Bảo hiểm Ô tô Bảo Việt – Các gói dịch vụ, Biểu phí & Quyền lợi

1 bao hiem o to bao viet
5/5 - (1 bình chọn)

Để an tâm trên mọi nẻo đường, việc mua bảo hiểm ô tô là “tấm kim bài hộ thân” bảo vệ tài chính, giúp chủ xe tránh những rắc rối khi chẳng may tai nạn xảy ra. Là 1 trong những đơn vị bảo hiểm có thị phần lớn nhất Việt Nam, bảo hiểm ô tô Bảo Việt chắc chắn là giải pháp bảo hiểm toàn diện dành cho bạn.

Cùng Picar tìm hiểu kỹ hơn về các gói bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt để đưa ra lựa chọn hợp lý!

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt là gì?

Bảo Việt là 1 trong những đơn vị bảo hiểm lâu đời và có thị phần lớn nhất trong lĩnh vực bảo hiểm hiện nay. Bảo hiểm ô tô Bảo Việt là biện pháp bảo vệ bạn và tài sản khỏi các rủi ro tài chính khi chẳng may tai nạn hoặc sự cố bất ngờ xảy ra.

1 bao hiem o to bao viet
Bảo hiểm ô tô Bảo Việt bảo vệ bạn và tài sản trước những rủi ro khó lường

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt cũng là sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. Sản phẩm bảo hiểm xe hơi Bảo VIệt có những ưu điểm vượt trội về gói dịch vụ, đáp ứng nhu cầu, đảm bảo quyền lợi tối ưu, toàn diện cho bạn.

Phạm vi bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm ô tô Bảo Việt được quy định rõ cho từng loại bảo hiểm mà công ty cung cấp. Cụ thể:

Với bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho chủ xe cơ giá, thực hiện bồi thường và chi trả cho các trường hợp:

 • Thiệt hại, tổn thất sức khỏe, tính mạng, tài sản của người bị nạn khi xe được bảo hiểm gây tai nạn
 • Thiệt hại, tổn thất sức khỏe và tính mạng của những người ngồi trên xe được bảo hiểm khi tai nạn xảy ra.

Với loại bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Việt, công ty sẽ chi trả và bồi thường cho chủ xe cơ giới khi gặp các thiệt hại tổn thất do thiên tai, sự cố bất ngờ. Bao gồm:

 • Xe bị va chạm, lật, lệch trọng tâm, chìm trong nước, bị vật thể khác rơi và làm hỏng, bị người khác phá hoại
 • Xe bị hư hỏng, thiệt hại cháy nổ, hỏa hoạn
 • Xe bị hư hại do nguyên nhân thiên tai
 • Xe bị mất do bị cướp hoặc trộm cắp

Với bảo hiểm tai nạn cho lái xe và những người ngồi trên xe, bảo hiểm ô tô Bảo Việt sẽ bồi thường trong trường hợp:

 • Lái xe và hành khác đang ở trên xe khi tai nạn xảy ra
 • Lái xe và hành khác đang lên xuống trong lúc ô tô đang hoạt động

Điều khoản bổ sung

2 bao hiem o to bao viet
Bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt thực hiện đền bù cho những người ngồi trên xe

Ngoài các phạm vi trên, bảo hiểm ô tô Bảo Việt còn chi trả cho các trường hợp sau:

 • Sửa chữa xe ở các garage chính hãng
 • Bảo hiểm thủy kích
 • Khi xe bị mất cắp các bộ phận
 • Thuê xong trong thời gian đợi xe được bảo hiểm sửa chữa xong
 • Bồi thường dựa theo những giới hạn trách nhiệm
 • Xe được bảo hiểm gây thiệt hại tại Trung Quốc, Campuchia, Lào, Thái Lan.

Các gói dịch vụ thuộc bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt hiện đang cung cấp 3 gói dịch vụ chính cho bạn. Đó là gói Trách nhiệm dân sự bắt buộc, gói Phổ thông (bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm thân vỏ ô tô Bảo Việt, bảo hiểm tai nạn cho người trên xe) và gói Nâng cao (có thêm các loại bảo hiểm bổ sung, mở rộng).

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc Bảo Việt cho chủ xe cơ  là một dạng bảo hiểm chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ bạn khỏi trách nhiệm pháp lý và chi phí bồi thường. Đây là những điều phát sinh khi bạn gây ra thiệt hại về tài sản hoặc gây thương tích cho người khác trong một vụ tai nạn giao thông.

3 bao hiem o to bao viet
Bạn nhận được bảo hiểm khi là người gây tai nạn

Thay vì phải trả tiền bồi thường tài sản, sức khỏe của người bị nạn trong vụ tai nạn, bảo hiểm ô tô Bảo Việt sẽ thay bạn trả khoản tiền bồi thường này. Thêm nữa, Bảo Việt sẽ đại diện pháp lý (nếu có) theo quy định và giới hạn trong hợp đồng bảo hiểm.

Đối tượng không được bảo hiểm: Gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc Bảo Việt sẽ không thực hiện chi trả cho các đối tượng sau: 

 • Lái và phụ xe trên xe được bảo hiểm
 • Người trên xe được bảo hiểm
 • Chủ sở hữu của xe (ngoại trừ trường hợp chủ xe đã giao cho các cá nhân và tổ chức khác sở hữu, sử dụng xe)

Mức trách nhiệm: Đây là mức bồi thường tối đa mà bảo hiểm ô tô Bảo Việt chi trả cho bên thứ 3 khi sự cố bảo hiểm xảy ra:

 • Bồi thường cho sức khỏe, tính mạng của người bị nạn tối đa 150 triệu đông/người/vụ
 • Mức bồi thường tối đa cho tài sản bị thiệt hại là 100 triệu đồng/vụ

Gói bảo hiểm Phổ thông

Gói bảo hiểm này bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Việt và bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe. Trong đó:

 • Bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Việt loại bồi thường cho những tổn hại trong xe, nhưng không bao gồm người. Với bảo hiểm này, Bảo Việt se chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa, khắc phục thiệt hại, tổn thất cho xe được bảo hiểm. Phạm vi bảo hiểm như trình bày ở trên.

Đối tượng bảo hiểm là xe mua bảo hiểm vật chất ô tô

4 bao hiem o to bao viet
Bảo hiểm sẽ chi trả các mức phí khi xe bị tai nạn

Mức bảo hiểm có thể là 100% giá trị xe nếu rơi vào trường hợp tổn thất toàn bộ. Hoặc bạn có thể chọn tham gia bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Việt với tỷ lệ đền bù thỏa thuận. Nghĩa là bạn trả 1 phần thiệt hại, phần còn lại Bảo Việt sẽ chi trả. Mức khấu trừ cao sẽ giúp giảm phí bảo hiểm đóng.

 • Bảo hiểm tai nạn dành cho lái, phụ và người ngồi trên xe sẽ đảm bảo sức khỏe và tính mạng của những người trên xe. Loại bảo hiểm này sẽ chi trả cho các chi phí điều trị, chăm sóc, bồi dưỡng khi bị nạn. 

Mức bảo hiểm bồi thường không vượt quá mức đóng bảo hiểm của chủ xe. Hạn mức bảo hiểm càng cao thì tỷ lệ bồi thường cho người ngồi trên xe khi xảy ra tai nạn càng lớn. Trường hợp tử vong, Bảo Việt bồi thường tối đa 10 tỷ đồng/người/vụ (hạn mức đóng cao nhất).

Gói bảo hiểm Nâng cao

Gói bảo hiểm ô tô Bảo Việt nâng cao bao gồm các loại bảo hiểm như gói phổ thông và thêm các tùy chọn mở rộng bổ sung như: 

 • Bảo hiểm thân vỏ ô tô Bảo Việt là việc Bảo Việt sẽ bồi thường, chi trả cho các phí sửa chữa phần thân vỏ của xe. Phần sửa chữa bao gồm: cửa kính, nắp xe, đèn, gương chiếu hậu, vỏ xe, cabin. Loại bảo hiểm này, không chi trả cho thiệt hại người và vật chất trong xe.
5 bao hiem o to bao viet
Gói nâng cao giúp xe được bảo hiểm toàn diện
 • Garage sửa chữa: Gói bảo hiểm này bảo vệ xe toàn diện, kể cả khi xe gặp nạn hoặc bị hư hỏng do va chạm, va đập, rơi vỡ, cháy nổ, đánh cắp… Nếu xe của bạn bị hư hỏng hoặc mất mát, bảo hiểm ô tô Bảo Việt sẽ chi trả chi phí sửa chữa hoặc thay thế.
 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Gói bảo hiểm này bảo vệ bạn trong trường hợp xe của bạn bị đánh cắp hoặc các bộ phận quan trọng bên trong xe bị mất cắp. Bảo Việt sẽ chi trả khoản tiền tương ứng để thay thế các bộ phận bị mất cắp hoặc bồi thường giá trị xe nếu xe không thể được tìm thấy.
 • Bảo hiểm xe bị ngập nước: Gói bảo hiểm này bảo vệ xe của bạn trong trường hợp bị ngập nước do lũ lụt, mưa lớn hoặc các tình huống liên quan đến nước. Bảo Việt sẽ chi trả chi phí sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị hư hỏng do ngập nước.

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe của Bảo Việt chi trả cho các loại chi phí sau nếu có tai nạn xảy ra:

 • Chi phí y tế: Bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế phát sinh khi lái xe hoặc người trên xe gặp tai nạn giao thông. Đây bao gồm các chi phí khám chữa bệnh, điều trị, phẫu thuật, dùng thuốc, và các dịch vụ y tế khác liên quan.
 • Bồi thường tử vong: Trong trường hợp lái xe hoặc người trên xe bị tử vong do tai nạn giao thông, bảo hiểm sẽ chi trả khoản tiền bồi thường cho gia đình hoặc người được chỉ định theo hợp đồng.
 • Bồi thường tàn tật vĩnh viễn: Nếu lái xe hoặc người trên xe bị tàn tật vĩnh viễn do tai nạn, bảo hiểm sẽ chi trả khoản tiền bồi thường tương ứng với mức độ tàn tật.
6 bao hiem o to bao viet
Bồi thường cho các tổn hại sức khỏe và tính mạng
 • Phí bảo hiểm giữa các vụ tai nạn: Trong trường hợp xe bị tai nạn liên tiếp trong cùng một khoảng thời gian, bảo hiểm sẽ miễn phí phí bảo hiểm giữa các vụ tai nạn, giúp tiết kiệm chi phí cho chủ xe.
 • Hỗ trợ chăm sóc sau tai nạn: Bảo Việt cung cấp dịch vụ hỗ trợ chăm sóc sau tai nạn, bao gồm tư vấn, hướng dẫn điều trị, và các quyền lợi hỗ trợ khác để giúp lái xe và người trên xe phục hồi sau tai nạn.

Tuy nhiên, các quyền lợi cụ thể và phạm vi bảo vệ có thể khác nhau tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn chọn và các điều khoản và điều kiện cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm. Để hiểu rõ hơn về quyền lợi cụ thể, bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ các điều khoản và điều kiện của bảo hiểm ô tô Bảo Việt.

Quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của Bảo Việt là: 

 • Bồi thường tổn thất về người: Bảo hiểm sẽ chi trả các khoản bồi thường cho những thiệt hại về sức khỏe hoặc tính mạng của người khác trong trường hợp bạn gây ra tai nạn giao thông.
 • Bồi thường tổn thất về tài sản: Bảo hiểm sẽ chi trả các khoản bồi thường cho những thiệt hại về tài sản của người khác do bạn gây ra trong tai nạn giao thông.
 • Phí luật sư và chi phí pháp lý: Bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí pháp lý phát sinh trong quá trình giải quyết vụ việc liên quan đến trách nhiệm dân sự.
7 bao hiem o to bao viet
Bảo hiểm tư vấn hỗ trợ pháp lý khi cần
 • Tư vấn và hỗ trợ pháp lý: Bảo hiểm cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ pháp lý để giúp bạn trong quá trình xử lý vụ việc liên quan đến trách nhiệm dân sự.

Bảng giá và Biểu phí Bảo hiểm Ô tô Bảo Việt

Tiếp theo, Picar sẽ chia sẻ về mức phí mà bạn cần chi trả khi tham gia bảo hiểm ô tô Bảo Việt:

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Mức phí dành cho gói bảo hiểm này tùy thuộc vào loại phương tiện sử dụng:

 • Đối với ô tô không dùng để kinh doanh vận tải: 
Loại xe Mức phí/năm (chưa bao gồm VAT) Mức phí/năm (đã bao gồm VAT)
Xe ô tô có 4 – 5 chỗ 437.000 VNĐ 480.700 VNĐ
Xe ô tô có 6 – 11 chỗ 794.000 VNĐ 873.400 VNĐ
Xe ô tô có 12 -24 chỗ 1.270.000 VNĐ 1.387.000 VNĐ
Xe ô tô trên 24 chỗ ngồi 1.825.000 VNĐ 2.007.500 VNĐ
Ô tô bán tải hoặc minivan 437.000 VNĐ 480.700 VNĐ
 • Đối với xe kinh doanh vận tải:
Loại xe Mức phí/năm (chưa bao gồm VAT) Mức phí/năm (đã bao gồm VAT)
Ô tô dưới 06 chỗ 756.000 VNĐ 831.600 VNĐ
Ô tô có 06 chỗ 929.000 VNĐ 1.021.900 VNĐ
Ô tô có 07 chỗ 1.080.000 VNĐ 1.188.000 VNĐ
Ô tô có 08 chỗ 1.253.000 VNĐ 1.378.300 VNĐ
Ô tô có 09 chỗ 1.404.000 VNĐ 1.544.400 VNĐ
Ô tô có 10 chỗ 1.512.000 VNĐ 1.663.200 VNĐ
Ô tô có 11 chỗ 1.656.000 VNĐ 1.821.600 VNĐ
Ô tô có 12 chỗ 1.822.000 VNĐ 2.004.200 VNĐ
Ô tô có 13 chỗ 2.049.000 VNĐ 2.253.900 VNĐ
Ô tô có 14 chỗ 2.221.000 VNĐ 2.443.100 VNĐ
Ô tô có 15 chỗ 2.394.000 VNĐ 2.633.400 VNĐ
Ô tô có 16 chỗ 3.054.000 VNĐ 3.359.400 VNĐ
Ô tô có 17 chỗ 2.718.000 VNĐ 2.989.800 VNĐ
Ô tô có 18 chỗ 2.869.000 VNĐ 3.155.900 VNĐ
Ô tô có 19 chỗ 3.041.000 VNĐ 3.345.100 VNĐ
Ô tô có 20 chỗ 3.191.000 VNĐ 3.510.100 VNĐ
Ô tô có 21 chỗ 3.364.000 VNĐ 3.700.400 VNĐ
Ô tô có 22 chỗ 3.515.000 VNĐ 3.866.500 VNĐ
Ô tô có 23 chỗ 3.688.000 VNĐ 4.056.800 VNĐ
Ô tô có 24 chỗ 4.632.000 VNĐ 5.095.200 VNĐ
Ô tô có 25 chỗ 4.813.000 VNĐ 5.294.300 VNĐ
Ô tô có trên 25 chỗ 4.812.000 + 30.000 x (số chỗ – 25 chỗ ngồi)
Xe dạng minivan, Pickup 933.000 VNĐ 1.026.300 VNĐ
8 bao hiem o to bao viet
Việc chi trả bồi thường áp dụng cho cả xe kinh doanh vận tải hành khách và xe không vận tải hành khách
 • Xe tải dùng để chở hàng hóa:
Loại xe Phí tính theo năm (chưa bao gồm VAT) Phí tính theo năm (đã bao gồm VAT)
Xe tải trọng dưới 3 tấn 853.000 VNĐ 938.300 VNĐ
Xe tải trọng từ 3-8 tấn 1.660.000 VNĐ 1.826.000 VNĐ
Xe tải trọng từ 8 tấn – 15 tấn 2.746.000 VNĐ 3.020.600 VNĐ
Xe tải trọng trên 15 tấn 3.200.000 VNĐ 3.520.000 VNĐ
 • Các loại xe khác:
Loại xe Phí tính theo năm (chưa bao gồm VAT)
Xe tập lái 120% phí của ô tô không dùng để kinh doanh vận tải
Xe taxi 170% phí của xe kinh doanh vận tải
Xe cứu thương 120 phí của xe minivan, pickup kinh doanh vận tải
Xe chở tiền 120% phí bảo hiểm của ô tô dưới 6 chỗ không kinh doanh vận tải
Xe chuyên dụng có quy định tải trọng khác 120% phí bảo hiểm của xe tải theo tải trọng
Xe chuyên dụng không quy định tải trọng 120% phí bảo hiểm của xe tải trọng tải dưới 3 tấn
Đầu kéo rơ-moóc 15% phí xe trọng tải từ 15 tấn trở lên (phí tính cả đầu kéo và rơ-moóc)
Máy kéo 120% phí bảo hiểm của xe tải dưới 3 tấn (bao gồm cả máy kéo và rơ-moóc)
Xe buýt 100% phí bảo hiểm xe không kinh doanh vận tải

Phí bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Việt

9 bao hiem o to bao viet
Bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Việt

Mức phí tính theo tỷ lệ của số tiền bảo hiểm. Tùy theo loại bảo hiểm, tỷ lệ sẽ có sự khác nhau:

Nhóm loại xe/Mục đích sử dụng Tỷ lệ phí bảo hiểm

toàn bộ xe

Tỷ lệ phí bảo hiểm

thân vỏ

Nhóm loại xe ô tô có tỷ lệ tổn thất thấp 1,55% 2,55%
Xe ô tô chuyên vận tải hàng hóa 1,8% 2,8%
Xe ô tô chuyên kinh doanh vận tải hành khách 2,05% 3,05%
Xe ô tô dùng để chở hàng đông lạnh 2,6% 4,6%
Xe Đầu kéo 2,8% 4,6%
Taxi 3,9% 5,9%

Phí bảo hiểm tai nạn cho người và hàng hóa trên xe

 • Đối với người trên xe:
Số tiền bảo hiểm/người/vụ Phí bảo hiểm (năm)
Số tiền bảo hiểm tính bằng Đồng Việt Nam (đ)

Từ 5 triệu đồng đến 200 triệu đồng

0,10% x Số tiền bảo hiểm
Số tiền bảo hiểm tính bằng Đô la Mỹ từ 5.000 $ đến 10.000 $ 0,10% x Số tiền bảo hiểm
Số tiền bảo hiểm tính bằng Đô la Mỹ từ 10.000 $ đến 30.000 $ 0,15% x Số tiền bảo hiểm
Số tiền bảo hiểm tính bằng Đô la Mỹ từ trên 30.000 $ đến 50.000 $ 0,30% x Số tiền bảo hiểm
 • Đối với hàng hóa trên xe:
Mức trách nhiệm bảo hiểm Phí bảo hiểm (năm)
Từ 10 triệu đồng/tấn đến 100 triệu đồng/tấn 0,55 % x mức trách nhiệm bảo hiểm

Phí bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới

Bảo hiểm không khấu hao thay mới

Nhóm loại xe/Mục đích sử dụng Tỷ lệ phí bảo hiểm

toàn bộ xe

Tỷ lệ phí bảo hiểm

thân vỏ

Xe ô tô sử dụng từ 3 năm – 6 năm/Giá trị còn lại từ 50% đến 70%:
Nhóm loại xe ô tô có tỷ lệ tổn thất thấp 1,78% 2,93%
Xe ô tô, xe tải dùng để chuyên vận tải hàng hóa 2,07% 3,22%
Xe ô tô vận tải hành khách 2,36% 3,51%
Xe ô tô chuyên chở hàng đông lạnh 2,99% 5,29%
Xe đầu kéo 3,22% 5,29%
Taxi 4,49% 6,79%
Xe ô tô sử dụng từ trên 6 năm -20 năm/Giá trị còn lại dưới 50%
Nhóm loại xe có tỷ lệ tổn thất thấp 2,05% 3,37%
Xe ô tô chuyên vận tải hàng hóa 2,38% 3,70%
Xe ô tô chuyên kinh doanh vận tải hành khách 2,71% 4,03%
Xe ô tô dùng để chở hàng đông lạnh 3,44% 6,08%
Xe đầu kéo 3,70% 6,08%
Taxi 5,16% 7,80%

Các trường hợp không hỗ trợ của bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt cung cấp nhiều quyền lợi và bảo vệ cho chủ xe ô tô. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không được hỗ trợ bởi chính sách bảo hiểm. Dưới đây là một số trường hợp thường không được hỗ trợ:

 • Tai nạn khi chủ xe ôtô sử dụng xe trong trạng thái vi phạm luật giao thông, chẳng hạn như lái xe dưới tác động của rượu, ma túy, hoặc vi phạm giới hạn tốc độ.
 • Tai nạn xảy ra trong trường hợp chủ xe không có giấy phép lái xe hợp lệ hoặc giấy phép lái xe đã hết hạn.
 • Tai nạn xảy ra khi chủ xe cho người lái không có giấy phép lái xe hợp lệ hoặc giấy phép lái xe đã hết hạn.
 • Tai nạn xảy ra trong khi chủ xe ôtô đang sử dụng xe cho mục đích phi thương mại như đua xe hoặc hoạt động khác vi phạm pháp luật.
11 bao hiem o to bao viet
1 số trường hợp không được chi trả bảo hiểm
 • Tai nạn xảy ra khi chủ xe ôtô không bảo dưỡng xe đúng kỹ thuật và không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.
 • Tai nạn xảy ra khi chủ xe ôtô tham gia vào các hoạt động không được bảo hiểm rõ ràng, chẳng hạn như chở hàng nguy hiểm hoặc tham gia cuộc thi xe ô tô không được phép.

Tuy nhiên, các trường hợp không được hỗ trợ có thể thay đổi tùy theo từng gói bảo hiểm và điều khoản cụ thể được quy định trong hợp đồng bảo hiểm ô tô Bảo Việt.

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt có tốt không?

Để đánh giá bảo hiểm ô tô Bảo Việt có tốt không, bạn cần xem xét các ưu và nhược điểm được Picar đề cập dưới đây:

Ưu điểm của bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Bảo Việt cam kết bảo vệ bạn và xe ô tô bằng cách đảm bảo các quyền lợi và mức đền bù thiệt hại tối đa trong suốt quá trình tham gia giao thông. Đặc biệt, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn xử lý tình huống nhanh chóng ngay tại hiện trường khi có sự cố xảy ra, hạn chế phát sinh phí.

Nếu bạn gặp phải tình huống khẩn cấp, nhân viên bảo hiểm của Bảo Việt sẽ đến hiện trường để hỗ trợ 24/24. Điều này mang lại sự an tâm và sự hỗ trợ tối đa cho bạn trong những tình huống khó khăn.

12 bao hiem o to bao viet
Bảo hiểm ô tô Bảo Việt có tốt không?

Bạn cũng được bảo đảm chi trả các khoản phí nếu xe ô tô hoặc bộ phận trên xe bị mất cắp. bạn sẽ không bị tổn hại tài chính khi gặp phải tình huống mất cắp xe.

Trong trường hợp xe ô tô bị hư hỏng do ngập nước, mưa bão nặng, chủ sở hữu xe cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ bảo hiểm. Nhờ đó, bạn giảm bớt những rủi ro và thiệt hại tài chính khi gặp phải các tình huống thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài ra, nhân viên bảo hiểm còn hướng dẫn bạn xử lý tình huống tại hiện trường khi xảy ra sự cố. Bạn sẽ tự tin và biết cách ứng phó với tình huống một cách hiệu quả.

Cuối cùng, các gói bảo hiểm Bảo Việt cao cấp còn chi trả các phí sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô tại các gara chính hãng. Điều này đảm bảo rằng xe ô tô sẽ được bảo quản và bảo trì đúng quy trình, giúp nâng cao tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của xe.

Nhược điểm của bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Điểm trừ của bảo hiểm ô tô Bảo Việt là các sản phẩm thường tách rời dù nằm trong cùng 1 gói dịch vụ. Do đó, bạn cần xem xét kỹ nhu cầu để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Ai nên mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt?

 • Người mới mua xe: Khi mới tham gia giao thông, khả năng xảy ra tai nạn hoặc va chạm là cao. Việc mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt giúp bảo vệ tài sản của bạn khỏi những rủi ro và tổn thất khi tai nạn, sự cố bất ngờ xảy ra.
13 bao hiem o to bao viet
Người mới mua xe nên tham gia bảo hiểm xe hơi Bảo Việt
 • Những người có ô tô được mua bằng hình thức vay ngân hàng. Việc mua bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt và chuyển giao quyền thụ hưởng cho ngân hàng trong trường hợp xảy ra tổn thất lớn đối với xe ô tô. Đây là bảo đảm ngân hàng sẽ được trả nợ vay khi xe bị hư hỏng, mất cắp.
 • Chủ xe kinh doanh vận tải như chạy Grab, Gojek, Be, việc mua bảo hiểm rất quan trọng. Xe sử dụng thường xuyên, khả năng xảy ra sự cố cao. Bảo hiểm sẽ bảo vệ bạn khỏi các rủi ro như tai nạn giao thông, va chạm… đảm bảo việc kinh doanh không bị gián đoạn do tổn thất về xe.

Có nên mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt không?

Thực trạng giao thông tại Việt Nam hiện nay đang đối diện với nhiều vấn đề đáng lưu ý. Hệ thống đường xá và cầu cống đã xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Các công trình hạ tầng giao thông mới được xây dựng không đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng giao thông, đặc biệt là ở các thành phố lớn. 

Thời gian thi công kéo dài của nhiều tuyến đường làm gia tăng tắc đường do công trình xây dựng và rào chắn. Khi các tuyến đường hoàn thành và đi vào hoạt động, mật độ giao thông cũng đã gần đầy. Ngoài ra, ý thức tham gia giao thông của một số người dân còn hạn chế.

14 bao hiem o to bao viet
Bảo hiểm giúp hạn chế tổn hại tài chính khi tai nạn xảy ra

Khi tham gia vào thời điểm tắc đường, họ không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông mà chỉ muốn di chuyển nhanh nhất, gây ra tắc đường phức tạp hơn. Số lượng tai nạn và va chạm giao thông vì thế mà ngày càng gia tăng. Thiệt hại về người và tài sản do hư hỏng xe cộ tác động đến tài chính của mọi người.

Việc giải quyết tình trạng trên tốn rất nhiều thời gian. Ngay cả các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản cũng mất từ 20 đến 30 năm để thay đổi ý thức tham gia giao thông của người dân. 

Do đó, để giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra, việc tham gia bảo hiểm ô tô để bảo vệ tài chính là một phương án mà chủ xe có thể yên tâm. Các gói bảo hiểm ô tô Bảo Việt đã được thiết kế với mục đích này. 

Dựa trên nghiên cứu tình hình thực tế, Bảo Việt đã phát triển các gói bảo hiểm ô tô khác nhau nhằm cung cấp giải pháp bảo vệ toàn diện cho chủ xe. Tuy nhiên, việc nên mua hay không phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của bạn.

Lưu ý khi đầu tư mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Khi mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt, để đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro không mong muốn, bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra kỹ càng điều khoản hợp đồng: Bạn cần xác định rõ các trường hợp được bảo hiểm và không được hỗ trợ. Điều này liên quan đến quyền lợi được chi trả, bồi thường khi có sự cố xảy ra
 • Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp: Dựa trên đánh giá điều kiện tài chính và nhu cầu để chọn gói bảo hiểm phù hợp. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu mức độ bảo hiểm, phạm vi bảo vệ, khấu trừ, và các quyền lợi đi kèm.
15-bap-hiem-o-to-bao-viet
Bạn cần lưu ý các điều khoản khi tham gia bảo hiểm Bảo Việt
 • Tìm hiểu quy tắc và điều kiện: Đọc kỹ và hiểu rõ các quy tắc, điều kiện bao gồm quy định về thời gian bồi thường, quy trình khiếu nại, và các yêu cầu cần thiết khi xảy ra sự cố. Bạn nên nắm rõ quy trình khiếu nại và các yêu cầu để nhận được bồi thường.
 • Bạn cũng cần lưu ý đến mức miễn thường: Đây là mức tự chi trả để được hưởng quyền lợi bảo hiểm Nếu bạn có tài chính mạnh, hãy chọn mức miễn thường thấp để tiết kiệm chi phí. Nếu tài chính hạn chế, chọn mức miễn thường cao hơn để đảm bảo khả năng chi trả khi cần thiết.
 • Nên mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt tại các văn phòng đại diện được uỷ quyền. Bạn cần tránh mua bảo hiểm qua các kênh không rõ nguồn gốc hoặc không tin cậy.

Trên đây là những chia sẻ của Picar.vn về bảo hiểm ô tô Bảo Việt. Với nhiều ưu điểm vượt trội, Bảo Việt xứng đáng là 1 trong những công ty bảo hiểm có thị phần top 1 về cơ giới. Để tận hưởng những chuyến đi an toàn, hãy để Bảo Việt đồng hàng cùng bạn trên mọi nẻo đường!

Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ PICAR VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Phòng 5.09, Lầu 5, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
 • Holine: 028.73.091096
 • Webiste: www.picar.vn
 • CSKH: cskh@picar.vn