc từng con đường, cung cấp nguồn cung dừa lớn cho cả nước. 

bien so xe ben tre (4)
Xứ dừa Bến Tre

Bến Tre cũng nổi tiếng với văn hóa và lịch sử đặc sắc. Tỉnh này có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh như di tích Cái Mơn, di tích Tượng đài Đồng Khởi, đền Tôn Đức Thắng và nhiều ngôi chùa cổ kính. 

Bến Tre cũng có nền kinh tế phát triển, với các ngành công nghiệp như chế biến nông sản, chế biến thủy sản, sản xuất gỗ và các ngành công nghiệp khác. Du lịch cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh, thu hút đông đảo du khách đến khám phá vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa của Bến Tre.

Biển số xe từng quận, huyện Bến Tre

Sau khi đã biết biển xe Bến Tre số mấy, cùng tìm hiểu kỹ hơn về các loại phương tiện. Bến Tre quy định ký hiệu riêng biệt cho ô tô và xe máy. 

  • Đối với phương tiện xe máy, biển số xe Bạc Liêu phân biệt dựa trên đơn vị hành chính. 
  • Đối với phương tiện ô tô, Bến Tre quy định biển xe theo loại xe.

Biển số xe máy từng quận, huyện Bến Tre

bien so xe ben tre (2)
Tại Bến Tre biển số xe máy được phân theo đơn vị hành chính

Bến Tre có 9 đơn vị hành chính với 1 thành phố và 8 huyện. Để phân biệt và dễ dàng quản lý phương tiện lưu thông đường bộ, cơ quan chức năng phân chia ký hiệu chữ cái riêng cho từng đơn vị hành chính.

Tuy nhiên, do mật độ dân ở 1 số đơn vị hành chính tương đối thấp, nên có 1 vài huyện sử dụng chung ký hiệu biển số. Cụ thể: 

Bến Tre biển số xe máy 
Đơn vị hành chính Ký hiệu chữ trên biển số
Thành phố Bến Tre 71-B1; 71-B2; 71-B3; 71-B4
Huyện Châu Thành 71-B1; 71-B2; 71-B3; 71-B4
Huyện Giồng Trôm 71-B1; 71-B2; 71-B3; 71-B4
Huyện Mỏ Cày Bắc 71-B1; 71-B2; 71-B3; 71-B4
Huyện Mỏ Cày Nam 71-B1; 71-B2; 71-B3; 71-B4
Huyện Bình Đại 71-C1
Huyện Ba Tri 71-C2
Huyện Thạnh Phú 71-C3
Huyện Chợ Lách 71-C4

Các xe mô tô dưới 100cc khi đăng ký tại Bến Tre sẽ được cấp biển 71-AA. Bến Tre biển số cho xe phân khối lớn từ 175cc trở lên là 71-A1. Biển dành cho xe máy điện được quy định là 71-MĐ1

Biển số xe ô tô các loại thuộc Bến Tre

Đối với biển ô tô, Bến Tre quy định ký hiệu biển số dựa trên loại phương tiện và đối tượng sử dụng. Quy ước cụ thể dành cho biển số xe ô tô đăng ký tại Bến Tre như sau:

Biển số xe Bến Tre cho ô tô
Loại ô tô Ký hiệu chữ trên biển số
Xe con từ 7 – 9 chỗ 71-A
Xe chở khách cỡ trung/ Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở lên 71-B
Xe bán tải, xe tải 71-C
Xe van 71-D
Xe thuê từ nước ngoài hoặc cho người nước ngoài, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài  71-LD
Xe sơ-mi-rơ-moóc 71-R

Hướng dẫn đăng ký biển số xe Bến Tre

Để đăng ký biển số xe Bến Tre, bạn cần thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thủ tục giấy tờ liên quan đến phương tiện cần đăng ký

Các giấy tờ bao gồm: giấy khai đăng ký phương tiện, giấy tờ tùy thân của chủ xe (bản sao và bản chính của hộ khẩu, chứng minh thư/căn cước công dân), hóa đơn mua xe.

Nếu bạn đăng ký ô tô sẽ càn cung cấp thêm phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng. Ngoài ra, bạn còn cung cấp đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động nếu đăng ký phương tiện cho công ty.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ cho đăng ký phương tiện.

Bạn đến Chi cục thuế địa phương để đóng thuế trước bạ cho phương tiện. Mức thuế của từng phương tiện như sau:

  • Đối với xe máy đăng ký lần đầu là 5%, từ lần 2 trở đi là 1% giá trị
  • Đối với xe máy điện dưới 10 triệu, thuế là 400 nghìn đồng. Trên 10 triệu, thuế là 10% giá trị xe
  • Đối với ô tô, thuế là 10% giá trị xe.

Bước 3: Đăng ký xe

Sau khi nộp thuế trước bạ,bạn nộp hồ sơ tại phòng cảnh sát giao thông địa phương nếu đăng ký biển số xe máy, xe máy điện. Đối với xe ô tô, bạn nộp tại Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Bến Tre ở 114 Nguyễn Đình Chiểu, Phú Hưng, Bến Tre.

Bạn cần nộp lệ phí đăng ký từ 550 nghìn đến 3 triệu đồng tùy theo phương tiện. Các cán bộ sẽ kiểm tra giấy tờ và phương tiện rồi cấp biển số. Bạn sẽ nhận giấy hẹn lấy đăng ký phương tiện gốc. Thường 2-3 ngày sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận lại.

Thêm nữa, nếu bạn đăng ký ô tô sẽ phải thực hiện thêm bước đăng kiểm trước khi cấp biển số.

Hướng dẫn tra biển số xe Bến Tre online

Sau khi đã nắm rõ Bến Tre biển số bao nhiêu, cách đăng ký cho các phương tiện, cùng Picar tìm hiểu cách tra cứu biển xe. Để tra cứu biển xe, bạn cần truy cập đường link của Cục Đăng Kiểm Việt Nam: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

bien so xe ben tre (5)
Bạn có thể tra biển số xe Bến Tre online

Sau đó, bạn cần nhập mục thông tin của phương tiện cần tra cứu. Đặc biệt, biển số phương tiện cần tra cứu cần được nhập chính xác các ký tự chữ và số. Ví dụ: 71A8888, 71A-8888, 71A88888. Ngoài ra, biển ô tô còn thêm ký hiệu phân biệt màu với T là biển trắng, X là biển xanh và V là biển vàng. Cụ thể 71A88888T.

Bạn cần nhập mã xác nhận cùng số tem và giấy chứng nhận hiện tại của xe để kiểm tra phương tiện. Cách nhập bao gồm cả ký hiệu và dấu dấu “-” phân cách. Cụ thể: KC-2860473.

Hoàn tất nhập thông tin, bạn cần ấn “Tra cứu”. Kết quả  sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản bao gồm giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Trên đây là những thông tin liên quan đến biển số xe Bến Tre. Hi vọng bạn đã nắm rõ Bến Tre biển số mấy cũng như cách đăng ký và tra cứu nhanh chóng. Để tìm hiểu thêm thông tin về biển xe các tỉnh thành khác, truy cập Picar.vn ngay nhé.

Xem ngay, biển số xe các tỉnh Việt Nam để biết chi tiết về biển số xe tỉnh, thành phố bạn đang quan tâm nhé.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
  • Holine: 028.73.091096
  • Webiste: www.picar.vn
  • CSKH: cskh@picar.vn