Biển báo phía trước có chướng ngại vật là gì? Cẩn thận bị phạt

biển báo phía trước có chướng ngại vật
Đánh giá post

Biển báo phía trước có chướng ngại vật là loại biển báo giao thông cảnh bảo người đi đương cẩn thận có chướng ngại vật gây cản trơ lưu thông ở phía trước. Biển báo có chướng ngại vật ở phía trước thường được nhìn thấy cắm ở các đoạn đường yêu cầu người điều khiển phương tiện tham gia lưu thông chú ý và giảm tốc dộ tối đa để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng lưu thông khác. Cụ thể hình ảnh những biển báo có chướng ngại vật được Picar tổng hợp như sau:

biển báo phía trước có chướng ngại vật
biển báo phía trước có chướng ngại vật Biển số W.246(a,b,c) “Chú ý chướng ngại vật”

Biển báo phía trước có chướng ngại vật là gì

Biển báo phía trước có chướng ngại vật là biển báo thuộc nhóm biển báo nguy hiểm, dùng để báo báo cho người tham gia giao thông phía trước có chướng ngại vật. Khi đó người tham gia giao thông cần phải giảm tốc độ và làm theo chỉ dẫn của biển báo hiệu. Trên biển bảo được vẽ hai mũi tên tiến về phía trước và chính giữa hai mũi tên là một hình chữ nhật thể hiện là chướng ngại vật.

Biển báo phía trước có chướng ngại vật được chia làm ba loại: W.246a, W246b, W.246c.

W.246a Biển đi vòng qua hai bên tránh chướng ngại vật 

Biển đi bên trái có chướng ngại vật W.246b
Biển đi bên trái có chướng ngại vật
W.246b

W.246b Biển đi bên trái tránh chướng ngại vật

W.246c Biển đi bên phải tránh chướng ngại vật

Xem thêm các biển báo nguy hiểm khác thường bị nhầm lẫn với biển báo có chướng ngại vật ở phía trước.

Biển báo phía trước có chướng ngại vật có thiết kế là hình tam giác. Với viền xung quanh là màu đỏ, nền màu vàng và hình vẽ màu đen.

Cùng chủ đề biển báo: Bạn có biết hiện nay Có mấy nhóm biển báo giao thông ? Các cập nhật về những loại biển báo này có thay đổi gì trong năm 2022?

Biển báo hiệu lệnh phải thi hành

Biển báo tốc độ

Biển báo chỉ dẫn

Kích thước biển biển báo có chướng ngại vật ở phía trước

Kích thước biển báo có chướng ngại vật ở phía trước được thiết kế theo quy chuẩn 41/2012 của bộ giao thông vận tải. Vật liệu dùng để làm biển báo là thép và có độ dày 1.2mm. Kích thước của biển báo có chiều cao hình vẽ là 30cm, chiều rộng hình vẽ 17cm. 

Biển đi bên trái tránh chướng ngại vật là gì

Biển đi bên trái tránh chướng ngại vật hay còn được biết đến là loại biển báo W246b. Biển báo cho biết phía trước có chướng ngại vật, người tham gia giao thông cần giảm tốc độ và đi vòng sang bên trái để tránh. 

Lỗi không tuân thủ biển báo có chướng ngại vật phía trước

Lỗi không tuân thủ biển báo có chướng ngại vật phía trước được quy vào lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của báo hiệu, vạch kẻ đường. Lỗi được quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mức phạt được đưa ra cho lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường được quy định từ 80.000 – 400.000đ.

Cụ thể:

Đối với ô tô: Phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng. Nếu gây tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng

Đối với xe máy: Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 động. Nếu gây tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng

Đối với máy kéo, xe máy chuyên dụng: Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng. Nếu gây tai nạn giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe đối với máy kéo, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ đối với xe máy từ 2 đến 4 tháng.

Đối với xe đạp: Phạt tiền từ 80.000 – 100.000 đồng.

Lỗi không tuân thủ biển báo có chướng ngại vật phía trước thường hay bị nhầm lẫn với lỗi sai làn đường, phần đường. Lỗi không tuân thủ biển báo thường mắc phải ở những nơi đường giao nhau có đặt biển báo hiệu R.411 kết hợp với vạch mũi tên chỉ hướng đi trên đường.

Những mức phạt được đưa ra để hạn chế vi phạm và tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ. Nhưng điều đáng quan ngại khi mắc những lỗi này là nếu xảy ra tai nạn giao thông có thể gây thương tích và đe dọa đến tính mạng. Cần phải tuân thủ đúng các quy định về luật giao thông đường bộ để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

biển báo có chướng ngại vật
biển báo có chướng ngại vật – Biển số W.246a

Với địa hình giao thông tại Việt Nam, biển báo phía trước có chướng ngại vật phía trước không hiếm gặp. Nhiều người điều khiển phương tiện tham gia lưu thông thường chủ quan, không giảm tốc độ để gặp phải các trường hợp tại nan không mong muốn xảy ra cho bản thân và người cùng tham gia lưu thông khác. Cần chú ý quan sát biển báo có chướng ngại vật và thực hiện đúng các quy định tốc độ, an toàn, cảnh giác để thực hiện đúng tiêu chuẩn an toàn giao thông cho bản thân và người xung quanh.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
  • Holine: 028.73.091096
  • Webiste: www.picar.vn
  • CSKH: cskh@picar.vn