Các biển báo NGUY HIỂM CẦN NHỚ 2021 kèm MẸO để nằm lòng

biển báo nguy hiểm
4/5 - (2 bình chọn)

Các biển báo nguy hiểm cần nhớ hầu như luôn gặp phải khi tham gia lưu thông Picar gửi đến những người lái xe điều khiển phương tiện tham gia lưu thông lưu ý. Đọc hiểu và áp dụng để bảo đảm an toàn cho bản thân, hành khách trên xe cũng như những người cùng tham gia lưu thông khác.

biển báo nguy hiểm
Biển báo nguy hiểm cập nhật mới 2021 kèm mẹo để ghi nhớ

Biển báo nguy hiểm có đặc điểm gì

Theo QCVN 41:2019/BGTVT, nhận dạng biển báo nguy hiểm biển báo nguy hiểm hoặc nhận dạng các cảnh báo được quy định có hình tam giác đều, ba đỉnh lượn tròn; một cạnh nằm ngang. Có phần đỉnh tương ứng hướng lên trên (trừ biển số W.208) tác dụng cảnh báo cho tài xế những nguy hiểm phía trước.

>> Có mấy loại biển báo giao thông hiện nay theo cập nhật mới nhất của bộ giao thông vận tải 2021? Không nên bỏ qua một bài viết cực kỳ ngắn gọn và có đầy đủ những nội dung chắc chắn bạn sẽ quan tâm!

Các biển báo nguy hiểm dễ gặp khi tham gia lưu thông

Biển số 201a “Chỗ ngoặt nguy hiểm phía vòng bên trái”, biển báo giao thông nguy hiểm trước sắp đến chỗ ngoặt nguy hiểm phía bên trái.
Biển số 201b “chỗ ngoặt nguy hiểm vòng phải”, biển báo giao thông nguy hiểm phía trước sắp đến chỗ ngoặt phía bên phải.
Biển số W.201c chỗ ngoặt nguy hiểm nguy cơ lật xe bên phải khi đường cong vòng sang trái.
Biển số W.201d biển báo nguy hiểm ý nghĩa chỗ ngoặt nguy hiểm có nguy cơ lật xe bên trái khi đường cong vòng phải.
Biển số 202a “Nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm liên tiếp”, biển báo giao thông nguy hiểm. Phía trước sắp đến nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm liên tiếp và chỗ ngoặt đầu tiên hướng vòng bên trái.
Biển số 202b “Nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm liên tiếp”, biển báo giao thông nguy hiểm phía trước sắp đến nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm trong đó chỗ ngoặt đầu tiên hướng vòng phải.
Biển số 203a “Đường bị hẹp cả hai bên”, biển báo nguy hiểm báo trước sắp đến đoạn đường bị hẹp đột ngột cả hai bên.
Biển số 203b “Đường bị hẹp về phía trái”, biển báo nguy hiểm sắp đến một đoạn đường hẹp đột ngột phía bên trái.
Biển số 203c “Đường bị hẹp về phía phải”, biển báo nguy hiểm báo sắp đến đoạn đường bị hẹp đột ngột phía bên phải.
Biển số 204 “Đường hai chiều”, báo trước sắp đến đoạn do sửa chữa hoặc có trở ngại ở một phía đường tổ chức đi lại cho phương tiện cả hai chiều trên phía đường còn lại hay báo trước đoạn đường đôi tạm thời hay đoạn đường có chiều xe đi và về đi chung.
Biển số 205a “Đường giao nhau cùng cấp”, biển báo sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau cùng mức của tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên)  trên cùng mặt bằng.
Biển số 205b “Đường giao nhau cùng cấp”, biển báo sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau cùng mức các tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên)  trên cùng mặt bằng.
Biển số 205c “Đường giao nhau cùng cấp”, biển báo sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau cùng mức của tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên)  trên cùng mặt bằng.
Biển số 205d “Đường giao nhau cùng cấp”, biển báo sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau cùng mức của các tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên)  trên cùng mặt bằng.
Biển số 205e “Đường giao nhau cùng cấp”, biển báo sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau cùng mức của các tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên)  trên cùng mặt bằng.
Biển số 206 “Giao nhau chạy theo vòng xuyến”, biển báo sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau có bố trí đảo an toàn ở giữa nút giao, các loại xe qua nút giao phải đi vòng xuyến theo chiều mũi tên.
Biển số 207a “Giao nhau với đường không ưu tiên”, biển báo sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau đường không ưu tiên
Biển số 207b “Giao nhau với đường không ưu tiên”, biển báo sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau đường không ưu tiên.
Biển số 207c “Giao nhau với đường không ưu tiên”, biển báo nguy hiểm báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
Biển số 207d “Giao nhau với đường không ưu tiên”, biển báo nguy hiểm báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
Biển số 207e – “Giao nhau với đường không ưu tiên”, báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
Biển số 207f “Giao nhau với đường không ưu tiên”, báo đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
Biển số 207g “Giao nhau với đường không ưu tiên”, biển báo sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau với đường không ưu tiên.
Biển số 207h “Giao nhau với đường không ưu tiên”, biển báo nguy hiểm báo trước sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau với đường không ưu tiên.
Biển số 207i “Giao nhau với đường không ưu tiên”, sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
Biển số 207k “Giao nhau với đường không ưu tiên”, biển báo sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm, giao nhau với đường không ưu tiên.
Biển số 208 “Giao nhau với đường ưu tiên”, sắp đến nơi giao nhau với đường ưu tiên.
Biển số 209 “Giao nhau có tín hiệu đèn”, biển báo nguy hiểm giao thông, để báo trước nơi giao nhau có điều khiển giao thông bằng tín hiệu đèn trường hợp người lái xe khó quan sát kịp thời xử lý.
Biển số 210 ” Giao nhau với đường sắt có rào chắn”, biển báo nguy hiểm giao thông, báo sắp đến chỗ giao nhau giữa đường bộ và đường sắt có rào chắn kín hay rào chắn nửa kín, có nhân viên ngành đường sắt điều khiển giao thông.
Biển số 211a “Giao nhau với đường sắt không có rào chắn”, sắp đến chỗ giao nhau giữa đường bộ và đường sắt không có rào chắn, không có người điều khiển .
Biển số 211b “Giao nhau với đường tàu điện”, báo có nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường tàu điện.
Biển số 212″Cầu hẹp”, báo đến cầu hẹp là loại cầu có chiều rộng phần xe chạy nhỏ hơn hay bằng 4,5m.
Biển số 213 “Cầu tạm”, báo sắp đến cầu tạm, loại cầu được làm để sử dụng tạm thời cho xe cộ qua lại.
Biển số 214 “Cầu quay-cầu cất”, biển báo nguy hiểm giao thông, báo gặp cầu xoay, cầu cất là loại cầu trong từng thời gian có cắt đường bộ bằng cách quay hay là nâng nhịp thông thuyền để cho tàu thuyền qua lại. Phương tiện đi trên đường bộ phải dừng lại chờ.
Biển số 215 “Kè, vực sâu phía trước”, sắp tới vị trí có kè chắn vực sâu, sông suối đi sát đường, cần đề phòng tình huống nguy hiểm rơi xuống vực hoặc sông suối (thường có ở những chỗ ngoặt nguy hiểm).
Biển số 216 “Đường ngầm”, báo những vị trí có đường ngầm (đường tràn).
Biển số 217 “Bến phà”, báo sắp đến bến phà.
Biển số 218 “Cửa chui”, để báo trước sắp đến đường có cổng chắn ngang như đường hầm, cầu vượt đường bộ dạng cầu vòm…
Biển số 219 “Dốc xuống nguy hiểm”, báo sắp tới đoạn đường xuống dốc .
Biển số 220 “Dốc lên nguy hiểm”, báo sắp tới đoạn đường lên dốc nguy hiểm.
Biển số W.221a và W.221b “Đường không bằng phẳng” sắp tới đoạn đường có mặt đường không bằng phẳng, lồi lõm,.. xe chạy tốc độ cao nguy hiểm.
Biển số W.222a “Đường trơn” báo trước sắp tới đoạn đường  xảy ra trơn trượt đặc biệt là khi thời tiết xấu, mưa phùn.
Biển số W.222b “Lề đường nguy hiểm” để báo nơi lề đường không ổn định, khi xe vào dễ gây văng đất đá, bánh xe quay tại chỗ.
Biển số W.223 (a,b) “Vách núi nguy hiểm” báo hiệu đường đi sát vách núi.
  Biển số W.224 “Đường người đi bộ cắt ngang” để báo trước sắp tới phần đường dành cho người đi bộ sang qua đường.
Biển số W.225 “Biển báo nguy hiểm trẻ em” báo trước gần đến đoạn đường có trẻ em đi ngang qua hoặc tụ tập trên đường như ở vườn trẻ, trường học.
Biển số W.226 “Đường người đi xe đạp cắt ngang” gần tới vị trí thường có người đi xe đạp từ đường nhỏ cắt ngang qua hoặc đường dành cho xe đạp đi nhập đường ô tô.
Biển số W.227 “Biển báo nguy hiểm công trường” báo gần tới đoạn đường đang tiến hành thi công sửa chữa,, nâng cấp có người và máy móc đang làm việc trên mặt đường.
Biển số W.228 (a,b) “Đá lở” để báo trước gần đoạn có hiện tượng đất đá từ trên ta luy dương sạt lở bất ngờ nguy hiểm cho xe cộ, đặc biệt là ở những đoạn đường miền núi.
Biển số W.228c “Sỏi đá bắn lên” biển báo giao thông nguy hiểm nơi có kết cấu mặt đường rời rạc, phương tiện đi qua, làm cho viên đá, sỏi băng lên gây nguy hiểm và mất an toàn.
Biển số W.228d “Nền đường yếu” báo đoạn nền đường yếu, đoạn đường đang theo dõi lún mà việc vận hành xe ở tốc độ cao gây nguy hiểm.
Biển số W.229 “Dải máy bay lên xuống” báo đoạn đường vùng sát đường băng sân bay và cắt ngang hướng máy bay lên xuống ở độ cao không lớn.
Biển số W.230 “Gia súc” báo trước đoạn đường thường có gia súc thả rông, đường ở vùng đồng cỏ của nông trường chăn nuôi.
Biển số W.231 “Thú rừng vượt qua đường” biển báo khu vực nguy hiểm, báo gần tới đoạn thường có thú rừng qua đường như đường đi qua rừng, khu vực bảo tồn thiên nhiên cấm săn bắn
Biển số W.232 “Gió ngang” báo trước gần tới đoạn thường có gió ngang thổi mạnh gây nguy hiểm
Biển số W.233 “Nguy hiểm khác” được đặt nếu trên đường có nguy hiểm không thể vận dụng được các kiểu biển từ biển số W.201a đến biển số W.232.
Biển số W.234 “Giao nhau với đường hai chiều”: Trên đường một chiều, báo trước đến vị trí giao nhau với đường hai chiều.
Biển số W.235 “Đường đôi” báo sắp đến đoạn đường có chiều đi và chiều về phân biệt bằng dải phân cách cứng.
Biển số W.236 “Kết thúc đường đôi” báo sắp kết thúc đoạn đường có chiều đi và chiều về phân biệt bằng dải phân cách cứng.
Biển số W.237 “Cầu vồng” nhắc nhở lái xe thận trọng. Biển đặt ở trên đoạn đường sắp đến công trình ảnh hưởng tới tầm nhìn.
Biển số W.238 đặt trên đường nhánh nhập đường cao tốc để báo cho phương tiện biết có “Đường cao tốc phía trước”.
Biển số W.239a “Đường cáp điện ở phía trên” biển báo nguy hiểm điện giật, đặt  ở nơi có đường dây điện cắt ngang trên tuyến đường.
Biển báo W.240 “Đường hầm”biển báo nguy hiểm đường bộ, chú ý chuẩn bị đi vào hầm đường bộ.
Biển số W.241 “Ùn tắc giao thông” biển báo nguy hiểm giao thông, báo đoạn đường xảy ra ùn tắc giao thông.
Biển số W.244 “Đoạn đường hay xảy ra tai nạn” báo nguy hiểm đoạn đường phía trước thường xảy ra tai nạn.
Biển số W.245 (a,b) “Đi chậm” nhắc lái xe giảm tốc độ đi chậm khi đến đoạn đường yêu cầu.
Biển số W.246 (a,b,c) là biển báo phía trước có chướng ngại vật “Chú ý chướng ngại vật” dùng để báo phía trước có chướng ngại vật, cần giảm tốc độ và đi theo chỉ dẫn biển báo.
Biển số W.247 “Chú ý xe đỗ” biển báo cảnh báo nguy hiểm, cảnh báo có các loại máy kéo, rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo bởi xe ôtô, xe máy chuyên dùng đang đỗ chiếm một phần đường xe chạy.

>> 66 Biển báo cấm CẦN NHỚ tránh để bị PHẠT VẠ do thiếu hiểu biết dành cho người điều khiển phương tiện tham gia lưu thông đường bộ tại Việt Nam mới nhất 2021.

các biển báo nguy hiểm
Tổng hợp các biển báo nguy hiểm

>>> Trên đây là những hình ảnh cũng như giải thích cụ thể nhất về các loại biển báo nguy hiểm cần nhớ, dễ gặp phải khi tham gia lưu thông đường bộ do Picar cung cấp đến quý đọc giả. Đừng quên Picar là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng tin tưởng để săn lùng giá xe ô tô mới nhất để có thể mua được con xe mong muốn với mức giá “hời” so với thị trường tổng thể.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
  • Holine: 028.73.091096
  • Webiste: www.picar.vn
  • CSKH: cskh@picar.vn